Thưa bác sĩ cháu bị bệnh tiểu đường thai kỳ đang điều trị tiêm bằng isulin cháu muốn ko tiêm nữa để ăn theo chế độ thì có ảnh hưởng gì đến con ko?

04/01/2018

Chào cháu

 Trường hợp của cháu không được tự ý ngưng tiêm mà phải theo chỉ định của bác sĩ điều trị.  Cháu  cần đến bệnh viện để làm lại xét nghiệm kiểm tra chỉ số đường huyết , bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả xét nghiệm để quyết định cháu có ngừng tiêm hay không. Trường hợp cháu tự ý ngừng tiêm khi chỉ số đường huyết chưa ổn định hoặc​vẫn còn cao có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi và thai phụ.  Việc tiêm insulin không gây ảnh hưởng đến thai nhi nên cháu hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên khi cháu tiêm insulin thì cháu vẫn nên ​lưu ý chế độ ăn để ​kiểm soát tốt chỉ số đường huyết . Vì vậy cháu vẫn nên thực hiện chế độ ăn uống hạn chế tinh bột, đồ ngọt, hoa quả ngọt, nước ngọt  và nên tập thể dục nhẹ nhàng, thường xuyên đi bộ rất tốt cho phụ nữ mang thai.

 

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường