Tập thể dục để tiêu thụ đường, ăn những thức ăn có chỉ số đường (GI) thấp hoặc không chuyển hóa đường…. Nói chung là cần hạn chế đường tối đa, như vậy sẽ không có đường tạo năng lượng để nuôi các tế bào, suy nghĩ của tôi có đúng không ?

04/01/2018

Chào bạn.
​Suy nghĩ của bạn đúng nhưng chưa được đầy đủ. ​Đường huyết là nguồn năng lượng chính của cơ thể​ để cho các tế bào hoạt động​, đồng thời cũng là nguồn nhiên liệu cực kỳ quan trọng, cần thiết cho hệ thần kinh và tổ chức não bộ. Bởi vậy, việc tăng giảm đường huyết ​đều ​gây ảnh hưởng tới nhiều cơ quan bộ phận quan trọng trên cơ thể​. Vai trò của đường huyết trong máu rất quan trọng chính vì vậy trong máu luôn phải tồn tại 1 lượng đường nhất định để đảm bảo duy trì năng lượng cho tế bào hoạt động, nhưng không được thấp dưới 3,8 và không được cao trên 6,4mmol/l. Vì thấp hay cao đều ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể. Để điều hòa đường huyết luôn ổn định trong máu, tuyến tụy đã tiết ra insuline để kiểm soát đường ở ngưỡng bình thường. Với người tiểu đường vì lý do nào đó như thiếu insuline, kháng insuline, ….không kiểm soát được đường huyết ở ngưỡng an toàn làm cho đường tăng cao trong máu và gây ra các biến chứng. Chính vì vậy trong điều trị tiểu đường cần chú ý đến những nguồn cung cấp đường vào cho cơ thể như chế độ ăn… tăng sử dụng đường đầu ra như luyện tập,…Mục đích để hố trợ cùng với thuốc điều trị làm sao duy trì đường về mức bình thường không được vượt ngưỡng để hạn chế biến chứng. Với người tiểu đường hạn chế đường​ tối đa​ là để đưa đường về​ ngưỡng​ bình thường​,​ chứ không phải hạn chế đường tối đa là không còn đường trong máu để tạo năng lượng nuôi tế bào. Với mức đường bình thường là đủ tạo năng lượng để nuôi dưỡng tế bào rồi.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường