Sinh năm 1952 nhưng hàng ngày tôi vẫn làm vườn và đi xe máy trung bình 30 km/ngay, nen muon an 5 mieng bat (nho) com voi nhieu rau va thit ca de lay suc lam viec co duoc ko? Moi thu DH 7,2 mmol – Hba1C 6%

27/01/2018

Chào bạn,

 5 miệng bát cơm của bạn nói đây không biết là lượng ăn trong 1 ngày hay 1 bữa. Nếu 1 bữa thì bạn nên giảm lượng tinh bột, ăn tăng cường rau xanh và thịt cá. Với bệnh tiểu đường thì bạn có thể chia nhỏ các bữa ăn và giảm lượng ăn trong 1 bữa để tránh đường huyết sau ăn tăng quá cao và hạ đường huyết khi đói. Bạn cũng nên cân bằng giữa các nhóm chất đạm, tinh bột, vitamin và khoáng chất.

Hạn chế đồ cay nóng và kích thích, hạn chế tối đa bia rượu,không dùng các thực phẩm nhiều chất béo và đồ ăn sẵn. Nên ăn các loại thực phẩm tươi sống và ăn tăng cướng rau xanh hoặc các thực phẩm giàu chất xơ.

Bạn cũng nên vận động thể dục thể thao thường xuyên nếu công việc làm vườn mất nhiều sức thì bạn cũng có thể thay thế bằng vận động để giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường trở thành năng lượng, giúp lượng đường trong máu ổn định hơn.

Để được tư vấn thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp số tổng đài 02473 056 199, 02873 056 199 hoặc 0911 182 666

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường