Tôi có em gái đi khám BV Q.10 được chẩn đoán là bệnh tiểu đường không có yếu tố insulin, như vậy nên sử dụng thuốc như thế nào ?

03/01/2018

Chào bạn.
Tiểu đường thường phân làm 3 loại: Tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2, tiểu đường thai kỳ. Tiểu đường tuýp 1 còn gọi là đái tháo đường phụ thuộc insulin, do tuyến tụy không sản sinh được insulin, vì vậy trong điều trị người bệnh hoàn toàn phụ thuộc vào tiêm insulin. Đái tháo được tuýp 1 thường gặp ở trẻ em và người trẻ tuổi. Tiểu đường tuýp 2 là tình trạng tuyến tụy vẫn sản sinh được insulin nhưng không đủ hoặc các tế bào không thể sử dụng insulin (đề kháng insulin). Tiểu đường tuýp 2 có thể dùng thuốc uống để kiểm soát đường huyết được. Tiểu đường thai kỳ là tình trạng tăng đường huyết lúc mang thai. Tiểu đường không có yếu tố insulin chưa rõ ràng vì vậy bạn có thể căn cứ vào phân loại bệnh tiểu đường để hiểu hơn. Việc điều trị cần phụ thuộc tình trạng của cơ thể bệnh nhân. Mục tiêu điều trị của bệnh nhân tiểu đường là đưa đường huyết về mức dưới 7 mmol/l để hạn chế biến chứng tiểu đường. Tiểu đường tuýp 1 chỉ sử dụng insulin để kiểm soát đường huyết. Tiểu đường tuýp 2 có thể dùng insulin, thuốc uống hàng ngày hoặc kết hợp cả 2 tùy thuộc vào mức đường huyết và tình trạng cơ thể của bệnh nhân. Em gái bạn nên đi khám ở bệnh viện tuyến trung ương để được chẩn đoán chính xác và có biện pháp điều trị phù hợp. Bên cạnh việc dùng thuốc em gái bạn chú ý tuân thủ chế độ ăn uống kiêng theo chỉ định của bác sĩ. Tập thể dục thể thao hàng ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và ổn định đường huyết.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường