Ngoài việc dùng thuốc thì cũng cần cải thiện chế độ dinh dưỡng với các món ăn riêng biệt. Vậy với trường hợp của bố tôi có thể ăn những loại thực phẩm nào?

02/01/2018

Th.S Bác sĩ Doãn Thị Tường Vi (Nguyên trưởng khoa dinh dưỡng bệnh viện 198)

“Chào bạn! 
Trước hết với những bệnh nhân tiểu đường, việc lựa chọn thực phẩm cũng cần hết sức lưu ý bởi chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng giúp kiểm soát cũng như hạn chế biến chứng tiểu đường. Theo đó, bố bạn nên ăn những thực phẩm có màu xanh bởi có chỉ số GI rất thấp. Bảng màu xanh là các loại thức ăn tốt cho bệnh nhân tiểu đường, gồm các loại thức ăn sau đây: rau xanh, trái cây như bưởi, đào, cam; sữa nhạt đã loại bớt chất béo, sữa chua, pho mát không bơ; lòng trắng trứng gà, vịt, ngan ngỗng, chim cút…; các loại thịt nạc: lợn, bò, bê, gà, chim. Đây là nhóm có chỉ số GI thấp (55 hoặc ít hơn) giúp chậm tiêu hóa, hấp thu và chuyển hóa nên ít làm tăng đường máu.
Như vậy có hai cách đơn giản giúp người tiểu đường thuận tiện chọn thức ăn thích hợp cho mình là dựa vào chỉ số đường huyết và bảng màu thức ăn. Bên cạnh đó, bố bạn có thể sử dụng sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa để hỗ trợ ăn kiêng tốt nhất”.

 

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường