Lượng đường huyết của em kiểm tra sau khi uống glucoses 1giờ 170 sau 2 giờ là 136 và sau 3 giờ 75.với mức đường huyết như thế này em có nguy cơ mắc tiểu đường thai kì không ạ?

04/01/2018

Chào bạn.
​Các xét nghiệm chỉ số đường huyết của bạn sau uống glucose 1h, 2h, 3h đều ở ngưỡng bình thường, tuy nhiên mức đường huyết sau 1h như vậy bạn cần điều chỉnh chế độ ăn để hạn chế nguy cơ, để chính xác bạn cần làm thêm đường huyết lúc đói (Sau ăn 8h). Đối với Phụ nữ mang thai được cảnh báo là tiểu đường thai kỳ khi kết quả là
​ 2/3​ các thông số lớn hơn giá trị dưới đây:
+Mức đường huyết đo được lúc đói > 92 mg/ dl
+Mức đường huyết đo sau khi ăn 1 giờ > 180 mg/ dl
+Mức đường huyết đo được sau khi ăn 2-3 giờ > 140 mg/ dl
Trư​ờng hợp của​ bạn​ chỉ​ cần điều chỉnh chế độ ăn uống​,​ hạn chế đồ ngọt, hoa quả ngọt, giảm bớt tinh bột và ăn chia nhỏ thành nhiều bữa, mỗi bữa ăn vừa phải không nên ăn no để ổn định đường huyết sau ăn. Bạn có thể dùng thêm sữa dành cho bệnh nhân tiểu đường để đảm bảo đủ chất cho mẹ và con. Ngoài ra bạn nên tập thể dục nhẹ nhàng và chịu khó đi bộ giúp đường huyết tốt hơn. Bạn lưu ý kiểm tra đường huyết thường xuyên định kỳ theo chỉ định của Bác sĩ kể cả sau khi đã sinh em bé.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường