Em mang thai được 29 tuần và em đang trong giai đoạn đái tháo đường thai kỳ, bây giờ em phải có chế độ ăn uống như thế nào?

03/01/2018

Bạn không cần lo lắng quá vì tiểu đường thai kỳ nhiều trường hợp sau khi sinh là hết, lo lắng nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, ảnh hưởng tới phát triển của thai nhi. Với các trường hợp tiểu đường thai kỳ nên chú ý chế độ ăn uống giảm tinh bột, đồ ngọt. Các loại thức ăn giàu đường đơn ( bánh ngọt, cơm trắng, kẹo, nước ngọt…) bạn nên hạn chế và có thể thay thế bằng một số loại thức ăn chứa đường đa ( đậu, bắp, bánh mì làm từ lúa mì, cơm từ gạo lức…), các loại sữa hay ngũ cốc dành cho người tiểu đường, bạn vẫn cần ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Bạn nên có máy đo đường huyết ở nhà để kiểm tra đường huyết sau ăn từ đó điều chỉnh chế độ ăn uống. Với bệnh nhân tiểu đường nên kiểm soát đường huyết sau ăn ở mức dưới 10 mmol/l. Ngoài ra bạn nên đi khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường