Em bị tiểu đường thai kì. Cho em hỏii nếu đã tiểu đường thai kì dù nặng hay nhẹ thì thai có ảnh hưởng gì ko? Có cần phải chích trưởng thành phổi ở tuần 35t ko ah. Mẹ bị TDTK thì con có bị ảnh hưởng về da ko ạ. Tiểu đường tuyp2 nếu đã giảm thì dựa vào HbA1c để đánh giá đúng ko ạ?

04/01/2018

Chào bạn

Nếu mẹ kiểm soát tốt đường huyết thì con không bị ảnh hưởng gì cả. Còn phải chích ở tuần 35 không thì phải theo chỉ định của bác sĩ khám và theo dõi thai cho bạn. Nếu bạn kiểm soát tốt đường huyết thì con không có ảnh hưởng gì. Vì vậy cần kiểm soát tốt chế độ ăn uống và nên vận động thường xuyên. Mặt khác nhiều trường hợp tiểu đường thai kỳ sau khi sinh lại hết vì vậy bạn không nên quá lo lắng. HbA1C Là sự kết hợp bền vững giữa chất vận chuyển Oxy trong máu là Hemoglobin (Hb) với đường Glucose. Nồng độ HbA1c tỷ lệ thuận với nồng độ đường glucose trong máu nhưng không bị ảnh hưởng bởi vận động ăn uống. Mục tiêu điều trị của bệnh nhân tiểu đường là đưa đường huyết, chỉ số HbA1C về bình thường. HbA1C cho phép từ 4.5-6.5%. Bạn cần kiểm soát được cả 2 chỉ số này. Do HbA1C tỉ lệ thuận với chỉ số đường huyết vì vậy bạn giảm được chỉ số đường huyết thì chỉ số HbA1C sẽ giảm

 

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường