E dang mang thai 20 tuần em đi khám bác sĩ nói em đường trong máu cao và e còn bị thiếu máu.bác sĩ cho e hỏi em lên ăn gi kiêng gì để tốt cho mẹ và cho thai nhi? E có uống sữa được không?

03/02/2018

Chào bạn

Bạn nên hạn chế ăn đồ tinh bột đường, đồ ngọt, hoa quả ngọt, không ăn đường tinh luyện như đường kính, đường ở bánh kẹo. Để bổ sung cho thiếu máu thì em nên ăn tăng đạm từ gia cầm, uống sữa không đường, các loại đậu hạt như đậu đen, đậu tương, hạt điều, hạnh lanh, chứa nhiều khoáng chất và yếu tố vi lượng tốt cho người thiếu máu. Nên ăn tăng cường các loại rau quả có màu đỏ, xanh đậm vì trong thực phẩm này có chứa nhiều sắt, vitamin nên có thể khắc phục được tình trạng thiếu máu của bạn. Bạn nên sử dụng các loại thực phẩm tươi sống , hạn chế các thực phẩm nhiều chất béo hoặc đồ ăn chế biến sẵn. Ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày và lượng ăn cho 1 bữa nên giảm xuống. Nên tập thể dục nhẹ nhàng, thường xuyên đi bộ rất tốt cho phụ nữ mang thai. 

Bạn cũng nên để cho tinh thần thoải mái không nên căng thẳng lo lắng. Bạn cũng nên đi khám thai và kiểm tra đường huyết định kì theo chỉ định của bác sĩ. Để được tư vấn thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp số tổng đài 02473 056 199, 02873 056 199 hoặc 0911 182 666.   

 

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường