E có thai 30 tuần , đi xét nghiệm kết quả là 77mg/l lúc đói, ăn no sau 2 tiếng 114mg/l, bác sĩ bảo là tiểu đường thai kỳ, cho em hỏi sẽ ảnh hưởng gì đến thai nhi và có cách điều trị không?

04/01/2018

​Chào bạn.
Chỉ số đường huyết của bạn cần xem lại cho chính xác, nếu đường huyết lúc đói 77mg/dl và sau ăn 2 giờ 114mg/dl thì hoàn toàn bình thường​. Nếu lúc đói 7,7mmol/l, sau ăn 11,4mmol/l thì chẩn đoán là tiểu đường. Vì vậy bạn cần xem lại chính xác chỉ số, đơn vị đo. Bạn không nên qúa lo lắng, trường hợp tiểu đường thai kì, phần lớn đường huyết trở lại bình thường sau sinh 3 tháng. Sự ảnh hưởng đến thai nhi nhiều hay ít phụ thuộc vào đường huyết cao hay thấp. Tiểu đường thai kỳ cần phải đi khám theo dõi thai nhi theo định kỳ bác sỹ chỉ định và tuân thủ theo lời khuyên của bác sỹ. Ngoài ra bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống, nên chia nhỏ các bữa ăn, mỗi bữa ăn vừa phải, dùng thêm sữa dành cho bệnh nhân tiểu đường để đủ dinh dưỡng cho thai nhi.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường