Để sớm phát hiện bệnh tiểu đường tuýp 2, chúng ta nên kiểm tra chỉ số đường huyết lúc đói thường xuyên phải không ạ?

04/01/2018

Chào bạn.
Để chẩn đoán bị tiểu đường hay không cần căn cứ vào 2 chỉ số là: Đường huyết lúc đói ( sau ăn 8 giờ), đường huyết sau ăn 2 giờ và chỉ số HbA1C.
+ Chỉ số đường huyết ở người bình thường lúc đói ( sau ăn 8 giờ) cho phép từ 3.8-6.4 mmol/l ( 69-115 mg/dl) trong đó từ 6.5-6.9 mmol/l là có nguy cơ mắc tiểu đường, từ 7 mmol/l ( 126 mg/dl) trở lên được chẩn đoán bị tiểu đường. Đường huyết sau ăn 2 giờ cho phép dưới 7.8 mmol/dl ( 141 mg/dl), từ 11.2 mmol/l trở lên được chẩn đoán bị tiểu đường. 7.9-11 mmol/l là có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
+HbA1C là Là sự kết hợp bền vững giữa chất vận chuyển Oxy trong máu là Hemoglobin (Hb) với đường Glucose. Nồng độ HbA1c tỷ lệ thuận với nồng độ đường glucose trong máu nhưng không bị ảnh hưởng bởi vận động ăn uống. Các trường hợp nghi ngờ mắc tiểu đường hoặc bệnh nhân tiểu đường thường được cho xét nghiệm thêm chỉ số này theo chu kỳ
​ ​3 tháng/ lần. ​Bình thường chỉ số HbA1c là dưới 6,4%.​ Trường hợp của bạn đường huyết lúc đói đo được từ 4.5-4.9 mmol/l là bình thường. Bạn có chế độ ăn uống bình thường. Bạn nên tập thể dục thể thao thường xuyên giúp nâng cao sức khỏe.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường