Bệnh đường huyết không ổn định nên và không nên ăn gì?

04/01/2018

Chào bạn.
Bệnh nhân bị rối loạn chuyển hóa đường nên ăn các loại thực phẩm có chỉ số GI ( chỉ số đường huyết của thực phẩm) ở mức dưới 55. Bảng chỉ số này bạn có thể tham khảo thêm trên internet hoặc bảng chỉ số GI ở các bệnh viện có. Các loại thực phẩm có chỉ số GI cao gồm các thực phẩm tinh bột, chứa đường đơn như cơm trắng, loại hoa quả ngọt, bánh kẹo… Chỉ số GI của thực phẩm ở mức trung bình nhưng nếu ăn nhiều và không kiểm soát thì cũng có thể gây tăng đường huyết. Do đó bệnh nhân cần lưu ý ăn 1 lượng vừa phải và theo dõi đường huyết sau ăn 2 giờ. Đường huyết sau ăn 2 giờ dưới 10 mmol/l là ổn. Ngoài ra bệnh nhân này nên dùng dầu thực vật thay thế cho mỡ động vật. Bên cạnh đó bệnh nhân nên tập thể dục thể thao thường xuyên, giảm cân nếu thừa cân béo phì.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường