Bsi phòng khám kết luận e bị đái tháo đường . Mong bác sĩ giải thích thêm cho em vì chỉ số sau 2 giờ của e là:89 mg/dl khá là thấp

04/01/2018

Chào bạn
Xét nghiệm chẩn đoán tiểu đường thai kỳ thường được thực hiện sau mang thai tuần 24 cần căn cứ vào các chỉ số: đường huyết lúc đói, đường huyết sau ăn 1 giờ, sau ăn 2 giờ.Đối với Phụ nữ mang thai, mức đường huyết không bình thường và được cảnh báo là tiểu đường thai kỳ khi kết quả cho thấy 2/3​ các thông số lớn hơn giá trị dưới đây:
+Mức đường huyết đo được lúc đói > 92 mg/ dl
+Mức đường huyết đo sau khi ăn 1 giờ > 180 mg/ dl
+Mức đường huyết đo được sau khi ăn 2-3 giờ > 140 mg/ dl
Trường hợp của bạn đường huyết​ lúc đói và sau ăn 2h thì bình thường nhưng ​ ​sau ăn 1h hơi cao​.Trước tiên bạn cần điều chỉnh ​ngay ​chế độ ăn uống​ và theo dõi đường huyết. Nếu bạn điều chỉnh chế độ ăn mà đường huyết về bình thường​ thì bạn chưa phải uống thuốc. Cần hạn chế đồ ngọt, hoa quả ngọt, giảm bớt tinh bột và ăn chia nhỏ thành nhiều bữa, mỗi bữa ăn vừa phải không nên ăn no để hạn chế đường huyết tăng cao sau ăn. Bạn có thể dùng thêm sữa dành cho bệnh nhân tiểu đường để đảm bảo đủ chất cho mẹ và con.. đồng thời phải luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, nhẹ nhàng ​p​hù hợp với phụ nữ mang thai. Bạn lưu ý kiểm tra đường huyết thường xuyên định kỳ theo chỉ định của Bác sĩ kể cả sau khi đã sinh em bé.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường