Đường huyết từ 27 phẩy xuống dưới 7 chỉ nhờ bí quyết đơn giản

Thứ Tư 03/02/2016.

Ngay từ khi phát hiện tiểu đường với chỉ số đường huyết 27mmol/l, Bác Nguyễn Tôn Hùng ở số nhà 48 ngõ 174 Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội đã được bác sỹ chỉ định tiêm Insulin với liều dùng 30 đơn vị mỗi ngày. Thế nhưng, không quá mệt mỏi hay lo lắng như những bệnh nhân tiểu đường khác, bác Hùng đã tự tìm hiểu và có được phương pháp toàn diện. Sau gần 1 năm áp dụng, chỉ số của bác chỉ còn dưới 7mmol/l chỉ nhờ vào bí quyết đơn giản.

Bac Hung

Bác Nguyễn Tôn Hùng, 61 tuổi

Địa chỉ: Số 48 ngõ 174 Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 043.661.0680/ 0166.506.9137

Phát hiện bệnh khi đường huyết 27 phẩy

Vốn là một người sống đơn giản và xuất thân từ nghề nông, bác Hùng khá chủ quan với sức khỏe của mình bởi trước giờ bác rất ít khi phải dùng thuốc chứ đừng nói đến vào bệnh viện. Vậy mà cách đây hơn 3 năm bác đột ngột sụt cân nghiêm trọng, người mệt mỏi dẫn đến ngất xỉu. Được đưa vào bệnh viện kịp thời, bác sỹ thông báo bác bị tiểu đường typ II với chỉ số đường huyết khi đó là 27mmol/l. “Khi ấy tôi thấy mọi thứ nhanh lắm cô ạ, trong khoảng 2 tháng mà tôi sụt mất 6 cân, người lúc nào cũng mệt mỏi. Rồi bác sỹ nói, đường huyết của tôi cao qua, nếu cứ kéo dài thì vô cùng nguy hiểm vì nó có thể dẫn đến các biến chứng nên tôi phải nhập viện theo dõi và điều trị”.

Nằm viện điều trị 20 ngày, bác xin về nhà với liều dùng mỗi ngày 30 đơn vị Insulin theo đơn của bác sỹ kết hợp tìm hiểu các loại thuốc nam, thuốc lá, thực phẩm chức năng. Cứ ai mách gì, bác lặn lội tìm thứ đó để dùng với mong muốn giảm bớt liều thuốc tây và tăng cường sức khỏe. Vậy nhưng, sau gần một năm thử nghiệm rất nhiều loại đường huyết của bác vẫn không ổn định, mặc dù cũng có lúc chỉ khoảng 7 phẩy nhưng có lúc vẫn trên 10 phẩy.
Việc đường huyết lên xuống thất thường khiến bác Hùng thực sự lo lắng và mệt mỏi. Lúc này, bác mới cảm thấy lo sợ cho bệnh tình cũng như sức khỏe của mình. “Tôi vốn rất chủ quan và cũng là người lạc quan, thế nhưng lúc này thì tôi thấy hoang mang quá vì dùng nhiều loại thế mà đường huyết vẫn không ổn định. Chưa kể còn tốn kém khá nhiều tiền, lương hưu có được bao nhiêu đâu cô…

Bí quyết đơn giản khiến đường huyết chỉ còn dưới 7

Cắt ngang câu chuyện của tôi và bác Hùng là chú Tiến ở tổ dân phố kế bên. Chú năm nay 55 tuổi và cũng mới bị tiểu đường. Vừa cười, bác Hùng vừa nói “Giờ tôi cứ như chuyên gia về bệnh đấy cô ạ, bạn bè tôi cũng vài người phải nhập viện vì biến chứng tiểu đường còn tôi thì may mắn là chỉ đi khám định kỳ thôi chứ chưa từng bị biến chứng lần nào”.

Vừa nói, tôi vừa thấy bác mang sổ theo dõi đường huyết và một túi thuốc ra. “Cái này đây cô ơi, sau một lần xem chương trình tư vấn sức khỏe trên tivi, nghe bác sỹ giới thiệu về Diabetna của công ty Nam Dược được chiết xuất từ Dây thìa canh có tác dụng rất tốt với người bệnh tiểu đường, lại không lo tác dụng phụ, thế là tôi mua luôn về dùng thử. Dùng được 3 tháng thì tôi thấy cũng khỏe người, đường huyết giảm còn 8 phẩy, đến giờ tôi đã dùng Diabetna được hơn 2 năm, đường huyết lúc nào cũng ổn định dưới 7 phẩy và tôi cũng đã giảm liều tiêm insulin từ 30 đơn vị một ngày giờ còn 10 đơn vị một ngày. Mừng lắm cô ạ. Giá cả thì rẻ hơn nhiều loại khác mà lại tốt hơn hẳn. Thế nên, ai hỏi tôi cũng giới thiệu loại này để về dùng”.

Nghe bác chỉ dẫn chú Tiến về cách dùng, tôi thấy bác đúng như “chuyên gia”. Từ việc phải uống đều đặn mỗi ngày 4 viên trước bữa ăn 30 phút, bác yêu cầu cần phải có chế độ ăn phù hợp, mỗi bữa bằng miệng bát cơm, ăn nhiều rau xanh và hạn chế đồ chiên xào; tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày… Bác nói: “Cho dù thuốc hay các sản phẩm hỗ trợ có tốt đến mấy thì cũng không phải là thần dược được, cái gì cũng phải kết hợp nhiều yếu tố, nhất là ăn uống và thể dục, có như vậy mới mong duy trì được sức khỏe dẻo dai và đường huyết ổn định được”.

Tôi gật đầu đồng ý với quan điểm của bác và cũng cảm thấy vui khi mà ngày càng nhiều bệnh nhân tự trở thành bác sỹ của chính mình và trở thành những chuyên gia thông thái để có thể sống chung khỏe mạnh với căn bệnh tiểu đường – một bệnh lý vốn được mệnh danh là “Kẻ giết người thầm lặng”.

Để được tư vấn thêm chi tiết quý độc giả có thể gọi điện đến cho bác Hùng theo số điện thoại 043.661.0680/ 0166.506.9137. Ngoài ra bạn có thể gọi điện đến số 04.7305.6199/ 08.7305.6199 hoặc truy cập website www.diabetna.vn để được tư vấn bệnh tiểu đường và tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH