Dùng thuốc điều trị đái tháo đường cần đúng với triệu chứng

Thứ Năm 19/11/2015.

Điều trị đái tháo đường với các loại thuốc tây được đánh giá là phương pháp kiểm soát đường huyết tốt nhất cho bệnh nhân đái tháo đường. Tuy nhiên theo các bác sĩ chuyên khoa, việc dùng thuốc điều trị đái tháo đường bằng thuốc tây cần đúng với triệu chứng, tình trạng bệnh, tình hình sức khỏe của người bệnh, tránh tình trạng tự ý dùng thuốc hạ đường huyết không theo đơn thuốc.

Mandatory Credit: Photo by Burger/Phanie / Rex Features ( 1199273am ) Model released -  Emergency Department, Limoges hospital, France. Various

Các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân tiểu đường khi điều trị bệnh với thuốc tây cần chú ý những nguyên tắc sau:

+ Tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị tiểu đường về uống mà không hỏi ý kiến bác sĩ

+ Ngừng uống thuốc và đến gặp bác sĩ khi có bất kì biểu hiện nào lạ xuất hiện hoặc khi điều trị lâu mà đường huyết không ổn định.

+ Bệnh nhân cần chú ý đến việc giảm sự kháng insulin

+ Cải thiện chức năng tế bào đảo tụy β

+ Dùng thuốc tăng mẫn cảm với insulin theo chỉ dẫn nhằm giúp bệnh nhân cải thiện được tình trạng kháng insulin, do đó bệnh nhân có thể kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Nếu như trước đây, khi khoa học y tế chưa phát triển, các loại thuốc hạ đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường rất ít. Trên thị trường chỉ có 2 nhóm thuốc đó là nhóm thuốc sulfonylurea với tác dụng kích thích tuyến tụy sản sinh insulin và nhóm thuốc biguanid tác dụng hạ đường huyết, thúc đẩy quá trình chuyển hóa glucose. Ngày nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và sản xuất thành công nhiều loại thuốc gây mẫn cảm với insulin, giúp hạ đường huyết, giảm sức đề kháng insulin của bệnh nhân tiểu tháo đường, và có thể nâng cao hiệu quả hạ đường huyết của insulin trong cơ thể. Những loại thuốc này bao gồm:, pioglitazone, rosiglitazone, glitazone, Metformin

Tuy nhiên theo các nhà khoa học, việc điều trị đái tháo đường bằng thuốc tây về lâu dài sẽ như “con dao hai lưỡi” gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe vốn yếu của người bệnh. Vì thế xu hướng điều trị được đánh giá cao và hiện đang dùng nhiều tại các bệnh viện lớn đó là kết hợp điều trị đái tháo đường bằng phác đồ điều trị tây y kết hợp với sử dụng các bài thuốc nam, các vị thuốc thảo dược có tác dụng hạ đường huyết an toàn hơn và kiểm soát bệnh tốt hơn.

Diabetna điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, hỗ trợ phòng biến chứng tiểu đường

Điều trị tiểu đường và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do bệnh tiểu đường gây ra để song khỏe mạnh hơn chính là mục tiêu mà bệnh nhân nào cũng mong muốn đạt được. Hiện có rất nhiều biện pháp chữa bệnh tiểu đường đang được áp dụng, trong đó xu hướng phổ biến nhất chính là dùng thuốc tây điều trị tiểu đường kết hợp với việc sử dụng viên uống tiểu đường Diabetna, sản xuất và phân phối bởi Công ty Nam Dược. Sự kết hợp giữa chữa trị tiểu đường bằng thuốc tây với thực phẩm chức năng Diabetna được coi là biện pháp tối ưu, mang lại kết quả cao cho những người mắc căn bệnh này.

Đã có rất nhiều nghiên cứu về tác dụng của thìa canh với bệnh tiểu đường được tiến hành, đáng chú ý là nghiên cứu thực hiện bởi PGS.TS Trần Văn Ơn và các nhà khoa học hiện đang làm việc tại Đại học Dược Hà Nội. Nghiên cứu cho thấy sử dụng viên uống Diabetna chiết xuất từ dây thìa canh đạt chuẩn song song với phác đồ điều trị Tây y cũng như áp dụng chế độ ăn uống khoa học giúp giảm lượng đường trong máu xuống mức an toàn mà không làm hạ đường huyết quá mức.

Hoạt chất GS4 có trong viên uống Diabetna còn giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, giúp hệ miễn dịch khỏe hơn và có thể loại bỏ cholesterol xấu trong máu, giảm tình trạng mắc biến chứng tiểu đường cho người bệnh.

Đáng chú ý viên uống Diabetna được chế biến từ nguồn thìa canh đạt chuẩn hóa về chất lượng và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại bậc nhất nên rất an toàn cho người sử dụng, cho đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào bị tác dụng phụ không mong muốn do sử dụng sản phẩm. Ngược lại theo nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng cho thấy, người bệnh điều trị thuốc tây dùng kết hợp viên uống tiểu đường Diabetna thì sau một thời gian sẽ giảm dần được liều lượng thuốc tây, hạn chế tác dụng phụ mà thuốc tây gây ra.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH