Đừng để mắc Đái tháo đường – Đại dịch số 1 Việt Nam

02/01/2018

Khoảng cách từ Tiền Đái Tháo Đường đến ĐTĐ là rất ngắn

TĐTĐ là giai đoạn bất kỳ người bệnh ĐTĐ tuýp 2 nào cũng phải trải qua. Ở giai đoạn này, đường huyết của bệnh nhân đã cao hơn mức bình thường, nhưng chưa đến mức chẩn đoán ĐTĐ tuýp 2.

TĐTĐ có cùng nguyên nhân gây bệnh giống ĐTĐ tuýp 2. Đó là sự suy giảm hoạt động của insulin nội sinh.

Trên 60% bệnh nhân Tiền ĐTĐ sẽ tiến triển thành ĐTĐ nếu không được điều trị

Do vậy với những bệnh nhân đã mắc TĐTĐ, tiến triển thành ĐTĐ chỉ còn là vấn đề thời gian. TĐTĐ nếu không được can thiệp kịp thời và hiệu quả thì trung bình 6 tháng đến 3 năm, trên 60% bệnh nhân TĐTĐ sẽ chuyển sang ĐTĐ. Nguy hiểm hơn, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khoảng 50% bệnh nhân TĐTĐ có nguy cơ bị bệnh tim mạch hoặc đột quỵ.

Điều trị TĐTĐ giảm được tỉ lệ mắc ĐTĐ

Bệnh nhân TĐTĐ nếu được can thiệp đúng cách có thể làm chậm và giảm nguy cơ tiến triển thành ĐTĐ tuýp 2. Theo kết quả của nghiên cứu DaQing (một nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá hiệu quả can thiệp bằng lối sống với bệnh nhân TĐTĐ), sau 6 năm tỉ lệ mắc ĐTĐ ở nhóm can thiệp là 41-46%, thấp hơn tỉ lệ mắc ĐTĐ 68% ở nhóm không can thiệp. Nhóm can thiệp là những bệnh nhân TĐTĐ điều trị bằng chế độ ăn, luyện tập. Nhóm không can thiệp bệnh nhân ăn uống, luyện tập tự nhiên.

Nghiên cứu này chứng tỏ việc can thiệp, điều trị sớm TĐTĐ giúp giảm tỉ lệ mắc ĐTĐ trong tương lai. Bên cạnh thực hiện lối sống tích cực, người bệnh cần khám sức khỏe định kỳ mỗi 3 đến 6 tháng để phát hiện kịp thời cũng như theo dõi tình trạng bệnh. Thêm vào đó, việc sử dụng một số các chế phẩm từ thiên nhiên, điển hình là Dây thìa canh có thể giúp ổn định đường huyết, tăng tiết insulin nhờ đó giúp kiểm soát đường huyết trong ngưỡng an toàn, góp phần tăng hiệu quả điều trị và ngăn ngừa TĐTĐ tiến triển thành ĐTĐ và các biến chứng.

TPBVSK Diabetna – Chiết xuất từ nguồn Dây thìa canh chuẩn hóa

“Tỷ lệ người bị biến chứng tim mạch ở giai đoạn TĐTĐ không kém giai đoạn ĐTĐ. Nhưng bệnh nhân ĐTĐ còn biết để phòng tránh, còn người mắc TĐTĐ thường không biết mình bị bệnh nên hệ lụy còn nguy hiểm hơn” – PGS.TS. Tạ Văn Bình, Viện trưởng Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?