Đừng để mắc Đái tháo đường – Đại dịch số 1 Việt Nam

02/01/2018

Khoảng cách từ Tiền Đái Tháo Đường đến ĐTĐ là rất ngắn

TĐTĐ là giai đoạn bất kỳ người bệnh ĐTĐ tuýp 2 nào cũng phải trải qua. Ở giai đoạn này, đường huyết của bệnh nhân đã cao hơn mức bình thường, nhưng chưa đến mức chẩn đoán ĐTĐ tuýp 2.

TĐTĐ có cùng nguyên nhân gây bệnh giống ĐTĐ tuýp 2. Đó là sự suy giảm hoạt động của insulin nội sinh.

Trên 60% bệnh nhân Tiền ĐTĐ sẽ tiến triển thành ĐTĐ nếu không được điều trị

Do vậy với những bệnh nhân đã mắc TĐTĐ, tiến triển thành ĐTĐ chỉ còn là vấn đề thời gian. TĐTĐ nếu không được can thiệp kịp thời và hiệu quả thì trung bình 6 tháng đến 3 năm, trên 60% bệnh nhân TĐTĐ sẽ chuyển sang ĐTĐ. Nguy hiểm hơn, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khoảng 50% bệnh nhân TĐTĐ có nguy cơ bị bệnh tim mạch hoặc đột quỵ.

Điều trị TĐTĐ giảm được tỉ lệ mắc ĐTĐ

Bệnh nhân TĐTĐ nếu được can thiệp đúng cách có thể làm chậm và giảm nguy cơ tiến triển thành ĐTĐ tuýp 2. Theo kết quả của nghiên cứu DaQing (một nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá hiệu quả can thiệp bằng lối sống với bệnh nhân TĐTĐ), sau 6 năm tỉ lệ mắc ĐTĐ ở nhóm can thiệp là 41-46%, thấp hơn tỉ lệ mắc ĐTĐ 68% ở nhóm không can thiệp. Nhóm can thiệp là những bệnh nhân TĐTĐ điều trị bằng chế độ ăn, luyện tập. Nhóm không can thiệp bệnh nhân ăn uống, luyện tập tự nhiên.

Nghiên cứu này chứng tỏ việc can thiệp, điều trị sớm TĐTĐ giúp giảm tỉ lệ mắc ĐTĐ trong tương lai. Bên cạnh thực hiện lối sống tích cực, người bệnh cần khám sức khỏe định kỳ mỗi 3 đến 6 tháng để phát hiện kịp thời cũng như theo dõi tình trạng bệnh. Thêm vào đó, việc sử dụng một số các chế phẩm từ thiên nhiên, điển hình là Dây thìa canh có thể giúp ổn định đường huyết, tăng tiết insulin nhờ đó giúp kiểm soát đường huyết trong ngưỡng an toàn, góp phần tăng hiệu quả điều trị và ngăn ngừa TĐTĐ tiến triển thành ĐTĐ và các biến chứng.

TPBVSK Diabetna – Chiết xuất từ nguồn Dây thìa canh chuẩn hóa

“Tỷ lệ người bị biến chứng tim mạch ở giai đoạn TĐTĐ không kém giai đoạn ĐTĐ. Nhưng bệnh nhân ĐTĐ còn biết để phòng tránh, còn người mắc TĐTĐ thường không biết mình bị bệnh nên hệ lụy còn nguy hiểm hơn” – PGS.TS. Tạ Văn Bình, Viện trưởng Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

Sản phẩm đầu tiên được chuyển giao chính thức từ đề tài công trình nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn. Nguyên liệu 100% Dây thìa canh chuẩn hóa ở vùng trồng Hải Hậu, Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế

  • Giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết.
  • Giảm Cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.
  • Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt, thận, chi…

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

“Ông trùm Phan Quân” chia sẻ bí quyết hạ đường huyết xuống còn 6 phẩy

Xin đừng gọi tôi là Phan Quân nữa. Tôi chỉ giống Phan Quân ở đúng duy nhất 1 điểm là bình tĩnh, ngay cả khi tôi phát hiện mình bị tiểu đường. Nhờ sự bình tĩnh đó mà tôi đã tìm ra bí quyết hạ đường huyết từ 23 phẩy xuống còn 6 phẩy.

Bí quyết để yên tâm sống khỏe không lo biến chứng tiểu đường

Gia đình từng có tiền sử bị tiểu đường và mỡ máu cao đã làm cho bác Đỗ Kiều Thọ ở P.301 ĐN 1, KTT Thiết bị điện ảnh, ngõ 44, Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội vô cùng lo sợ những biến chứng nguy hiểm do tăng đường huyết gây ra.Nhưng nhờ thực hiện đúng lời khuyên của bác ...

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ng...

Cách xử lý khi người tiểu đường bị rối loạn tiêu hóa

Con cái trưởng thành, kinh tế ổn định. Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp ở tuổi xế chiều nếu biến chứng tiểu đường không tìm đến và hành hạ tôi. Mới đầu, căn bệnh đến với tôi không quá kinh khủng, nhưng sau một thời gian điều trị bệnh, tôi bị rối loạn tiêu hóa, bị ngứa, bị hạ đường hu...

Giảng viên Đại học Bách Khoa bày cách chữa tiểu đường

Bị tiểu đường hơn 6 năm nay, nhưng tôi chưa hề dùng thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn khỏe mạnh.