Đục thủy tinh thể ở người Tiểu đường

30/12/2017

Đục thủy tinh thể là căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn tới mù lòa nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Nếu bạn mắc tiểu đường, mức đường glucose trong máu tăng cao có thể gây ra một số vấn đề về mắt, trong đó có bệnh đục thủy tinh thể.

Bạn bị đục thủy tinh thể khi nào?

Sau đây là một số vấn đề bạn cần biết về bệnh đục thủy tinh thể nếu bạn mắc bệnh tiểu đường:

Bạn dễ bị mắc bệnh đục thủy tinh thể do tuổi tác hơn so với người không mắc tiểu đường. Với những người dưới 60 tuổi, bệnh đục thủy tinh thể tăng gấp 3-4 lần ở người mắc tiểu đường so với người không mắc tiểu đường.

Bệnh đục thủy tinh thể tiến triển xấu nhanh hơn so với người không mắc tiểu đường.

Biến chứng tiểu đường làm giảm thị lực

Bạn cũng dễ bị mắc đục thủy tinh thể do rối loạn cân bằng thủy dịch trong mắt – loại đục thủy tinh thể đặc trưng do tiểu đường. Nếu đem soi hiển vi sinh học, loại đục thủy tinh thể này trông giống như hình ảnh bông tuyết.

Bạn cũng sẽ dễ bị đục thủy tinh thể hơn khi mà cơ thể bạn đòi hỏi cần phải tiêm insulin (điều đó có nghĩa là mức tiết insulin ở tụy của bạn đã quá kém). Nếu giữ cho mức đường máu tốt, bạn sẽ hạn chế được nguy cơ bị đục thủy tinh thể.

Phẫu thuật thay thủy tinh thể có giúp bạn hồi phục thị lực?

Phẫu thuật thay thủy tinh thể có thể khó khăn hơn nếu như bạn có phù hoàng điểm hoặc xuất huyết đáy mắt (tức bệnh võng mạc do tiểu đường).

Tăng thị lực bằng phẫu thuật thay thủy tinh thể

Bạn cũng có thể gặp nhiều rắc rối sau phẫu thuật thay thủy tinh thể hơn và có thể cần điều trị đặc hiệu thêm. Quá trình lành vết thương sau phẫu thuật cũng chậm hơn so với người không mắc tiểu đường.

Bạn cũng có thể nhìn không được tốt bằng người không mắc tiểu đường kể cả sau khi đã thay thủy tinh thể. Rất may là các kỹ thuật mới đã cải thiện được ít nhiều chuyện này, khiến cho cơ hội bạn nhìn tốt sau phẫu thuật đã khá hơn.

Dây thìa canh – thảo dược Đông y ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Tại Việt Nam, Dây thìa canh được PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội và các cộng sự phát hiện tại một số tỉnh miền Trung và miền Bắc. Quá trình nghiên cứu cho thấy, Dây thìa canh Việt Nam có tác dụng ổn định đường huyết, ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng tiểu đường tương tự các loại Dây thìa canh khác trên thế giới.

Cơ chế tác động kép của Dây thìa canh giúp ngăn ngừa biến chứng hiệu quả

Theo đó, Dây thìa canh chứa hàm lượng cao hoạt chất tác động kép lên quá trình tổng hợp đường của cơ thể: giảm hấp thu đường tại ruột sau ăn, giảm tân sinh đường ở gan, tăng tiết insulin, tặng hoạt lực insulin, tăng cường men sử dụng đường ở mô, cơ. Nhờ đó, Dây thìa canh giúp hạ, ổn định đường huyết lâu dài, làm chậm/ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Công dụng ngăn ngừa biến chứng tiểu đường của Dây thìa canh

Công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công sản phẩm TPBVSK Diabetna theo công thức tối ưu cho người Việt. Sản phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu Dây thìa canh sạch chuẩn hóa đạt tiêu chuẩn GACP – WHO và sản xuất tại nhà máy sản xuất thuốc đầu tiên tại Miền Bắc đạt tiêu chuẩn GMP do WHO khuyến cáo. Chính vì vậy TPBVSK Diabetna đảm bảo hàm lượng hoạt chất cao nhất và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. TPBVSK Diabetna giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường và giúp người bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường