Dự phòng hiệu quả các biến chứng tiểu đường

19/09/2016

Điều trị và ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường hiệu quả trước tiên phải thông qua việc điều chỉnh đường huyết. Trong một số trường hợp, đặc biệt là người mới mắc bệnh cần thực hiện một chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với vận động thường xuyên cũng có thể tránh tăng đường huyết và hạn chế các biến chứng có thể xảy ra.

Về chế độ ăn

 Bệnh nhân tiểu đường kể cả tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 đều đòi hỏi một chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ các dưỡng chất. Một lưu ý quan trọng là người bệnh cần giảm tổng thể các khẩu phần ăn.  Trong đó, ưu tiên dùng protein thực vật, giảm mỡ động vật. Người tiểu đường không cần tuyệt đối tránh đường nhưng nên lựa chọn đường hấp thu chậm thay vì đường hấp thu nhanh.

du-phong-hieu-qua-cac-bien-chung-tieu-duong-1

Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng góp phần ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Để ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng tiểu đường, người bệnh cần ăn đúng giờ, không bỏ bữa, có thể chia nhỏ thành các bữa ăn trong ngày. Đặc biệt, cần xây dựng một chế độ ăn kiêng khoa học để vừa kiểm soát đường huyết và kiểm soát cân nặng bằng thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp và giàu chất xơ.

Luyện tập thể dục

Vận động thường xuyên giúp cơ thể tiêu thụ lượng đường trong máu cũng như giảm cân. Bên cạnh những lợi ích sức khỏe, tập luyện thể dục sẽ giúp người bệnh vui vẻ, cải thiện tâm trạng tốt hơn. Người bệnh cần lựa chọn hình thức tập luyện phù hợp, tạo sức bền, tránh các bài tập đòi hỏi phải cố sức.

Những bài tập cường độ mạnh có thể gây tác dụng ngược, làm tăng mức đường huyết tạm thời ngay sau khi dừng tập, có thể gây ra các biến chứng tiểu đường. Vì thế, người bệnh tiểu đường cần lựa chọn những bài tập phù hợp như chạy bộ, đạp xe,… và nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi theo đuổi một chế độ luyện tập nào.

Người bệnh tiểu đường rất dễ bị nhiễm khuẩn nên cần chú ý chăm sóc bàn chân, không đi giày quá chật, tránh gây thương tích. Cần kiểm tra chân thường xuyên, bởi chỉ một vết thương nhỏ nhưng cũng có thể gây ra biến chứng tiểu đường nguy hiểm như hoại tử.

Dùng thuốc

Trường hợp chế độ ăn, tập luyện vẫn không điều chỉnh được đường huyết, người bệnh cần sử dụng thuốc điều trị tiểu đường theo đơn của bác sỹ. Điều quan trọng là người bệnh cần tuân thủ sử dụng thuốc đúng liều lượng, đúng giờ theo chỉ dẫn của bác sỹ kết hợp với chế độ dinh dưỡng và tập luyện để tăng hiệu quả điều trị và ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường.

Insulin là thuốc duy nhất hiện nay dùng để điều trị tiểu đường tuýp 1. Tuy nhiên, một số bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 vẫn có thể phải sử dụng khi các thuốc uống kém tác dụng. Insulin chỉ dùng qua đường tiêm và bệnh nhân cần phải điều chỉnh liều lượng căn cứ vào đường huyết.

TPBVSK Diabetna – ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Cách đây 2000 năm, nếu những người mắc bệnh tiểu đường trên thế giới gặp phải các biến chứng nguy hiểm thì tại Ấn Độ những người mắc bệnh này vẫn sống khỏe mạnh và hầu như không gặp phải các biến chứng nào.

Nghiên cứu bí quyết của y học cổ truyền Ấn Độ, các nhà khoa học phát hiện ra Dây thìa canh – loại thảo dược tuyệt vời có tác dụng hạ đường huyết, ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả. Theo đó, hoạt chất trong Dây thìa canh tác động lên toàn bộ quá trình tổng hợp đường của cơ thể từ giảm hấp thu đường tại ruột sau ăn, giảm tân sinh đường ở gan, tăng tiết insulin và tăng sử dụng đường ở mô, cơ nhờ đó giúp hạ đường huyết và ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng.

chi-so-duong-huyet-sau-an-va-bien-chung-tim-mach-3

TPBVSK Diabetna giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Tại Việt Nam, TPBVSK Diabetna là sản phẩm đầu tiên ứng dụng từ Dây thìa canh theo công nghệ chuyển giao từ công trình nghiên cứu công thức tối ưu với cơ địa người Việt của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội cho công ty Nam Dược.

TPBVSK Diabetna sử dụng nguồn nguyên liệu chuẩn hóa Dây thìa canh từ vùng trồng dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO (tiêu chuẩn trồng trọt và thu hoạch dược liệu tốt) kết hợp cùng công nghệ hiện đại của nhà máy sản xuất thuốc đầu tiên tại Miền Bắc đạt chuẩn GMP (sản xuất thuốc tốt) theo khuyến cảo của WHO. Nhờ đó, TPBVSK Diabetna đảm bảo hàm lượng hoạt chất cao nhất giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường và an toàn cho người bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường