Du lịch xa không còn là vấn đề với người tiểu đường

01/01/2018

Người bị tiểu đường thường băn khoăn và lo lắng khi đi du lịch xa bởi họ phải tuân theo một phác đồ điều trị thuốc với nhiều loại thuốc với nhiều cơ chế khác nhau, họ phải ăn uống theo chế độ để kiểm soát tốt đường huyết. Sau đây, Diabetna sẽ hướng dẫn bạn một số cách để vẫn có thể đi du lịch xa dù đang điều trị bệnh tiểu đường.

Trong khâu chuẩn bị:
1. Mang đầy đủ thuốc cho chuyến đi và mang thêm một tuần để phòng lịch của bản thân có sự thay đổi. Thuốc luôn được giữ ở môi trường thoáng và ngay sát người. Không nên để ở vali vì lúc cần sẽ không lấy được ngay.

 

2. Mang theo máy đo đường huyết: vì khi xa nên thời gian biểu có thể bị đảo lộn, cộng thêm thời tiết, dùng nhiều loại thức ăn mới, hoạt động thể lực nhiều. Vì thế, người tiểu đường cần thường xuyên kiểm tra đường huyết của mình để có thể có phương án phù hợp.

3. Dự trữ các loại đồ ăn nhẹ có khả năng làm tăng đường huyết nhanh như viên đường glucose, nước hoa quả, kẹo, bánh, đậu phộng chiên bơ, bánh quy… để khi có dấu hiệu hạ đường huyết người bệnh có thể bổ sung ngay.

4. Mang giày và tất phù hợp: Người tiểu đường tuyệt đối không được đi chân đất để tránh các tổn thương về chân. Vì vậy khi đi du lịch hoặc công tác, người bệnh cần mang theo nhiều tất, hai đôi giày phòng khi giày bạn đang đi bị hỏng.

Trong quá trình đi du lịch:
1. Người tiểu đường cần tránh ngồi một chỗ quá lâu mà thi thoảng cần đi lại để mạch máu được lưu thông (ví dụ cứ ngồi 1 tiếng thì cần đứng lên đi lại tầm 1-2 phút). Việc phải ngồi một chỗ quá lâu sẽ làm dòng máu lưu thông ở chân bạn bị chậm lại và có nguy cơ gây tắc mạch.
2. Nếu người tiểu đường đi du lịch đến một nơi có múi giờ khác, cần căn chỉnh thời gian và chú ý giờ giấc để tiêm insulin đúng giờ.
3. Đối với các bữa ăn, do thực đơn thức ăn rất phong phú nên trước khi ăn cần phải cân đối lượng tinh bột, phân loại các loại thức ăn để sử dụng.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

Sản phẩm đầu tiên được chuyển giao chính thức từ đề tài công trình nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn. Nguyên liệu 100% Dây thìa canh chuẩn hóa ở vùng trồng Hải Hậu, Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế

  • Giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết.
  • Giảm Cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.
  • Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt, thận, chi…

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

“Ông trùm Phan Quân” chia sẻ bí quyết hạ đường huyết xuống còn 6 phẩy

Xin đừng gọi tôi là Phan Quân nữa. Tôi chỉ giống Phan Quân ở đúng duy nhất 1 điểm là bình tĩnh, ngay cả khi tôi phát hiện mình bị tiểu đường. Nhờ sự bình tĩnh đó mà tôi đã tìm ra bí quyết hạ đường huyết từ 23 phẩy xuống còn 6 phẩy.

Bí quyết để yên tâm sống khỏe không lo biến chứng tiểu đường

Gia đình từng có tiền sử bị tiểu đường và mỡ máu cao đã làm cho bác Đỗ Kiều Thọ ở P.301 ĐN 1, KTT Thiết bị điện ảnh, ngõ 44, Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội vô cùng lo sợ những biến chứng nguy hiểm do tăng đường huyết gây ra.Nhưng nhờ thực hiện đúng lời khuyên của bác ...

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ng...

Cách xử lý khi người tiểu đường bị rối loạn tiêu hóa

Con cái trưởng thành, kinh tế ổn định. Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp ở tuổi xế chiều nếu biến chứng tiểu đường không tìm đến và hành hạ tôi. Mới đầu, căn bệnh đến với tôi không quá kinh khủng, nhưng sau một thời gian điều trị bệnh, tôi bị rối loạn tiêu hóa, bị ngứa, bị hạ đường hu...

Giảng viên Đại học Bách Khoa bày cách chữa tiểu đường

Bị tiểu đường hơn 6 năm nay, nhưng tôi chưa hề dùng thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn khỏe mạnh.