Du lịch xa không còn là vấn đề với người tiểu đường

Thứ Tư 08/04/2015.

Người bị tiểu đường thường băn khoăn và lo lắng khi đi du lịch xa bởi họ phải tuân theo một phác đồ điều trị thuốc với nhiều loại thuốc với nhiều cơ chế khác nhau, họ phải ăn uống theo chế độ để kiểm soát tốt đường huyết. Sau đây, Diabetna sẽ hướng dẫn bạn một số cách để vẫn có thể đi du lịch xa dù đang điều trị bệnh tiểu đường.
Trong khâu chuẩn bị:
1. Mang đầy đủ thuốc cho chuyến đi và mang thêm một tuần để phòng lịch của bản thân có sự thay đổi. Thuốc luôn được giữ ở môi trường thoáng và ngay sát người. Không nên để ở vali vì lúc cần sẽ không lấy được ngay.

du-lich-xa-doi-voi-nguoi-tieu-duong

2. Mang theo máy đo đường huyết: vì khi xa nên thời gian biểu có thể bị đảo lộn, cộng thêm thời tiết, dùng nhiều loại thức ăn mới, hoạt động thể lực nhiều. Vì thế, người tiểu đường cần thường xuyên kiểm tra đường huyết của mình để có thể có phương án phù hợp.

3. Dự trữ các loại đồ ăn nhẹ có khả năng làm tăng đường huyết nhanh như viên đường glucose, nước hoa quả, kẹo, bánh, đậu phộng chiên bơ, bánh quy… để khi có dấu hiệu hạ đường huyết người bệnh có thể bổ sung ngay.

4. Mang giày và tất phù hợp: Người tiểu đường tuyệt đối không được đi chân đất để tránh các tổn thương về chân. Vì vậy khi đi du lịch hoặc công tác, người bệnh cần mang theo nhiều tất, hai đôi giày phòng khi giày bạn đang đi bị hỏng.

Trong quá trình đi du lịch:
1. Người tiểu đường cần tránh ngồi một chỗ quá lâu mà thi thoảng cần đi lại để mạch máu được lưu thông (ví dụ cứ ngồi 1 tiếng thì cần đứng lên đi lại tầm 1-2 phút). Việc phải ngồi một chỗ quá lâu sẽ làm dòng máu lưu thông ở chân bạn bị chậm lại và có nguy cơ gây tắc mạch.
2. Nếu người tiểu đường đi du lịch đến một nơi có múi giờ khác, cần căn chỉnh thời gian và chú ý giờ giấc để tiêm insulin đúng giờ.
3. Đối với các bữa ăn, do thực đơn thức ăn rất phong phú nên trước khi ăn cần phải cân đối lượng tinh bột, phân loại các loại thức ăn để sử dụng.

 • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH

 • Hỏi đáp cùng chuyên gia

  • Chuyên gia 1 Chuyên gia 1
   Chuyên gia 2 Chuyên gia 2
  • thưa chuyên gia tôi bị tiểu đường được 4 tháng nay , tôi vẫn đang tiêm ...

   Chào bạn. Trường hợp của bạn có thể kết hợp điều trị tiêm insulin với các ...  Chi tiết
  • Em có thai dc 26tuan 5 ngày em mới thử duong kết quả là lúc đói ...

   Chào bạn. Theo kết quả trên thì​ các chỉ số của bạn đường huyết lúc đói ...  Chi tiết
  • Bs cho e hỏi sao dạo này e cảm thấy mệt mỏi nhưng lúc nào cũng ...

   Chào bạn. Các triệu chứng bạn đang gặp phải có thể gặp ở 1 số bệnh ...  Chi tiết