Đối tượng nào dễ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2?

01/01/2018

Tiểu đường tuýp 2 chiếm hơn 90% trường hợp bệnh nhân bị tiểu đường. Bệnh gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Vậy đối tượng nào dễ mắc bệnh tiểu đường?

Người có nguy cơ cao mắc tiểu đường tuýp 2

Tiểu đường tuýp 2 thường xảy ra ở những người trung niên trên 40 tuổi, ăn uống không kiểm soát, hay rượu bia, lười vận động, stress,… Người thừa cân, béo phì, tiểu đường thai kỳ cũng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Yếu tố di truyền cũng là yếu tố cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nếu các thành viên trong gia đình bị tiểu đường, bạn cũng nên đi kiểm tra để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nếu bạn bị tiền tiểu đường thì bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học, tăng cường vận động thường xuyên để ngăn ngừa bệnh biến chuyển thành bệnh tiểu đường tuýp 2.

Di truyền là yếu tốgây ra bệnh tiểu đường

Một số dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2

  • Khát nước và đi tiểu thường xuyên: đường trong máu cao khiến chất lỏng được kéo từ các mô. Điều này khiến cơ thể khát nước, thậm chí khát khô ngay sau khi vừa uống. Hệ lụy là bạn đi tiểu nhiều hơn. Ngoài ra, khi đường huyết tăng cao khiến cơ thể phải tìm cách bài tiết bớt qua đường nước tiểu khiến thận hoạt động liên tục. Và nhiều người thường thức giấc vào buổi đêm bởi cảm giác buồn tiểu và khát nước.
  • Hay cảm thấy đói: ít vận động nhưng vẫn có cảm giác đói thường xuyên có thể là triệu chứng của tiểu đường tuýp 2. Điều này là do cơ thể không đủ insulin chuyển hóa đường thành năng lượng, nuôi dưỡng tế bào khiến bạn thường xuyên đói bụng.
  • Bị giảm cân nhanh chóng: Tiểu đường tuýp 2 khiến bạn ăn nhiều hơn nhưng cơ thể lại không có đủ insulin để chuyển hóa đường trong thức ăn thành năng lượng. Điều này, khiến cơ thể phải huy động nguyên liệu thay thế lưu trữ trong cơ bắp, chất béo để nuôi dưỡng tế bào. Và khiến bạn sụt cân nhanh chóng.
  • Thị lực giảm sút: Nguyên nhân là do dư thừa đường trong máu ảnh hưởng đến mắt và sản xuất một loại đường tên là sorbitol gây cản trở tầm nhìn của bạn. Nếu phớt lờ triệu chứng này trong một thời gian dài, bạn có thể bị mù.

Chuyên gia khuyên rằng khi có các triệu chứng của tiểu đường tuýp 2 nên thay đổi chế độ ăn, sinh hoạt hàng ngày kết hợp với sử dụng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên để kiểm soát đường huyết hiệu quả và sống vui khỏe không lo biến chứng bệnh.

Dây thìa canh – hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả

Dây thìa canh đã được sử dụng tại Ấn Độ cách đây 2000 năm để chữa bệnh “nước tiểu ngọt như mật” hiệu quả. Và Dây thìa canh còn có tên Gurmar – kẻ huỷ diệt đường.

Dây thìa canh tác động lên toàn bộ quá trình tổng hợp đường cơ thể

Các nhà nghiên cứu cho biết hoạt chất trong Dây thìa canh có tác dụng tăng tiết insulin của tuyến tụy, tăng cường hoạt lực của insulin, ức chế hấp thu đường ở ruột, tăng men sử dụng đường ở tế bào và giảm cholesterol và lipid máu. Nhờ đó, giúp hạ và ổn định đường huyết ở mức an toàn, ngăn ngừa biến chứng hiệu quả cho cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2.

Ở Việt Nam, kết quả nghiên cứu đề tài được công bố trên tạp chí Dược học – Bộ y tế số 391 tháng 11/2008 của PGS.Ts Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội cho thấy Dây thìa canh tại Việt Nam có tác dụng tương tự Dây thìa canh ở nhiều nước khác trên thế giới. Công trình nghiên cứu đã được chuyển giao cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công sản phẩm TPBVSK Diabetna – sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng từ Dây thìa canh.

Nguồn dược liệu sạch được trồng tại Hải Hậu – Nam Định

Sử dụng nguồn nguyên liệu Dây thìa canh chuẩn hóa 100% tại vùng trồng dược liệu Hải Hậu – Nam Định, được Bộ Y tế công nhận đạt chuẩn GACP – WHO nên cho hàm lượng hoạt chất cao nhất và ổn định trong từng lô dược liệu. Vì thế, TPBVSK Diabetna mang lại hiệu quả điều trị cao, giúp bệnh nhân kiểm soát đường huyết, phòng ngừa biến chứng tiểu đường.

TPBVSK Diabetna là minh chứng cho việc sử dụng thảo dược quý của Việt Nam đem lại sức khỏe cho người Việt và là một hướng giải pháp an toàn lâu dài cho bệnh nhân tiểu đường luôn sống vui khỏe.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?