Dinh dưỡng cho người bi viêm gan c

21/10/2015

Người bị viêm gan siêu vi C nên hạn chế uống rượu bia, bởi vì xơ gan dễ xảy ra hơn ở người viêm gan đồng thời nghiện rượu. Bệnh nhân viêm gan C có thể duy trì chế độ ăn lành mạnh bình thường. Khi đã có xơ gan, Bác Sỹ khuyên nên áp dụng chế độ ăn giảm muối. Dưới đây là liệt kê các thực phẩm tốt và không có lợi cho người bị viêm gan C.

Những thực phẩm tốt cho người viêm gan C

Các hoa quả như: táo, củ cải đen, cải soong, củ cải đường, cần tây, actisô, quả anh đào, bưởi, củ cải, rau diếp xoăn, hành, tỏi, rau xà lách xoăn, cải cay, quả quất, chanh, nho, đậu phụ,…

Táo rất tốt cho người viêm gan C

 

Ngoài ra còn có thể ăn được cơm, canh rau, đậu phụ, cá nấu chín

Những thực phẩm không tốt cho người viêm gan C

các món ăn chứa nhiều dầu mỡ, thịt; nước chấm cay, đồ ăn cay như: ớt, hạt tiêu; đồ chiên rán, đồ ăn chứa quá nhiều dinh dưỡng; đồ ăn mặn, bánh mì trắng, đồ ăn nhiều sữa; hải sản như: tôm, cua; cà phê hay nước uống chứa caffeine, nước không tinh khiết.

Các loại thuốc uống nên tránh:

Người bị bệnh gan nói chung đều nên hạn chế khi uống bất kỳ loại thuốc nào. Tuy nhiên dưới đây vẫn là liệt kê một số loại thuốc nên tránh điển hình:

thuốc điều trị bệnh mỡ cao trong máu như statins, nicotinic acid; thuốc điều trị bệnh tiểu đường như: acarbose, pioglitazone, sufonylurias; các thuốc kháng sinh như amoxicillin clavulanate potassium, erythromycin, isoniazid, nitrofurantoin, tetracycline; thuốc chữa nấm như fluconazole, itraconazole, ketoconazole.

Tuy nhiên bệnh nhân có thể uống một viên vitamine tổng hợp mỗi ngày.

Ngoài ra bạn vẫn nên tham khảo lời khuyên từ bác sĩ về chế độ ăn của mình.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường