Điều trị Đái tháo đường, Cách duy nhất để tránh bệnh Đái tháo đường

02/01/2018

“Công tác hơn 30 năm trong ngành nội tiết, tôi thực sự lo lắng với sự bùng phát của bệnh đái tháo đường trong vài năm gần đây. Nhiều người đã gặp những biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tuổi thọ do phát hiện và điều trị bệnh quá muộn. Để đại dịch này không lan rộng, “phương thuốc” duy nhất là phát hiện và điều trị ngay từ giai đoạn ủ bệnh, chính là giai đoạn tiền đái tháo đường.” – chia sẻ của PGS.TS Tạ Văn Bình – Viện trưởng Viện đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa.

Tiền đái tháo đường và hậu quả

Trước khi mắc đái tháo đường, người bệnh đã trải qua giai đoạn suy giảm khả năng chuyển hóa đường mà không có triệu chứng nào đặc biệt. Mức đường huyết của người tiền đái tháo đường cao hơn người bình thường và thấp hơn người đã mắc bệnh đái tháo đường: đường huyết lúc đói từ 6,1- 6,9mmol/l hoặc đường huyết sau 2h từ 7,8 – 11mmol/l. Giai đoạn đó gọi là tiền đái tháo đường.

Nếu không can thiệp, sự tiến triển từ tiền đái tháo đường thành đái tháo đường là điều không thể tránh khỏi, và nhiều biến chứng đã có ngay từ giai đoạn này. Điều trị tích cực ngay khi mới mắc tiền đái tháo đường bệnh sẽ không tiến triển thành đái tháo đường – Theo Hiệp hội đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA) trong Hội nghị tiền đái tháo đường tổ chức tại Washing DC 21-22/7/2008.

Dây thìa canh – “Kẻ hủy diệt đường”

Trong số các thảo dược được nghiên cứu trên thế giới, Dây thìa canh là thảo dược đầu tiên và duy nhất có cơ chế tác dụng toàn diện trong điều trị tiền đái tháo đường và đái tháo đường. Tại những nước như Mỹ, Srilanca, Nhật, Ấn Độ, Indonise, Dây thìa canh được mệnh danh là “Kẻ hủy diệt đường”. Những tác dụng kỳ diệu của Dây thìa canh cũng đang được giới chuyên môn Việt Nam rất quan tâm.

Cơ chế ức chế hấp thu đường của Dây thìa canh

Hoạt chất chính trong Dây thìa canh (acid gymnemic) có cấu trúc gần giống với glucose. Khi sử dụng chiết xuất từ Dây thìa canh trước bữa ăn 30 phút, acid gymnemic sẽ cạnh tranh với glucose, glucose bị hạn chế hấp thu vào cơ thể và lượng đường được đưa vào trong máu chỉ giới hạn ở mức bình thường.

Dây thìa canh giúp tăng tiết insulin và tăng hiệu lực insulin

Insulin là hormon do tuyến tụy tiết ra, có chức năng vận chuyển đường từ máu tới dự trữ trong các cơ quan để đảm bảo lượng đường trong máu luôn trong giới hạn bình thường. Thiếu insulin hoặc insulin hoạt động không hiệu quả (kháng insulin) là nguyên nhân dẫn đến trong bệnh đái tháo đường.

Hoạt chất acid gymnemic giúp tăng tính thấm của insulin với tế bào nên insulin hoạt động hiệu quả hơn, giảm tình trạng bị kháng. Bên cạnh đó các nghiên cứu từ nhiều quốc gia trên thế giới đã chứng minh acid gymnemic giúp phục hồi tế bào sản sinh insulin ở tụy, nên insulin được tiết ra nhiều hơn.

Giảm mỡ máu xấu và hạn chế biến chứng đái tháo đường

Tăng cholesterol máu là tình trạng bệnh nhân đái tháo đường thường bị mắc kèm. Sử dụng chiết xuất từ Dây thìa canh giúp người bệnh giảm được tỉ lệ mỡ máu xấu nên hạn chế được các biến chứng tim mạch.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

Sản phẩm đầu tiên được chuyển giao chính thức từ đề tài công trình nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn. Nguyên liệu 100% Dây thìa canh chuẩn hóa ở vùng trồng Hải Hậu, Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế

  • Giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết.
  • Giảm Cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.
  • Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt, thận, chi…

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

“Ông trùm Phan Quân” chia sẻ bí quyết hạ đường huyết xuống còn 6 phẩy

Xin đừng gọi tôi là Phan Quân nữa. Tôi chỉ giống Phan Quân ở đúng duy nhất 1 điểm là bình tĩnh, ngay cả khi tôi phát hiện mình bị tiểu đường. Nhờ sự bình tĩnh đó mà tôi đã tìm ra bí quyết hạ đường huyết từ 23 phẩy xuống còn 6 phẩy.

Bí quyết để yên tâm sống khỏe không lo biến chứng tiểu đường

Gia đình từng có tiền sử bị tiểu đường và mỡ máu cao đã làm cho bác Đỗ Kiều Thọ ở P.301 ĐN 1, KTT Thiết bị điện ảnh, ngõ 44, Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội vô cùng lo sợ những biến chứng nguy hiểm do tăng đường huyết gây ra.Nhưng nhờ thực hiện đúng lời khuyên của bác ...

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ng...

Cách xử lý khi người tiểu đường bị rối loạn tiêu hóa

Con cái trưởng thành, kinh tế ổn định. Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp ở tuổi xế chiều nếu biến chứng tiểu đường không tìm đến và hành hạ tôi. Mới đầu, căn bệnh đến với tôi không quá kinh khủng, nhưng sau một thời gian điều trị bệnh, tôi bị rối loạn tiêu hóa, bị ngứa, bị hạ đường hu...

Giảng viên Đại học Bách Khoa bày cách chữa tiểu đường

Bị tiểu đường hơn 6 năm nay, nhưng tôi chưa hề dùng thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn khỏe mạnh.