Điều trị Đái tháo đường, Cách duy nhất để tránh bệnh Đái tháo đường

02/01/2018

“Công tác hơn 30 năm trong ngành nội tiết, tôi thực sự lo lắng với sự bùng phát của bệnh đái tháo đường trong vài năm gần đây. Nhiều người đã gặp những biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tuổi thọ do phát hiện và điều trị bệnh quá muộn. Để đại dịch này không lan rộng, “phương thuốc” duy nhất là phát hiện và điều trị ngay từ giai đoạn ủ bệnh, chính là giai đoạn tiền đái tháo đường.” – chia sẻ của PGS.TS Tạ Văn Bình – Viện trưởng Viện đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa.

Tiền đái tháo đường và hậu quả

Trước khi mắc đái tháo đường, người bệnh đã trải qua giai đoạn suy giảm khả năng chuyển hóa đường mà không có triệu chứng nào đặc biệt. Mức đường huyết của người tiền đái tháo đường cao hơn người bình thường và thấp hơn người đã mắc bệnh đái tháo đường: đường huyết lúc đói từ 6,1- 6,9mmol/l hoặc đường huyết sau 2h từ 7,8 – 11mmol/l. Giai đoạn đó gọi là tiền đái tháo đường.

Nếu không can thiệp, sự tiến triển từ tiền đái tháo đường thành đái tháo đường là điều không thể tránh khỏi, và nhiều biến chứng đã có ngay từ giai đoạn này. Điều trị tích cực ngay khi mới mắc tiền đái tháo đường bệnh sẽ không tiến triển thành đái tháo đường – Theo Hiệp hội đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA) trong Hội nghị tiền đái tháo đường tổ chức tại Washing DC 21-22/7/2008.

Dây thìa canh – “Kẻ hủy diệt đường”

Trong số các thảo dược được nghiên cứu trên thế giới, Dây thìa canh là thảo dược đầu tiên và duy nhất có cơ chế tác dụng toàn diện trong điều trị tiền đái tháo đường và đái tháo đường. Tại những nước như Mỹ, Srilanca, Nhật, Ấn Độ, Indonise, Dây thìa canh được mệnh danh là “Kẻ hủy diệt đường”. Những tác dụng kỳ diệu của Dây thìa canh cũng đang được giới chuyên môn Việt Nam rất quan tâm.

Cơ chế ức chế hấp thu đường của Dây thìa canh

Hoạt chất chính trong Dây thìa canh (acid gymnemic) có cấu trúc gần giống với glucose. Khi sử dụng chiết xuất từ Dây thìa canh trước bữa ăn 30 phút, acid gymnemic sẽ cạnh tranh với glucose, glucose bị hạn chế hấp thu vào cơ thể và lượng đường được đưa vào trong máu chỉ giới hạn ở mức bình thường.

Dây thìa canh giúp tăng tiết insulin và tăng hiệu lực insulin

Insulin là hormon do tuyến tụy tiết ra, có chức năng vận chuyển đường từ máu tới dự trữ trong các cơ quan để đảm bảo lượng đường trong máu luôn trong giới hạn bình thường. Thiếu insulin hoặc insulin hoạt động không hiệu quả (kháng insulin) là nguyên nhân dẫn đến trong bệnh đái tháo đường.

Hoạt chất acid gymnemic giúp tăng tính thấm của insulin với tế bào nên insulin hoạt động hiệu quả hơn, giảm tình trạng bị kháng. Bên cạnh đó các nghiên cứu từ nhiều quốc gia trên thế giới đã chứng minh acid gymnemic giúp phục hồi tế bào sản sinh insulin ở tụy, nên insulin được tiết ra nhiều hơn.

Giảm mỡ máu xấu và hạn chế biến chứng đái tháo đường

Tăng cholesterol máu là tình trạng bệnh nhân đái tháo đường thường bị mắc kèm. Sử dụng chiết xuất từ Dây thìa canh giúp người bệnh giảm được tỉ lệ mỡ máu xấu nên hạn chế được các biến chứng tim mạch.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường