Điều chỉnh lối sống đối với Tiểu đường Typ I

31/12/2017

Tiểu đường tuýp 1 là một bệnh nghiêm trọng. Theo kế hoạch điều trị bệnh tiểu đường có cam kết suốt ngày đêm, có thể bực bội. Nhưng nhận ra rằng nỗ lực là đáng giá. Quản lý cẩn thận bệnh tiểu đường tuýp 1 có thể giảm nguy cơ nghiêm trọng – thậm chí đe dọa tính mạng – biến chứng. Hãy xem xét những lời khuyên này:

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Tiểu đường tuýp 1 là một bệnh nghiêm trọng. Theo kế hoạch điều trị bệnh tiểu đường có cam kết suốt ngày đêm, có thể bực bội. Nhưng nhận ra rằng nỗ lực là đánh giá. Quản lý cẩn thận bệnh tiểu đường tuýp 1 có thể giảm nguy cơ nghiêm trọng – thậm chí đe dọa tính mạng – biến chứng. Hãy xem xét những lời khuyên này:

Thực hiện một cam kết quản lý bệnh tiểu đường. Tìm hiểu tất cả về loại bệnh tiểu đường. Hãy ăn uống lành mạnh và một phần hoạt động thể chất của thói quen hàng ngày. Thiết lập mối quan hệ với nhà giáo dục bệnh đái tháo đường, và yêu cầu nhóm điều trị bệnh tiểu đường được giúp đỡ khi cần.

Phong cách sống ảnh hưởng đến tình trạng bệnh tiểu đường

Xác định bản thân mình. Mang vòng đeo tay cho biết bị bệnh tiểu đường. Giữ một bộ glucagon trong trường hợp khẩn cấp khi lượng đường trong máu thấp – và chắc chắn rằng những người thân biết làm thế nào để sử dụng nó.

Lịch trình hàng năm và khám mắt thường xuyên. Kiểm tra bệnh tiểu đường thường xuyên không có nghĩa là để thay thế cho việc khám sức khỏe hàng năm hoặc khám mắt định kỳ. Bác sĩ sẽ xem xét bất kỳ liên quan đến các biến chứng bệnh tiểu đường, cũng như các vấn đề khác. Chuyên gia chăm sóc mắt sẽ kiểm tra các dấu hiệu tổn thương võng mạc, đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.

Giữ chích ngừa. Đường huyết cao có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Chích ngừa cúm mỗi năm, và nhận nhắc uốn ván mỗi 10 năm. Bác sĩ cũng sẽ có thể khuyên nên chủng ngừa viêm phổi.

Hãy chăm sóc răng. Bệnh tiểu đường có thể dễ bị nhiễm trùng nướu. Chải răng ít nhất hai lần một ngày, xỉa răng mỗi ngày một lần. Tham khảo ý kiến bác sĩ nha khoa ngay lập tức nếu bị chảy máu nướu răng hoặc có màu đỏ hoặc sưng.

Chú ý đến đôi chân. Rửa chân hàng ngày bằng nước ấm. Lau khô nhẹ nhàng, đặc biệt là giữa các ngón chân, và dưỡng ẩm với kem dưỡng da. Kiểm tra bàn chân mỗi ngày, vết nứt, mẩn đỏ, vết loét hoặc sưng. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có một hoặc các vấn đề chân không thể chữa lành.

Giữ cholesterol trong máu huyết áp kiểm soát. Ăn những thực phẩm lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể dài hướng tới việc kiểm soát huyết áp cao và cholesterol.

Thuốc có thể cần thiết.

Nếu hút thuốc hoặc sử dụng các loại thuốc lá, hỏi bác sĩ để giúp bỏ thuốc lá. Hút thuốc làm tăng nguy cơ biến chứng bệnh tiểu đường, bao gồm đau tim, đột quỵ, tổn thương thần kinh và bệnh thận. Trong thực tế, những người hút thuốc bị bệnh tiểu đường là ba lần nguy cơ tử vong của bệnh tim mạch hơn là những người không hút thuốc, theo Hiệp hội Tiểu đường Mỹ. Nói chuyện với bác sĩ về cách để bỏ thuốc lá hoặc ngừng sử dụng các loại thuốc lá.

Bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế uống rượu
Nếu uống rượu, làm như vậy có trách nhiệm. Rượu có thể gây ra hoặc đường huyết thấp hoặc cao, phụ thuộc vào bao nhiêu uống và nếu ăn cùng một lúc. Nếu chọn uống, làm như vậy chỉ trong chừng mực và luôn luôn với bữa ăn.

Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Kiểm soát bệnh tiểu đường tốt sẽ dễ dàng hơn khi trọng lượng khỏe mạnh. Nếu cần phải giảm cân, hãy hỏi bác sĩ về những cách lành mạnh để giảm bớt. Một số người thao tác sử dụng insulin để tạo ra ketoacidosis giảm cân – một tình trạng được gọi là diabulimia. Đây là một cách không lành mạnh để giảm cân và cực kỳ nguy hiểm.

Hãy tránh căng thẳng nghiêm trọng. Nếu đang căng thẳng, rất dễ dàng từ bỏ thói quen quản lý bệnh tiểu đường thông thường. Các kích thích tố cơ thể có thể sản xuất để đáp ứng với stress kéo dài có thể ngăn chặn insulin hoạt động đúng, mà chỉ làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Để kiểm soát, giới hạn thiết lập. Ưu tiên các nhiệm vụ. Tìm hiểu kỹ thuật thư giãn. Nhận được nhiều giấc ngủ.

Trên tất cả, sống tích cực. Những thói quen tốt qua ngày có thể giúp tận hưởng một cuộc sống, hoạt động lành mạnh với bệnh tiểu đường tuýp 1.

Đối phó và hỗ trợ

Sống chung với bệnh tiểu đường tuýp 1 là không dễ dàng. Quản lý bệnh tiểu đường tốt đòi hỏi rất nhiều thời gian và nỗ lực, đặc biệt là trong đầu.

Bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến cảm xúc cả trực tiếp và gián tiếp. Khó kiểm soát lượng đường trong máu có thể trực tiếp ảnh hưởng đến cảm xúc bằng cách thay đổi hành vi, chẳng hạn như khó chịu. Bệnh tiểu đường cũng có thể làm cho cảm thấy khác nhau từ những người khác, và có thể có lần cảm thấy bực bội kết hợp tiểu đường ở tất cả mọi thứ làm.

Những người bị bệnh tiểu đường có nguy cơ trầm cảm và lo âu, có thể là lý do tại sao nhiều chuyên gia bệnh tiểu đường đồng thời là một nhân viên xã hội hay tâm lý học như một phần của nhóm chăm sóc bệnh tiểu đường.

Có thể thấy rằng nói chuyện với người khác với bệnh tiểu đường tuýp 1 là hữu ích. Có những nhóm hỗ trợ có cả trực tuyến. Mặc dù các nhóm hỗ trợ không phải cho tất cả mọi người, chúng có thể được nguồn thông tin tốt. Nhóm thành viên thường biết về các phương pháp điều trị mới nhất và có xu hướng chia sẻ kinh nghiệm của chính họ hoặc các thông tin hữu ích, chẳng hạn như nơi để tìm số lượng carbohydrate từ các nhà hàng. Nếu quan tâm, bác sĩ có thể đề nghị một nhóm trong khu vực.

Phòng chống

Không có gì có thể làm để ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 1, không có cách nào biết để ngăn chặn căn bệnh này.

Nhưng các nhà nghiên cứu đang làm việc về phòng chống bệnh tiểu đường type 1 ở những người có nguy cơ phát triển bệnh, và những người khác đang làm việc phòng ngừa tiêu hủy hơn nữa các tế bào đảo nhỏ ở những người mới được chẩn đoán. Hãy hỏi bác sĩ nếu có thể hội đủ điều kiện đối với một trong các thử nghiệm này, nhưng cẩn thận cân nhắc những rủi ro và lợi ích của điều trị có sẵn trong một thử nghiệm lâm sàng. Có thể tìm thêm thông tin về các loại hình nghiên cứu đang được thực hiện từ TrialNet, một sự hợp tác của các nhà nghiên cứu bệnh tiểu đường. TrialNet cũng tiến hành một nghiên cứu lịch sử tự nhiên để kiểm tra gen bệnh tiểu đường ở cha mẹ, con cái và anh chị em của người bị tiểu đường tuýp 1.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường