Diabetna-Viên uống thực phẩm chức năng đầu tiên ứng dụng từ cây thìa canh

Thứ Năm 17/03/2016.

Ngày càng có nhiều người sử dụng dây thìa canh và các sản phẩm có chiết xuất từ thìa canh để chữa bệnh đái tháo đường. Diabetna-Viên uống thực phẩm chức năng đầu tiên ứng dụng từ cây thìa canh được đánh giá là sản phẩm hỗ trợ bệnh nhân đái tháo đường điều trị bệnh tốt nhất hiện nay.

diabetna

Cây thìa canh là cây gì?

Cây thìa canh là loại thân gỗ, dây leo, có tên khoa học là gymnema sylvestre. Dây thìa canh được xếp vào nhóm những dược liệu có tác dụng hạ đường huyết, ổn định đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường.

Loại dược liệu này được sử dụng khoảng 2000 năm trước trong nền y học cổ truyền Ấn Độ với công dụng chính là chữa bệnh “nước tiểu ngọt như mật” và đã đem đến cuộc sống khỏe mạnh cho nhiều bệnh nhân tiểu đường ở Ấn Độ.

Năm 1930, một số nước trên thế giới bắt đầu tiến hành nghiên cứu về dây thìa canh, và đã công nhận tác dụng chữa tiểu đường, ổn định đường huyết, ngừa biến chứng của loại thảo dược này.

Năm 2007, loại thảo dược này mới được biết đến ở Việt Nam qua các công trình nghiên cứu khoa học. Dây thìa canh được tìm thấy ở một số tỉnh phía Bắc nước ta như Hưng yên, Hải Dương, Nam Định, Thái Nguyên, Hải Phòng,…. Ở Việt Nam, dây thìa canh được gọi là dây muôi, lõa ti rừng hay cây thìa canh.

Diabetna-Viên uống thực phẩm chức năng đầu tiên ứng dụng từ cây thìa canh

Với kết quả thu được từ nghiên cứu về dược liệu dây thìa canh với bệnh tiểu đường, PGS.TS Trần Văn Ơn-Trưởng bộ môn Thực vật học –Trường Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự tiếp tục nghiên cứu và đã bào chế thành công công thức tối ưu cho cơ địa bệnh nhân tiểu đường tại Việt Nam từ chiết xuất thìa canh.

Hiện nay công thức được chuyển giao lại cho Công ty Nam Dược. Công ty Nam dược với dây chuyền công nghệ sản xuất đạt chuẩn GMP của tổ chức y tế thế giới đã ứng dụng và sản xuất thành công viên uống Diabetna-Viên uống thực phẩm chức năng đầu tiên ứng dụng từ cây thìa canh tại nước ta.

Viên uống Diabetna được sản xuất với nguồn nguyên liệu đạt chuẩn hóa, nguyên liệu thìa canh được trồng trọt và thu hái tại vùng trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO nên cho hàm lượng GS4 cao nhất.

GS4 là thành phần hoạt chất quý, được tìm thấy trong cây thìa canh, tác dụng hỗ trợ các loại thuốc tây trong việc kiểm soát đường huyết, hạ đường huyết, ổn định đường huyết, loại bỏ lipid máu, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường.

Viên uống Diabetna được chế biến từ nguyên liệu thìa canh chuẩn hóa, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản nên an toàn cho người sử dụng, không gây phản ứng phụ, không làm hạ đường huyết xuống mức quá thấp.

Viên uống Diabetna là sản phẩm lý tưởng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe người mắc bệnh đái tháo đường tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Sản phẩm được các cơ quan chức năng kiểm định về chất lượng, được cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH