Dây thìa canh – thảo dược tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường

Chủ Nhật 18/10/2015.

1. Giảm và ổn định đường huyết

Dịch chiết dây thìa canh chứa hoạt chất GS4 gồm tổ hợp nhiều Acyd Gymnemic Thành phần acyd này cũng có khả năng kích thích tố tuyến thượng thận, làm giảm sự tân sinh Glucose từ gan vào máu nên cũng giúp giảm đường huyết lúc đói.
Day thia canh
Dây thìa canh

Quan trọng nhất, hoạt chất GS4 giúp tái sinh các tế bào β đảo tụy nhờ đó tăng cường chức năng đảo tụy, tăng thể đảo ngược trong canxi nội bào, tăng sản sinh insulin và tăng hoạt lực của insulin, giúp tuyến tuỵ chuyển hoá đường từ máu vào tế bào tốt hơn, vừa giảm đường máu, vừa tăng sử dụng đường trong tế bào. Acyd Gymnemic còn tăng hoạt lực men sử dụng đường ở mô, cơ, giúp có thể sử dụng được nhiều đường Glucose hơn, giải phóng chúng thành năng lượng cho các hoạt động của cơ thể, khiến cơ thể khoẻ mạnh, minh mẫn.

Tất cả những quá trình này giúp hạ đường huyết toàn diện và ổn định đường huyết lâu dài, nhờ đó giảm chỉ số HbA1c- chỉ số phản ánh đường huyết trung bình của người bệnh trong thời gian 3-6 tháng.

2. Hỗ trợ người tiểu đường ăn kiêng

Peptide ‘Gurmarin’ trong lá Dây thìa canh tươi tác động lên đỉnh của tế bào vị giác trên lưỡi, cô lập tế bào thần kinh hòa nhĩ, làm mất cảm giác đối với vị ngọt trong 2-4h do đó hạn chế sự thèm đường, thèm ăn những thức ăn ngọt nhờ đó giúp người tiểu đường kiêng khem thức ăn ngọt dễ dàng hơn.

Mặt khác, thành phần Acyd Gymnemic trong dây thìa canh có cấu trúc phân tử gần giống đường Glucose. Khi sử dụng dây thìa canh trước khi ăn, thay vì hấp thu đường glucose, ruột hấp thu hoạt chất GS4, do lượng đường hấp thu vào máu sau ăn giảm đi đáng kể, điều này hỗ trợ đắc lực cho quá trình ăn uống của người tiểu đường.

Do đặc thù không gây hạ đường huyết ở người bình thường, nên tại nhiều quốc gia trên thế giới, dây thìa canh còn được ứng dụng để giúp ăn kiêng, giảm cân ở những người béo phì.

3. Giảm cholesterol, giảm LDL-c, Giảm triglicerid

Hàm lượng Cholesterol cao, LDL-c, Triglicerid cao có trong cơ thể bệnh nhân tiểu đường là tác nhân chính gây ra tình trạng xơ vữa mạch máu, dẫn đến các biến chứng mạch máu mà dẫn đầu là tai biến, nhồi máu não, nhồi máu cơ tim. Acyd Gymnemic trong dây thìa canh làm tăng bài tiết cholesterol qua đường phân, giảm cholesterol huyết thanh và triglycerides, hạ LDL, giảm mỡ trong máu và trong gan, làm tăng sự bài tiết của sterol và steroit trung tính qua đường tiêu hóa, nhờ đó ngăn ngừa hiệu quả tình trạng xơ vữa mạch máu, giảm thiểu các nguy cơ biến chứng về tim mạch.

Từ những kết quả nghiên cứu này cho thấy, Dây thìa canh thực sự là một loại thảo dược tuyệt vời cho bệnh nhân đái tháo đường. Tin vui là hiện nay, bệnh nhân tiểu đường đã có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dây thìa canh chuẩn hoá đạt tiêu chuẩn GACP–WHO tại vùng trồng dây thìa canh của Công ty Nam Dược tại Hải Hậu, Nam Định. Nguồn dây thìa canh này được trồng thành vùng dược liệu biệt lập với khu dân cư sinh sống để tránh bị tạp nhiễm, đồng thời được lựa chọn nguồn đất, nguồn nước có khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp với sự phát triển của dây thìa canh.

DayThiaCanh_3

TPCN Diabetna chiết xuất từ 100% dây thìa canh chuẩn hóa cho hàm lượng hoạt chất cao nhất

Toàn bộ quá trình chọn giống, nhân giống, trồng trọt, thu hái đều phải đảm bảo đúng thời điểm, đúng kỹ thuật do Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo, nhờ đó đem lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh vì dây thìa canh chuẩn hóa cho hàm lượng hoạt chất cao nhất giúp tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị và hạn chế mọi ô nhiễm, tạp nhiễm, hoàn toàn an toàn khi sử dụng lâu dài. Từ nguồn dây thìa canh chuẩn hóa này, Công ty Nam Dược đã bào chế ra TPCN viên uống Diabetna dạng viên nang dễ uống, góp phần hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân tiểu đường.

Kim Chi

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH