Dây thìa canh có chữa được bệnh tiểu đường không?

Thứ Năm 03/12/2015.

Mấy năm gần đây, nhiều người đổ xô đi tìm mua cây thìa canh về chữa bệnh tiểu đường trước thông tin thìa danh có thể chữa bệnh tiểu đường. Theo các chuyên gia hàng đầu hiện nay, cay thia danh có tác dụng hạ đường huyết rất tốt, vì vậy chúng hỗ trợ thuốc Tây điều trị tiểu đường chứ không thể chua benh tieu duong khỏi hoàn toàn.

Hinh anh day thia canh

Tiểu đường là gì?

Như chúng ta đã biết, tieu duong hay còn gọi là bệnh đái tháo đường, đư đường, là từ tên gọi chung cho các dạng khác nhau của tiểu đường, bao gồm tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2 và tiểu đường thai kì.

Tiểu đường là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbonhydrat, xảy ra khi tuyến tụy không sản xuất đủ insulin hoặc cơ thể kháng insulin, khiến lượng đường trong máu tăng cao. Tieu duong khiến người bệnh đi tiểu nhiều, uống nhiều nước, thèm ăn, mệt mỏi và sụt cân đột ngột. Nếu không chữa trị tiểu đường kịp thời, bệnh có thể gây ra biến chứng, khiến người bệnh mắc thêm những căn bệnh nguy hiểm khác như suy thận, liệt dương, hoại thư, tai biến amcjh máu não, huyết áp cao.

Chúng ta đều biết rằng hiện y khoa thế giới chưa nghiên cứu và tìm ra bất kì loại thuốc nào chữa bệnh tiểu đường khỏi hoàn toàn cũng như chưa có biện pháp phòng ngừa bệnh tuyệt đối. Mọi liệu pháp, mọi loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường hiện tại chỉ mang tính chất không cho bệnh phát triển thêm, giảm nguy cơ mắc biến chứng tiểu đường cho người bệnh.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây y chữa đái đường, các chuyên gia về nội tiết khuyến cáo người bệnh nên kết hợp sử dụng một số loại thuốc nam, thảo dược trong quá trình điều trị. Một trong số những vị thuốc quý hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả đó chính là thìa canh.

Thìa canh là gì?

Thìa canh hay còn được gọi là dây thìa canh, cây thìa canh, lõa ti rừng, có tên khoa học là Gymnema sylvestre. Loài cây này có dạng thân leo, đươc sử dụng từ khoảng 2000 năm trước trong y học cổ Ấn Độ để chữa bệnh “nước tiểu ngọt như mật”-bệnh đái tháo đường. Hiện tại, dây thìa canh được biết đến như một loại thảo dược quý, mang lại lợi ích cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị tiểu đường rất hiệu quả

Dây thìa canh có chữa được bệnh tiểu đường?

Theo các nhà nghiên cứu cũng như theo kết luận của chính PGS.TS Trần Văn Ơn-người đầu tiên tại nước ta tìm ra loại cây này và là người đã thành công với nghiên cứu dược liệu thìa canh trong việc hỗ trợ tieu duong thì thìa canh rất tốt cho người bị tiểu đường.

Qua nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng cho thấy, bệnh nhân điều trị tiểu đường tuýp 2 sử dụng liên tục chiết xuất từ cây thìa canh trong vòng 3 tháng, đường huyết hạ rõ rệt, chỉ số HbA1c giảm trung bình 1%, đường huyết giảm 2mmol/l

Trường hợp dùng chiết xuất từ cây thìa canh cùng với thuốc Tây y điều trị tiểu đường cho thấy đường huyết lúc đói giảm 3mmol/l, chỉ số HbA1c giảm trung bình 3,5%, tế bào bêta được phục hồi, do đó kích thích sản sinh insulin, chất béo trong máu giảm, người bệnh giảm dần lượng thuốc tây Dieu tri tieu duong.

Trường hợp bệnh nhân tieu duong đang điều trị bằng insulin, khi được dùng kết hợp với chiết xuất dây thìa canh trong vòng 6-8 tháng, kết quả cho thấy chỉ số HbA1c giảm trung bình 5%, đường huyết lúc đói giảm 4,5mmol/l, tuyến tụy của bệnh nhân tiểu đường tăng khả năng sản sinh insulin và người bệnh cũng giảm dần liều lượng insulin dùng hàng ngày.

Tuy có tác dụng hỗ trợ dieu tri tieu duong, ổn định đường huyết, hạ đường huyết nhưng theo PGS.TS Trần Văn Ơn, việc sử dụng dây thìa canh và các sản phẩm chiết xuất từ dây thìa canh phải đảm bảo đủ liều lượng, đúng quy định. Việc người dân tự ý mua dây thìa canh về sử dụng hay sử dụng kết hợp dây thìa canh trong điều trị theo những hướng khác nhau khiến người bệnh dùng không đủ liều, không mang lại hiệu quả điều trị, gây tốn kém và thậm chí còn khiến bệnh tình nặng hơn.

Người bệnh chỉ nên lựa chọn những sản phẩm điều trị tiểu đường chiết xuất từ dây thìa canh được sản xuất bởi những Công ty có thương hiệu và uy tín trên thị trường. Sản phẩm Diabetna chiết xuất từ dây thìa canh được trồng chuẩn hóa ở vùng dược liệu Nam Định, là sản phẩm trị tiểu đường được đánh giá cao hiện nay. Sản phẩm Diabetna được của Công ty Nam Dược sản xuất dựa trên kết quả của công trình nghiên cứu về dược liệu dây thìa canh của PGS.TS Trần Văn Ơn , nghiên cứu đã được chuyển giao cho Công ty Nam Dược. Sản phẩm Diabetna , giúp bệnh nhân đái tháo đường hạ đường huyết, ổn định chỉ số đường huyết, giảm thiểu nguy cơ mắc bien chung tieu duong, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH