Dây thìa canh chữa bệnh tiểu đường

Thứ Bảy 12/12/2015.

Với hàng trăm công trình nghiên cứu trong và ngoài nước, được tiến hành bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới, y khoa thế giới chính thức công nhận vai trò của dây thìa canh trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, cân bằng đường huyết, đẩy lùi các biến chứng tiểu đường.

Dây thìa canh là gì?

Dây thìa canh hay lõa ti rừng, dây muôi hay cây thìa canh đều là những tên gọi dân gian, được dùng để chỉ loại thảo mộc thân gỗ, dạng dây leo, có tên khoa học là Gymnema sylvestre.

Loại cây này được tìm thấy ở một số quốc gia như Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc và hiện được xếp vào nhóm những cây dược liệu tốt cho sức khỏe.

Nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới và các nhà khoa học đầu ngành của nước ta cho thấy dây thìa canh Gymnema Sylvestre có chứa nhiều dược chất, tốt cho người bị tiểu đường tuýp 1tiểu đường tuýp 2, hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả, ngăn ngừa các biến chứng do tiểu đường gây ra.

Dây thìa canh chữa bệnh tiểu đườngHinh anh day thia canh

Trước việc y học cổ truyềnẤn Độ ghi dây thìa canh là loại thảo dược “hủy diệt đường”, có tác dụng tri bệnh “nước tiểu ngọt như mật” (bệnh đái tháo đường), các nước khác trên thế giới trong đó có Việt Nam, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản,… bắt tay vào nghiên cứu loài thảo dược này.

Hàng trăm công trình nghiên cứu về cây dược liệu thìa canh được tiến hành. Kết quả của các công trình đều khẳng định dây thìa canh Gymnema sylvestre là thảo dược quý, rất tốt cho sức khỏe, tốt cho người bị tiểu đường, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.

Tại Việt Nam, PGS.TS Trần Văn Ơn là người đầu tiên tìm ra loại thảo mộc này cũng như có công lớn trong việc nghiên cứu, phát hiện ra tác dụng chữa tiểu đường của cây thìa canh.

Dây thìa canh quả tuy không thể thay thế hoàn toàn các loại thuốc Tây y trị tiểu đường nhưng hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm tình trạng đường trong máu cao, cân bằng đường huyết, giảm chỉ số HbA1c

Phục hồi tế bào bêta, tăng khả năng tiết insulin

Tăng sử dụng Glucose trong ruột

Thích hợp cho chế độ ăn kiêng giảm cân của người tiểu đường, hạn chế cảm giác thèm ăn ngọt của người bệnh, giảm lượng đường hấp thụ sau ăn

Giảm dần liều lượng thuốc Tây điều trị tiểu đường cho người bệnh

Giảm lượng cholesterol xấu trong máu, tránh nguy cơ mắc một số biến chứng do tiểu đường gây ra như bệnh huyết áp cao, tim mạch, bệnh tai biến mạch máu não,…

Sử dụng cây thìa cnah cùng với phác đồ điều trị tiểu đường bằng Tây y rút ngắn thời gian điều trị bằng thuốc Tây, giảm nguy cơ mắc các phản ứng phụ không mong muốn do thuốc Tây gây ra cũng như hạn chế tối đa biến chứng tiểu đường xảy ra.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH