Dây thìa canh chữa bệnh tiểu đường theo cơ chế nào?

Thứ Năm 24/12/2015.

Nhiều công trình nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng đều cho kết quả là dây thìa canh chữa bệnh tiểu đường, hỗ trợ thuốc tây trị tiểu đường đạt hiệu quả cao, giảm hẳn các phản ứng phụ do thuốc tây gây ra. Vậy cơ chế chữa bệnh tiểu đường của dây thìa canh là gì?

hinh DAY THIA CANH avar

Khoa học các nước như Ấn Độ, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc từ lâu đã tiến hành nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh đái tháo đường của dây thìa canh.

Cho đến năm 2007, với thành công của nghiên cứu về dược liệu dây thìa canh trong việc điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường của PGS. TS Trần văn Ơn cùng các đồng nghiệp, loại thảo dược này mới được bết đến ở nước ta.

Cơ chế chữa bệnh tiểu đường của dược liệu dây thìa canh

Có thể khẳng định hiệu quả chữa tiểu đường cao nhất khi kết hợp việc điều trị tiểu đường bằng tây y với việc sử dụng sản phẩm có chiết xuất từ dây thìa canh.

Dây thìa canh có chứa hoạt chất GS4, hoạt chất quý hiếm, hỗ trợ thuốc tây trong việc giảm duong huyet, ổn định đường huyết và giảm chỉ số HbA1c, cải thiện sức khỏe người bệnh. Đầu tiên chất này sẽ giúp bạn mất cả giác thèm ăn ngọt từ 2-4h, do đó bạn sẽ hạn chế được cảm giác thèm ăn thường gặp ở người mắc tiểu đường, giảm lượng thực phẩm đưa vào cơ thể, giảm lượng đường đưa vào cơ thể. Nó cũng được chứng minh giảm khả năng hấp thụ đường sau ăn, do đó tránh được tình trạng đường trong máu cao sau khi ăn.

Chất GS4 còn có tác dụng tác động lên tuyến tụy, phục hồi chức năng đảo tụy, phục hồi bêta, nhờ vây tăng khả năng sản sinh insulin trong cơ thể người bệnh tiểu đường, giảm tình trạng cơ thể kháng insulin.

Thìa canh nếu được sử dụng đúng cách, đúng liều lượng sẽ giúp người bệnh hạ đường huyết và ổn định đường huyết- yếu tố quan trọng giúp giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các biến chứng tiểu đường nguy hiểm như bệnh tai biến mạch máu não, bệnh tim mạch, huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ,…

Khuyến cáo của chuyên gia: Theo các chuyên gia về sức khỏe, các bác sĩ chuyên khoa nội tiết, sử dụng thìa canh và các sản phẩm chiết xuất từ thìa canh đạt chuẩn hóa về chất lượng rất an toàn cho người sử dụng, không gây ra phản ứng phụ và còn giúp người bệnh giảm dần lượng thuốc tây sử dụng điều trị.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chữa tiểu đường chiết xuất từ thìa canh nhưng chỉ có duy nhất sản phẩm viên uống thực phẩm chức năng Diabetna của Công ty Nam Dược là sản phẩm được đánh giá cao nhất về chất lượng. Viên uống Diabetna được sản xuất từ nguồn nguyên thìa canh được trồng theo quy trình chuẩn hóa tại Nam Định và được chế biến theo công trình nghiên cứu dược liệu thìa canh-nghiên cứu đã được chuyển giao cho công ty Nam Dược bởi chính PGS.TS Trần Văn Ơn. Sử dụng sản phẩm của Công ty Nam Dược, người bệnh tiểu đường có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm, sản phẩm được các cơ quan chức năng kiểm định về chất lượng, độ an toàn và được cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH