Dây thìa canh chữa bệnh tiểu đường như thế nào?

31/12/2017

Bên cạnh những phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng Tây y, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh sử dụng thêm một số loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược, tự nhiên để tăng hiệu quả điều trị, giảm tác dụng do thuốc tây gây ra. Một trong những thảo dược được các nhà khoa học đánh giá cao và được bệnh nhân tin dùng trong việc điều trị bệnh tiểu đường đó là dây thìa canh.

tieu duong

Tổng quan về bệnh tiểu đường trên thế giới hiện nay

Bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng trong cộng đồng và hiện khoa học cũng như nền y học hiện đại thế giới vẫn chưa tìm ra được phương pháp chữa tiểu đường tối ưu, chưa có bất kì loại thuốc nào có khả năng chữa dứt điểm bệnh tiểu đường. Mọi loại thuốc trị bệnh tiểu đường hiện tại chỉ phần nào làm thuyên giảm bệnh tình và ngăn chặn bệnh tiến triển, giảm cơ mắc biến chứng nguy hiểm cho các biến chứng cho người bệnh. Tuy nhiên theo thống kê của các nhà khoa học, thuốc tây điều trị tiểu đườngthường kèm theo một số tác dụng phụ không mong muốn gây ra cho người bệnh.

Trước thực tế đó, các nhà khoa học đã tiến hành nhiều công trình nghiên cứu với hi vọng tìm ra cách chữa bệnh tiểu đường mới, sử dụng những loại thuốc thay thế- thuốc có nguồn gốc tự nhiên để chữa bệnh, giúp người bệnh mau bình phục và giảm tác dụng phụ của thuốc tây.

Sau nhiều công trình nghiên cứu, các nhà khoa học trong và ngoài nước đã chính thức công nhận dây thìa canh là thảo dược hỗ trợ các loại thuốc tây điều trị đái tháo đường hiệu quả. Dây thìa canh giúp giảm liều lượng sử dụng thuốc tây để điều trị tiểu đường, giúp người bệnh khỏe mạnh hơn và tránh được những tác dụng phụ của thuốc tây.

Dây thìa canh chữa bệnh tiểu đường như thế nào?

day thia canh chua benh tieu duong

Sau hàng trăm công trình nghiên cứu về dược liệu dây thìa canh, các nhà khoa học khẳng định thảo dược này sử dụng rất tốt cho người bị đái tháo đường, hỗ trợ thuốc tây điều trị tiểu đường hiệu quả.

  • Thìa canh hạ đường huyết, ổn định đường huyết, kích thích tăng insulin

Dây thìa canh qua nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng cho thấy khả năng hạ đường huyết rất cao. Đó là do trong cây thìa canh có chứa hoạt chất GS4, gồm nhiều Gymnemic có tác dụng ức chế hấp thu đừng ở ruột sau ăn, giảm tân sinh đường ở gan, đồng thời làm tăng khả năng sử dụng glucose, nhờ đó giảm lượng đường vào máukiểm soát đường huyết ở mức a toàn, chứ không làm tụt đường huyết khi đường huyết đã ở mức an toàn

Hoạt chất GS4 cũng có tác dụng tái sinh đảo tụy, phục hồi tế bào bêta, do đó tăng khả năng sản sinh insulin.

  • Ổn định đường huyết, giảm chỉ số HbA1c

Không chỉ có tác dụng hạ đường huyết, dây thìa canh còn được chứng minh khả năng ổn định và duy trì đường huyết ở mức an toàn trong thời gian dài. Chỉ sau 3-6 tháng sử dụng thìa canh trong điều trị tiểu đường, chỉ số đường huyết trung bình của người bệnh HbA1c đo được đều giảm rõ rệt và chỉ số đường huyết cũng được duy trì ở mức an toàn.

  • Dây thìa canh hỗ trợ người tiểu đường ăn kiêng hiệu quả

Các nhà khoa học cho biết trong thìa canh có chứa peptide “Gurmarin” có khả năng tác động lên tế bào vị giác của lưỡi, làm người bệnh tạm thời bị mất cảm giác với vị ngọt trong khoảng 2-4 tiếng. Vì vậy hạn chế cảm giác thèm ăn ngọt ở người bệnh, giảm lượng đường dung nạp vào cơ thể.

  • Giảm cholesterol, LDL-c và triglicerid trong máu

Hoạt chất GS4 của dây thìa canh qua thử nghiệm lâm sang cho thấy khả năng tăng bài tiết cholesterol, LDL-c và triglicerid ra khỏi cơ thể qua đường phân, vì vậy đẩy lùi nguy cơ mắc các biến chứng tiểu đường như bệnh tim mạch, huyết áp cao, bệnh tai biến mạch máu não.

Khuyến cáo: trên thị trường nước ta hiện nay việc nhập và buôn bán dược liệu thìa canh không được kiểm soát chặt chẽ, do đó các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo chỉ nên mua và sử dụng những sản phẩm chiết xuất từ dây thìa canh có giấy tờ cấp phép đầy dủ, được các cơ quan chức năng kiểm duyệt về chất lượng. Tuyệt đối không sử dụng những sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không được kiểm định về chất lượng vì chúng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường