Dây thìa canh – Cây thuốc nam trị tiểu đường không phải ai cũng biết

27/09/2016

Tại Việt Nam, so với những loại thảo dược có hàng trăm năm tồn tại, đã được dân gian kiểm chứng hiệu quả, Dây thìa canh quả thực là một loại thuốc nam trị tiểu đường còn mới mẻ và khiến nhiều người nghi hoặc.

>> Sử dụng dây thìa canh chữa tiểu đường như thế nào cho đúng?

Cơ chế điều trị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là Đái tháo đường) là căn bệnh liên quan đến rối loạn chuyển hóa cacbohydrate. Thông thường, đường (glucose) nạp vào cơ thể qua đường ăn uống sẽ được hormone insulin chuyển hóa thành năng lượng theo máu đến các mô cơ. Tuyến tụy là nơi sản sinh ra insulin lại có thể gặp phải vài vấn đề như không sản sinh được insulin hoặc sản sinh được như không đủ, lại có trường hợp đủ nhưng cơ thể không sử dụng hiệu quả. Dù nguyên nhân là vì sao thì đường cũng không được chuyển hóa đúng như mục đích ban đầu, dẫn đến dư thừa đường trong máu, đường huyết cao quá mức bình thường buộc cơ thể phải đào thải qua đường tiểu.

thuoc-nam-tri-tieu-duong-1-2

Bệnh tiểu đường gây nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe, cuộc sống

Bệnh tiểu đường gây ra nhiều tác động cũng như biến chứng nguy hiểm trong cuộc sống nhưng đáng tiếc là đến nay vẫn chưa có phương pháp điều trị triệt để. Bởi thế cơ chế điều trị bệnh tiểu đường tốt nhất là kích thích tuyến tụy sản sinh insulin và hoạt hóa insulin có sẵn, hạ đường huyết đồng thời duy trì chỉ số đường huyết ổn định. Như thế đã là tối ưu nhất cho điều trị bệnh tiểu đường.

Dây thìa canh – Cây thuốc nam trị tiểu đường không phải ai cũng biết

Dây thìa canh (tên khoa học Gymnema sylvestre) không lạ trên thế giới nhưng thực sự mới được phát hiện ở Việt Nam khoảng chục năm về trước. Tại Ấn Độ, Dây thìa canh đã được dùng làm thuốc trị tiểu đường từ hơn 2000 năm trước, mãi đến sau này, người ta mới tìm thấy hoạt chất cao chữa tiểu đường hiệu quả trong loại cây leo này. Hoạt chất trong Dây thìa canh tác động đến toàn bộ quá trình chuyển hóa đường (glucose) trong cơ thể, từ khi được nạp vào qua thức ăn đến lúc được chuyển hóa bởi insulin và cuối cùng là trở thành năng lượng bị đốt cháy bởi các hoạt động của cơ thể.

thuoc-chua-tieu-duong-2

Dây thìa canh trong thực tế

Cụ thể, Dây thìa canh làm được chứng minh có khả năng ức chế hấp thu đường (glucose) ở ruột, kích thích tuyến tụy sản sinh insulin và tăng men sử dụng đường ở mô cơ, từ đó hạ đường huyết một cách từ từ và ổn định. Ngoài ra, hoạt chất cao trong Dây thìa canh còn giúp giảm Cholesterol, giảm mỡ máu xấu và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Tuy nhiên, Dây thìa canh trong tự nhiên ở Việt Nam thường bị nhầm lẫn với các loại cây dây leo khác nên nhiều người đã lợi dụng điều đó mà bán ra thị trường các sản phẩm giả, kém chất lượng. Cùng với đó là những tác động của môi trường, đất đai và thu hái khiến cho chất lượng Dây thìa canh tự nhiên không được đảm bảo.

Sản phẩm bào chế từ Dây thìa canh chuẩn hóa

Dây thìa canh được tìm thấy ở Việt Nam vào năm 2006 và sớm được nghiên cứu bởi công trình của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật, Đại học Dược Hà Nội. Sau đó, công trình này được chuyển giao cho Công ty Nam Dược để sản xuất ra TPBVSK Diabetna bào chế hoàn toàn 100% từ Dây thìa canh chuẩn hóa. Đây là một trong những loại thảo dược quý được Công ty Nam Dược đưa vào trồng ở khu vực dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Tổ chức Y tế thế giới về giống cây, nuôi trồng, thu hái và bảo quản…

tim-hieu-cach-chua-benh-tieu-duong-tai-nha-4

Khu vườn trồng Dây thìa canh chuẩn hóa của Công ty Nam Dược

Sản phẩm Diabetna được bào chế dưới dạng các viên nang rất dễ sử dụng, có thể mang đi mọi lúc mọi nơi. Chuyên gia khuyên người bệnh nên uống thường xuyên mỗi ngày để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất. Đây là sản phẩm bào chế từ cây thuốc nam trị tiểu đường nên rất an toàn sử dụng lâu dài, không hề lo tác dụng phụ như thuốc tây.

Sả phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường