Đau đáu tìm dược liệu sạch chữa tiểu đường

05/08/2016

Theo các nghiên cứu khoa học được công bố gần đây, người bệnh tiểu đường có thêm niềm hi vọng điều trị từ thảo dược bằng Dây thìa canh. Thảo dược này có tác dụng vượt trội giúp kiểm soát đường huyết và giảm mỡ máu. Tuy nhiên sự lan tràn các sản phẩm từ Dây thìa canh đang làm cho người bệnh gặp khó khăn trong việc phân biệt và so sánh hiệu quả thực sự của các sản phẩm. Không ít người bệnh tiểu đường đang nhầm lẫn giữa Dây thìa canh sạch với Dây thìa canh đang bán tràn lan trên thị trường.

Cơn ác mộng dược liệu bẩn

Nhiều bệnh nhân không hề biết rằng việc sử dụng Dây thìa canh làm dược liệu điều trị bệnh tiểu đường không đơn giản chỉ là ra chợ mua Dây thìa canh khô về dùng bởi theo PGS. TS Trần Văn Ơn- Trưởng bộ môn Thực vật học- Đại học Dược Hà Nội thì:Ở Việt Nam với khí hậu nóng, ẩm và mư­a nhiều thích hợp cho vi khuẩn, nấm mốc trong dược liệu phát triển và Dây thìa canh cũng là một trong số đó. Khi Dây thìa canh bảo quản không tốt, đã bị nấm mốc thì dược tính bị giảm đi rất nhiều bởi nấm mốc đã lấy hết những thứ tốt nhất trong dược liệu. Đối với tôi đó là cơn ác mộng bởi khi đó dược liệu bị biến thành dược liệu bẩn, không những không có công dụng chữa bệnh mà còn khiến người dùng rước thêm bệnh. Nếu bệnh nhân là người có thể trạng yếu thì còn dẫn tới hôn mê”.

Tuy nhiên một thực trạng đáng buồn hiện nay là người tiêu dùng chưa ý thức được sự nguy hiểm khi dùng dược liệụ bẩn. Dược liệu bẩn vẫn ngang nhiên hoành hành, thậm chí còn được quảng cáo khá hoa mỹ, đánh lừa người tiêu dùng. Bác Lê Thị Hằng là một ví dụ. Mới được bác sỹ cho biết mình mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 với chỉ số là 12 phẩy, bác Hằng rất lo ngại về bệnh tình của mình. Có bệnh thì vái tứ phương, vốn rất tin dùng thuốc nam cho nên khi được người quen mách sử dụng Dây thìa canh khô chữa bệnh thần kì thì bác liền mua về uống ngay. Nhưng cuối cùng, tiền mất mà tật mang, sau 3 tháng tái khám, chỉ số của bác lúc này tăng vọt lên 14 phẩy. Tất cả đều tại thiếu kiến thức về dược liệu mà ra.

Không chỉ vậy, kể cả là khi người dùng mua Dây thìa canh tươi ngoài thị trường thì vấn đề về tiêu chuẩn kiểm nghiệm d­ư lượng thuốc trừ sâu vẫn chưa được quy định chặt chẽ. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về tiêu chuẩn kiểm nghiệm chất lượng thì vấn đề dư­ phẩm thuốc trừ sâu là rất quan trọng. Hiện nay, để có năng suất Dây thìa canh cao, nhiều hộ dân đã bất chấp sử dụng thuốc bảo vệ thực vật quá hàm lượng cho phép gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Tìm nguồn Dây thìa canh sạch ở đâu?

Tin vui cho tất cả các bệnh nhân tiểu đường là Việt Nam đã có nguồn dược liệu Dây thìa canh sạch được hỗ trợ phát triển bởi dự án Biotrade – Thương mại Sinh học do tổ chức Helvetas ( Tổ chức phi lợi nhuận của cục kinh tế liên bang Thụy Sỹ) tài trợ. Helvetas đã lựa chọn vùng dược liệu của công ty Nam Dược để tài trợ bảo tồn và phát triển thành dược liệu chuẩn quốc tế sau khi xem xét các yếu tố về tác dụng vượt trội của Dây thìa canh với người bệnh tiểu đường. Dây thìa canh giúp hạ và ổn định đường huyết, giảm HbA1c nhờ tác động lên bốn quá trình: Hấp thu và chuyển hóa đường, ức chế hấp thu đường ở ruột khi ăn vào, tăng sản xuất và hoạt tính Insulin, giảm tân sinh đường từ gan vào máu, tăng chuyển hóa đường từ máu vào tế bào bằng cách tăng men sử dụng đường tại mô cơ . Hơn nữa, hoạt chất trong Dây thìa canh làm tăng bài tiết Cholesterol qua đường phân, giảm mỡ máu xấu, giảm Lipid trong máu và trong gan, nhờ đó ngăn ngừa hiệu quả tình trạng xơ vữa mạch máu, giảm thiểu các nguy cơ biến chứng tim mạch như tai biến, nhồi mạch máu não, đột qụy, nhồi máu cơ tim.

vung-trong-day-thia-canh

Vùng trồng Dây thìa canh theo tiêu chuẩn GACP – WHO của công ty Nam Dược

Cho đến nay, vùng trồng Dây thìa canh của công ty Nam Dược đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế Thế giới từ chọn đất, chọn giống, tới thu hái, bảo quản… Vùng trồng cách xa khu dân cư để tránh tạp nhiễm lên dược liệu. Chọn giống đảm bảo chính xác là Dây thìa canh 100%, không lai tạp. Về nhân giống có khu riêng, chọn được nguồn giống tốt nhất gieo trồng. Trong suốt quá trình gieo chăm bón theo đúng quy trình chuẩn để giảm thiểu sâu bệnh, thu hái đúng thời điểm hoạt chất đạt đỉnh cao nhất. Về mặt bảo quản, không sử dụng bất kỳ loại chất bảo quản nào độc hại, môi trường bảo quản tốt giúp nấm mốc không bị phát sinh, nhờ đó hoạt chất đảm bảo được cao nhất (gấp 2,4 lần so với Dây thìa canh thông thường). Giờ đây người bệnh có thể an tâm tuyệt đối khi điều trị bằng Dây thìa canh sạch.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

 

 

 

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường