Đái tháo đường là bệnh gì?

01/01/2018

Đái tháo đường hay còn được gọi là bệnh tiểu đường, bệnh dư đường, có tên khoa học là Diabetes, thuộc nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat. Bệnh xảy ra khi lượng hoormon insulin của tụy không đủ. Người có thói quen ăn nhiều đồ ngọt, người béo phì, người hay bỏ bữa sáng là những người có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Điều trị đái tháo đường rất khó, hiện chưa có thuốc đặc trị cho căn bệnh này, người bệnh phải chung sống với bệnh đến hết đời.

 

Theo khảo sát của các nhà khoa học trên thế giới, những năm gần đây, số ca mắc bệnh đái tháo đường tiếp tục gia tăng ở các quốc gia trên thế giới dù cho có nhiều chương trình trình tuyên truyền, cảnh báo về sự nguy hiểm của căn bệnh này đã được thực hiện. Số ca mắc không ngừng tăng và việc điều trị tốn kém, thuốc điều trị tiểu đường đắt và hiện chưa có thuốc điều trị đặc trị khiến nó trở thành căn bệnh nguy hiểm của thời đại. Thậm chí ở các quốc gia phát triển, tỷ lệ người mắc tiểu đường còn cao hơn nhiều so với các nước đang phát triển hoặc kém phát triển. Tổ chức y tế thế giới ước tính đến năm 2025, thế giới có khoảng 340 triệu người-tương đương với 6% dân số thế giới phải chung sống với đái tháo đường và phải chịu những triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra.

Nếu không có kế hoạch trị tiểu đường kịp thời và hợp lý, bệnh nhân có thể phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm do tiểu đường gây ra, khiến người bệnh có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch, hoại tử, suy thận, liệt dương,…

Có 3 loại tiểu đường chính: tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2 và tiểu đường thai kì. Trong đó tiểu đường tuýp 2 là loại phổ biến nhất trong cộng đồng. tiểu đường thai kì xảy ra trong thời gian phụ nữ mang thai và có thể sẽ biến mất sau sinh. Tuy nhiên tiểu đường thai kì cũng có thể phát triển thành tiểu đường tuýp 2 nên các chị em cần chú ý theo dõi chỉ số đường huyết sau sinh để có thể ngăn ngừa sự hình thành bệnh.

Xây dựng chế độ ăn uống khỏe mạnh, hợp lý, cân bằng dưỡng chất, sử dụng ít thực phẩm có đường, kiểm soát cân nặng, tăng cường vận động cơ thể là những biện pháp phòng ngừa đái tháo đường đơn giản mà hiệu quả cao.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường