Cùng “soi” chỉ số đường huyết của rau củ

07/12/2016

Để giúp người bệnh tiểu đường có thể xây dựng được một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học, các nhà khoa học đã đưa ra bảng chí số đường huyết của thực phẩm. Theo đó, những thực phẩm có chỉ số đường huyết (chỉ số GI) thấp sẽ giúp người bệnh kiểm soát tốt lượng đường trong máu sau ăn, từ đó giúp giảm nguy cơ các biến chứng đái tháo đường nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chỉ số đường huyết của một số loại rau củ – những thực phẩm tốt cho người tiểu đường

Chỉ số đường huyết của rau củ

Rau xanh và hoa quả được xem là thực phẩm vàng cho người tiểu đường bởi chúng giàu dưỡng chất, vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe, đồng thời, chúng còn có chỉ số đường huyết thấp rất có lợi cho người bệnh.

Hình ảnh dưới đây sẽ minh họa chỉ số đường huyết của một số loại rau củ quả mà chúng ta hay ăn hàng ngày:

2-6

Bảng chỉ số đường huyết của rau củ quả

Theo đó, người bệnh tiểu đường nên ưu tiên ăn các loại rau củ có chỉ số GI thấp <55 (đậu hà lan, súp lơ xanh, hành tây, nấm,…); ăn vừa đủ các thực phẩm có chỉ số đường huyết trung bình 55 – <70 (củ cải đỏ, dứa,..); và cần hạn chế rau củ có chỉ số đường huyết cao >70 (bí đỏ, củ cải vàng,…).

Dinh dưỡng hợp lý cho người tiểu đường

Người tiểu đường thường phải ăn uống kiêng khem khá vất vả, tuy nhiên, người bệnh cần chú ý chế độ ăn làm sao đảm bảo được 2 yếu tố: dinh dưỡng đầy đủ và kiểm soát tốt đường huyết. Các nhà khoa học cho biết, người bệnh không nên áp dụng rập khuôn bảng chỉ số đường huyết thực phẩm trong việc xây dựng thực đơn, bởi điều này có thể khiến người bệnh đánh mất những dưỡng chất quan trọng trong những thực phẩm có chỉ số GI cao.

Người tiểu đường cần xây dựng chế độ ăn đủ dưỡng chất

Vì thế, để phòng ngừa nguy cơ thiếu dinh dưỡng, người bệnh cần đa dạng hóa các món ăn, kết hợp các món ăn một cách hợp lý. Người bệnh cũng nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ ổn định đường huyết có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên để giúp chế độ ăn kiêng dễ dàng và kiểm soát đường huyết tốt hơn.

TPBVSK Diabetna – hỗ trợ ổn định đường huyết

Theo các chuyên gia, việc điều trị tiểu đường cần có sự kết hợp toàn diện giữa chế độ dinh dưỡng, tập luyện, sử dụng thuốc đúng cách. Và hiện nay, các bác sỹ đang khuyến nghị người dùng tìm đến các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc thảo dược tự nhiên để tăng hiệu quả điều trị và giảm tác dụng phụ của thuốc tân dược. Theo đó, TPBVSK Diabetna là sản phẩm từ 100% Dây thìa canh sạch chuẩn hóa nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia hàng đầu và người bệnh tin dùng.

TPBVSK Diabetna – sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường

Là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của nhà máy sản xuất thuốc đầu tiên của miền Bắc được công nhận đạt tiêu chuẩn GMP và sử dụng nguồn dược liệu Dây thìa canh sạch tại vùng trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO do Bộ Y tế công nhận, nên sản phẩm TPBVSK Diabetna cam kết chất lượng sản phẩm, tính an toàn và không lo tác dụng phụ cho người bệnh an tâm sử dụng lâu dài. Đặc biệt, TPBVSK Diabetna tự hào là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam được điều chế công thức độc quyền từ nghiên cứu của PGS. TS. Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học dược Hà Nội.

tieu-duong-co-chua-duoc-khong-3-8

TPBVSK Diabetna – giải pháp mới toàn diện cho người tiểu đường sống khỏe

Các kết quả nghiên cứu lâm sàng và thực tế cho thấy, TPBVSK Diabetna mang lại hiệu quả hạ, ổn định đường huyết an toàn, không gây hạ đường huyết quá mức. Ngoài ra, TPBVSK Diabetna giúp làm giảm lipid máu toàn phần, không gây độc lên gan thận và giúp hạ huyết áp ở những người tiền tiểu đường kèm huyết áp cao.

Vì vậy, TPBVSK Diabetna thực sự là lựa chọn tin cậy cho bệnh nhân tiểu đường sử dụng lâu dài, an toàn, không gây tác dụng phụ. Các chuyên gia khuyên người bệnh nên sử dụng tối thiểu 3 tháng để cảm nhận rõ sự hiệu quả.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường