Cùng chuyên gia trả lời: Bệnh tiểu đường lây không?

14/12/2016

Khi bệnh tiểu đường đang có xu hướng tăng nhanh không ngừng với những biến chứng nguy hiểm như tim mạch, suy thận,… thì không ít người lo lắng và đặt ra câu hỏi: “Bệnh tiểu đường có lây không?”. Để trả lời câu hỏi này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về bệnh qua lời giải đáp của các chuyên gia.

Bệnh tiểu đường không lây

Nhiều người cho rằng, bệnh càng nguy hiểm khó chữa thì càng dễ lây. Tuy nhiên, đây là một nhìn nhận sai lầm, bởi bệnh tiểu đường là căn bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính do thiếu hụt insulin hoặc insulin kém chất lượng.

benh-tieu-duong-co-lay-duoc-khong

Bệnh tiểu đường không lây truyền nên người bệnh thoải mái sinh hoạt với gia đình

Các chuyên gia cho biết, bệnh tiểu đường hoàn toàn không lây bởi nó không phải là bệnh truyền nhiễm. Vì thế, việc hiểu rõ về bệnh sẽ giúp tạo ra tâm lý thoải mái cho người bệnh điều trị hiệu quả hơn.

Người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường

Mặc dù bệnh tiểu đường không lây truyền nhưng vì một số bệnh do virus như sởi, quai bị,… có thể khiến tụy tổn thương, làm giảm khả năng sản xuất insulin. Vì thế, mọi người cần chú ý khi mắc những bệnh truyền nhiễm trên, để hạn chế những hệ quả xấu.

tieu-duong-co-lay-khong2

Người béo phì có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường

Những người béo phì, gia đình có tiền sử bị tiểu đường, người trung niên trên 40 tuổi có nguy cơ cao mắc bệnh. Đa số người bệnh tiểu đường tuýp 2 là do béo phì, ăn uống thiếu khoa học và lười vận động.

Một số người bị tiền tiểu đường có nguy cơ tiến triển thành bệnh tiểu đường nếu không kiểm soát tốt đường huyết. Tiền tiểu đường thường không có các triệu chứng rõ ràng nên nó âm thầm xuất hiện mà nhiều người không biết. Vì thế, mọi người cần thực hiện kiểm tra đường huyết và xét nghiệm máu định kỳ để loại bỏ nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Đến nay, tiểu đường vẫn chưa có thuốc chữa khỏi nên buộc người bệnh phải học cách sống khỏe với bệnh. Để điều trị hiệu quả, nghĩa là kiểm soát tốt đường huyết và ngăn ngừa biến chứng, người bệnh cần kết hợp đồng bộ giữa chế độ dinh dưỡng, vận động, sử dụng thuốc theo phác đồ điều trị của bác sỹ.

TPBVSK Diabetna – xua tan nỗi lo biến chứng tiểu đường

Xu hướng điều trị bệnh tiểu đường hiện nay là kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên, nổi bật là Dây thìa canh để tăng hiệu quả điều trị. Tại Việt Nam, TPBVSK Diabetna là sản phẩm duy nhất sản xuất trên công nghệ bào chế viên nang chuyển giao độc quyền Công trình nghiên cứu cấp Bộ về Dây thìa canh của PGS. TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội cho công ty Nam Dược.

Xu hướng điều trị bệnh tiểu đường từ sản phẩm hỗ trợ từ thiên nhiên

Sản phẩm được chiết xuất từ 100% nguồn Dây thìa canh sạch chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu Hải Hậu – Nam Định được Bộ Y tế công nhận đạt chuẩn GACP – WHO nên cho hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần khi sử dụng Dây thìa canh thường.

hop-Diabetna

TPBVSK Diabetna – sản phẩm hỗ trợ kiểm soát đường huyết an toàn

Các kết quả nghiên cứu lâm sàng và thực tiễn hỗ trợ điều trị cho thấy, TPBVSK Diabetna giúp tác động lên toàn bộ quá trình tổng hợp đường của cơ thể, từ ức chế hấp thu đường ở ruột sau ăn, tăng tiết insulin, tăng hoạt lực insulin, giảm sinh đường mới ở gan, tăng men sử dụng đường ở mô cơ. Nhờ đó, TPBVSK Diabetna hỗ trợ hạ, kiểm soát đường huyết ổn định lâu dài mà không lo làm hạ đường huyết quá mức. Sau thời gian sử dụng, người bệnh tiểu đường đã giảm dần được liều thuốc tân dược, đồng thời giảm cholesterol xấu, giảm tình trạng mỡ máu xấu, ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng.

Vì thế, TPBVSK Diabetna chính là sự lựa chọn tin cậy cho bệnh nhân tiểu đường sử dụng lâu dài mà không lo tác dụng phụ. Các chuyên gia khuyên người bệnh nên sử dụng tối thiểu 3 tháng để cảm nhận rõ hiệu quả tốt nhất.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường