Công ty Nam Dược thành công với mô hình dược liệu sạch

01/01/2018

Gần đây, dây thìa canh được biết đến như là một loại thảo dược có tác dụng vượt trội cho bệnh nhân đái tháo đường, được chứng minh bằng nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới và Việt Nam

Rất nhiều doanh nghiệp cũng đã bắt tay vào việc sử dụng loại cây này để làm sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường. Tuy nhiên hầu hết các doanh nghiệp hiện tại chỉ đang thu mua dược liệu từ trong tự nhiên hoặc dược liệu do người nông dân trồng tự phát chứ không tuân theo các tiêu chuẩn được khuyến cáo và vấn đề chất lượng dược liệu đang là dấu hỏi cho người bệnh.

Công ty Nam Dược thành công với mô hình dược liệu sạch

Tác dụng vượt trội và toàn diện của dây thìa canh trong 3 giai đoạn “Hấp thu, chuyển hóa và sử dụng đường”.

Quốc tế hỗ trợ Việt Nam trong công nghệ dược liệu sạch

Trước thực trạng sử dụng dược liệu không đạt tiêu chuẩn tại Việt Nam, từ năm 2011, tổ chức Helvetas của Cục kinh tế liên bang Thụy Sỹ đã lựa chọn Vùng dược liệu Dây thìa canh do Công ty Nam Dược đang quy hoạch trồng để tài trợ phát triển thành dược liệu quốc tế theo tiêu chuẩn GACP –WHO trong dự án BIOTRADE – Thương mại sinh học vì an toàn dược liệu cho người bệnh.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc dự án Thương mại sinh học thuộc tổ chức HELVETAS – Thụy Sỹ cho biết

“Chúng tôi đánh giá cao tầm nhìn và trách nhiệm xã hội của công ty Nam dược với mô hình trồng cây Dây thìa canh rất bài bản. Họ đã chọn vùng trồng, chọn giống, và xây dựng mô hình theo chuẩn từ lâu nhưng do những khó khăn về chính sách và nhận thức còn kém của người dân nên mô hình còn chưa hoàn thiện. Chúng tôi đã tài trợ và hỗ trợ công ty về công nghệ cần thiết để đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, đủ điều kiện để có thể xuất khẩu ra các thị trường khó tính như Mỹ, Canada, Thụy Sỹ… Chúng tôi cũng mong muốn có thể nâng cao nhận thức của người dân về dược liệu sạch, để các sản phẩm sạch của các doanh nghiệp sẽ có sức cạnh tranh lớn hơn trên thị trường, nhờ thế mà sẽ có ngày càng nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn đến vấn đề dược liệu sạch vì sự an toàn của người bệnh”.

Và dây thìa canh chất lượng cao đã ra đời

Sau hơn 2 năm nỗ lực dưới sự hỗ trợ của dự án BIOTRADE và Viện dược liệu Việt Nam, đến nay Công ty Nam Dược đã thực sự tự tin với mô hình dược liệu sạch theo tiêu chuẩn GACP – WHO tại Hải Hậu, Nam Định.

 

Vùng dược liệu dây thìa canh chuẩn GACP-WHO ở Hải Hậu – Nam Định

Điều đáng quan tâm là Dây thìa canh được trồng theo tiêu chuẩn GACP –WHO thực sự cho những lợi thế vượt trội so với Dây thìa canh thông thường.

1. An toàn cho sức khỏe:

a. Không bị ô nhiễm nguồn đất nguồn nước do được lựa chọn vùng đất và nước không bị ô nhiễm kim loại, ô nhiễm hóa chất;

b. Không bị lẫn tạp chất với các dược liệu khác do vùng trồng biệt lập

c. Không sử dụng chất bảo quản, không có thuốc trừ sâu

2. Hiệu quả sử dụng cao hơn nhiều:

a. Hàm lượng hoạt chất đạt cao nhất do chuẩn hóa từ khâu trong quá trình chọn giống, nhân giống, gieo trồng, thu hái, chế biến, sản xuất (Đạt 6% trong khi Dây thìa canh thông thường chỉ đạt 4%)

b. Ổn định hàm lượng hoạt chất trên từng lô dược liệu giúp ổn định đường huyết

Hiện nay trên thị trường, có Viên tiểu đường TPBVSK Diabetna của công ty Nam Dược sản xuất là sử dụng 100% dây thìa canh thu hái từ vùng trồng theo tiêu chuẩn GACP-WHO.

Sản phẩm này không phải là thuốc,không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường