Công trình nghiên cứu về Dây thìa canh chính thức chuyển giao cho Nam Dược

Chủ Nhật 18/10/2015.

Hàng ngàn năm nay, cây Dây thìa canh (Tên khoa học: Gymnema sylvestre) đã được Y học cổ truyền Ấn Độ sử dụng để trị bệnh nước tiểu ngọt như mật. Rất nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới cũng đã chứng minh tác dụng hạ đường huyết rõ rệt của lá cây Dây thìa canh.

Tại Việt Nam, đề tài nghiên cứu cấp Bộ Y tế do PGS.TS Trần Văn Ơn – Chủ nhiệm bộ môn Thực vật, Đại học Dược Hà Nội làm chủ nhiệm đã chứng minh Dây thìa canh chứa hoạt chất GS4 có tác dụng hạ và ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Đề tài nghiên cứu này đã được công bố trên Tạp chí Dược học – Bộ Y tế số 391, tháng 11/2008.

Theo nghiên cứu này, Dây thìa canh là loại thảo dược hiếm chứa tỷ lệ cao hoạt chất GS4 cho kết quả điều trị tiểu đường ở cả 3 giai đoạn: hấp thu, chuyển hóa và sử dụng đường. Đối với các bệnh nhân tiểu đường, việc kiểm soát lượng đường huyết và phòng ngừa các biến chứng tiểu đường luôn là mối quan tâm hàng đầu. Vì vậy, dây thìa canh thực sự là dược liệu quý hiếm để có thể giúp người bệnh tiểu đường ổn định và kiểm soát đường huyết cũng như phòng ngừa các biến chứng tiểu đường. Do tác dụng trên cả 3 giai đoạn của quá trình tổng hợp đường nên dây thìa canh không chỉ giúp hạ đường huyết mà còn giúp ổn định lâu dài, giảm thiểu tình trạng đường huyết lên xuống thất thường, giúp điều hòa và ngăn ngừa các biến chứng mãn tính cùa bệnh.

Hinh-1-7ab36

PGS.TS Trần Văn Ơn cho biết, việc tìm ra dây thìa canh tại Việt Nam đã mở ra triển vọng lớn trong việc ứng dụng các cây thuốc quý Việt Nam cho sức khoẻ con người. Với mong muốn đưa công trình khoa học ứng dụng vào thực tế để có thể sản xuất ra các dược phẩm hữu ích, năm 2007, công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn về dây thìa canh đã chính thức được chuyển giao độc quyền cho Công ty Cổ phần Nam Dược.

IMG_4334

PGS.TS Trần Văn Ơn ký kết chuyển giao công trình nghiên cứu khoa học về dây thìa canh cho ông Hoàng Minh Châu – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nam Dược

Sự chuyển giao này là tiền đề quan trọng, là cơ sở để Nam Dược tiếp tục nghiên cứu và bào chế ra dược phẩm có thể hỗ trợ tích cực cho bệnh nhân tiểu đường. Trên cơ sở các kết quả quan trọng của nghiên cứu khoa học của PGS.TS Trần Văn Ơn, Nam Dược đã tiếp tục phối hợp với các nhà khoa học triển khai nghiên cứu, xây dựng vùng nguyên liệu dây thìa canh chuẩn hóa và bào chế ra viên uống tiểu đường TPCN Diabetna hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường an toàn cho sức khỏe. Với việc sử dụng TPCN Diabetna, bệnh nhân có thể giảm được tác dụng phụ của thuốc Tây, tiến tới giảm dần liều thuốc Tây y khi đường huyết ổn định.

cay thia canh 1

PGS.TS Trần Văn Ơn (bên trái) cùng ông Hoàng Minh Châu – Tổng Giám đốc Công ty Nam Dược (ngoài cùng bên phải) trực tiếp đi khảo sát dược liệu dây thìa canh

THÔNG TIN CHO BẠN

THÔNG TIN CHO BẠN
TPCN Viên tiểu đường DIABETNA là sản phẩm được chuyển giao chính thức từ Công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn. Sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa, với hoạt chất GS4 giúp:
– Làm tăng tiết insulin và hoạt lực của insulin, tăng chuyển hoá đường trong máu
– Giảm hấp thu đường ở ruột sau ăn hỗ trợ ăn kiêng hiệu quả
– Giúp cơ thể sử dụng đường nhiều hơn nhờ đó khoẻ mạnh hơn
– Giúp hạ và ổn định đường huyết, giảm HbA1c
– Giảm Chorlesterol, làm giảm mỡ máu xấu
– Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường toàn diện.
TPCN Diabetna rất tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, không gây hạ đường huyết khi ở mức bình thường, sử dụng được lâu dài. Sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng tại Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hoá – ĐH Y Hà Nội chứng minh hiệu quả và độ an toàn.
Tổng đài tư vấn: 04.2213.3856/08.3862.2666
Website: diabetna.vn

Sản phẩm này không phải là thuốc nên không có tác dụng chữa bệnh
Sản phẩm sử dụng 100% Dây thìa canh chuẩn hoá theo tiêu chuẩn GACP-WHO do Bộ y tế công nhận

 

Comments

comments

 • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH

 • Hỏi đáp cùng chuyên gia

  • Chuyên gia 1 Chuyên gia 1
   Chuyên gia 2 Chuyên gia 2
  • Kính gửi TS, Anh của tôi bị bệnh tiểu đường, hiện nay đang tự điều trị bằng ...

   Chào bạn. Đường huyết của bạn như vậy là ổn định rồi không cần lo lắng ...  Chi tiết
  • Kính gửi ThS, Tôi có 2 thắc mắc như sau kính nhờ Ths giải đáp giúp: 1/ Chỉ ...

   Chào bạn. 1. Đường huyết áp dụng cho người Á Đông theo tiêu chuẩn giao động ...  Chi tiết
  • E moi phat hien bi tieu duong dc 3 th . E co di bs va ...

   Chào bạn. Bệnh nhân tiểu đường nên kiểm soát đường huyết ở mức dưới 7 mmol/l ...  Chi tiết