Công trình nghiên cứu về Dây thìa canh chính thức chuyển giao cho Nam Dược

01/01/2018

Hàng ngàn năm nay, cây Dây thìa canh (Tên khoa học: Gymnema sylvestre) đã được Y học cổ truyền Ấn Độ sử dụng để trị bệnh nước tiểu ngọt như mật. Rất nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới cũng đã chứng minh tác dụng hạ đường huyết rõ rệt của lá cây Dây thìa canh.

Tại Việt Nam, đề tài nghiên cứu cấp Bộ Y tế do PGS.TS Trần Văn Ơn – Chủ nhiệm bộ môn Thực vật, Đại học Dược Hà Nội làm chủ nhiệm đã chứng minh Dây thìa canh chứa hàm lượng hoạt chất có tác dụng hạ và ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Đề tài nghiên cứu này đã được công bố trên Tạp chí Dược học – Bộ Y tế số 391, tháng 11/2008.

Theo nghiên cứu này, Dây thìa canh là loại thảo dược hiếm chứa tỷ lệ cao hoạt chất   cho kết quả điều trị tiểu đường ở cả 3 giai đoạn: hấp thu, chuyển hóa và sử dụng đường. Đối với các bệnh nhân tiểu đường, việc kiểm soát lượng đường huyết và phòng ngừa các biến chứng tiểu đường luôn là mối quan tâm hàng đầu. Vì vậy, Dây thìa canh thực sự là dược liệu quý hiếm để có thể giúp người bệnh tiểu đường ổn định và kiểm soát đường huyết cũng như phòng ngừa các biến chứng tiểu đường. Do tác dụng trên cả 3 giai đoạn của quá trình tổng hợp đường nên Dây thìa canh không chỉ giúp hạ đường huyết mà còn giúp ổn định lâu dài, giảm thiểu tình trạng đường huyết lên xuống thất thường, giúp điều hòa và ngăn ngừa các biến chứng mãn tính cùa bệnh.

 

PGS.TS Trần Văn Ơn cho biết, việc tìm ra Dây thìa canh tại Việt Nam đã mở ra triển vọng lớn trong việc ứng dụng các cây thuốc quý Việt Nam cho sức khoẻ con người. Với mong muốn đưa công trình khoa học ứng dụng vào thực tế để có thể sản xuất ra các dược phẩm hữu ích, năm 2007, công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn về Dây thìa canh đã chính thức được chuyển giao độc quyền cho Công ty Cổ phần Nam Dược.

 

PGS.TS Trần Văn Ơn ký kết chuyển giao công trình nghiên cứu khoa học về Dây thìa canh cho ông Hoàng Minh Châu – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nam Dược

Sự chuyển giao này là tiền đề quan trọng, là cơ sở để Nam Dược tiếp tục nghiên cứu và bào chế ra dược phẩm có thể hỗ trợ tích cực cho bệnh nhân tiểu đường. Trên cơ sở các kết quả quan trọng của nghiên cứu khoa học của PGS.TS Trần Văn Ơn, Nam Dược đã tiếp tục phối hợp với các nhà khoa học triển khai nghiên cứu, xây dựng vùng nguyên liệu Dây thìa canh chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP –WHO (trồng trọt và thu hái dược liệu tốt) và bào chế ra viên uống tiểu đường TPCN Diabetna hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường an toàn cho sức khỏe. Với việc sử dụng TPCN Diabetna, bệnh nhân có thể hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, giảm được tác dụng phụ của thuốc Tây, tiến tới giảm dần liều thuốc Tây y khi đường huyết ổn định.

 

Tiếp theo hoạt động này, PGS.TS Trần Văn Ơn đã cùng công ty Nam Dược nghiên cứu và chọn thổ nhưỡng thích hợp nhất cho vùng trồng Dây thìa canh và quyết định xây dựng vùng trồng này tại xã Hải Hậu – Nam Định. Được biết, đây là vùng trồng được tổ chức Helvetas thuộc Dự án Thương mại Sinh học Bio Trade do Cục dự trữ liên bang Thụy Sỹ lựa chọn tài trợ, giám sát kỹ thuật để trở thành vùng dược liệu chuẩn Quốc tế.

———————-

THÔNG TIN CHO BẠN

TPCN Viên tiểu đường DIABETNA là sản phẩm được chuyển giao chính thức từ Công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn. Sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa, với hoạt chất cao nhất giúp:

– Làm tăng tiết insulin và hoạt lực của insulin, tăng chuyển hoá đường trong máu

– Giảm hấp thu đường ở ruột sau ăn hỗ trợ ăn kiêng hiệu quả

– Giúp cơ thể sử dụng đường nhiều hơn nhờ đó khoẻ mạnh hơn

– Giúp hạ và ổn định đường huyết, giảm HbA1c

– Giảm Cholesterol, làm giảm mỡ máu xấu

– Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường toàn diện.

TPCN Diabetna rất tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, không gây hạ đường huyết khi ở mức bình thường, sử dụng được lâu dài. Sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng tại Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hoá – Đại học Y Hà Nội chứng minh hiệu quả hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, không có tác dụng phụ và an toàn cho người sử dụng.

Năm 2016 bộ môn Dược lý Đại học Dược Hà Nội đã chứng minh tính an toàn, không tác dụng phụ, không ảnh hưởng lên gan, thận của Dây thìa canh trong Diabetna

Nhờ chất lượng tuyệt vời, vùng trồng dược liệu chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế Thế Giới, nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn thực hành và sản xuất thuốc tốt GMP-WHO, Diabetna đã chiếm được lòng tin của người bệnh tiểu đường trong suốt 10 năm qua.

Tổng đài tư vấn: 0911.182.666/ 024.7305.6199/ 028.7305.6199

Website: diabetna.vn

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?