Có phải nhịn ăn là tốt cho người tiểu đường

31/12/2017

Rất nhiều người cho rằng, béo phì, ăn thừa chất, ăn nhiều đồ ngọt là nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường. Vì vậy, khi biết mình mắc bệnh tiểu đường thường hay kiêng khem quá mức, thâm chí nhịn ăn.

Thực tế, đúng là người bệnh tiểu đường cần phải cẩn thận trong chế độ ăn uống và khạn chế một số loại thực phẩm có chỉ số GI (Glycaemic Index – Chỉ số đường huyết của thực phẩm) cao…Tuy nhiên, nếu kiêng không đúng cách sẽ khiến cơ thể thiếu dưỡng chất, thúc đẩy nhanh biến chứng bệnh tiểu đường.

 

Với bệnh nhân tiểu đường dinh dưỡng đầy đủ nhằm duy trì mức đường huyết trong máu ở giới hạn bình thường hoặc ở ngưỡng an toàn để ngăn ngừa và giảm các nguy cơ biến chứng. Tuy nhiên, việc “bỏ đói” cơ thể trong nhiều ngày sẽ khiến cơ thể dần suy kiệt, chức năng của các cơ quan trong cơ thể như thần kinh, tim mạch, hô hấp, miễn dịch…sẽ suy yếu dần. Khi đó, cơ thể sẽ gặp phải các biến chứng nguy hiểm như hôn mê, hạ đường huyết, suy giảm hoạt động trí tuệ, thể chất…

Vì vậy, cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe khi mắc bệnh là tham khảo ý kiến bác sĩ về chế độ ăn uống, sinh hoạt, tham khảo chỉ số GI của từng loại thực phẩm để có bữa ăn hợp lý. Đặc biệt không nên tự ý “bỏ đói” chính mình làm bệnh tình thêm trầm trọng hơn.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?