Cỏ ngọt – chất đường thay thế cho chế độ ăn kiêng của người tiểu đường

10/01/2018

Để đảm bảo được hương vị, tạo nên sự hấp dẫn, ngon miệng cho món ăn mà vẫn đảm bảo được chỉ số đường huyết, người ta đã tạo ra các loại đường nhân tạo để phục vụ người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, các loại đường này dễ gây ngộ độc hoặc chưa đem lại “vị ngọt chuẩn” cho người bệnh khi sử dụng. Vậy với vị ngọt, người tiểu đường ăn gì tốt nhất để vừa đảm bảo cho sức khỏe và giữ được vị cho món ăn? Hãy cùng tìm hiểu về cỏ ngọt – chất đường thay thế cho chế độ ăn kiêng của người tiểu đường.

                                      Cỏ ngọt là thảo dược mang nhiều lợi ích cho sức khỏe con người

Tác dụng của cỏ ngọt

 Cỏ ngọt hay còn gọi là cỏ mật, cỏ đường,… có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Khoảng những năm 1988, loại cỏ này du nhập vào Việt Nam và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, cỏ ngọt chứa chất stevioside – loại đường tự nhiên cao hơn đường kính.

Theo đó, cứ 100gr hoa, lá cỏ ngọt khô có chất lượng đường tương ứng với 400 – 500gr đường kính. Tuy nhiên, cỏ ngọt ít năng lượng, không phân hủy và lên men như các loại đường thông thường. Vì thế, cỏ ngọt đường dùng để thay thế cho đường của người ăn kiêng cũng như chế độ ăn của người tiểu đường.

Trong Đông Y, cỏ ngọt không có tác dụng chữa bệnh nhưng lại được dùng để làm chất đường để tạo vị ngọt tự nhiên trong thức ăn của người tiểu đường mà không gây độc hại. Bên cạnh đó, những người cần giảm cân hay bị bệnh cao huyết áp, tim mạch sử dụng cỏ ngọt rất tốt và hiệu quả.

Cỏ ngọt và người tiểu đường

Kết quả nghiên cứu của Đại học Maringa thuộc Brazin cho thấy, dịch lá, thân và hoa của cỏ ngọt có tác dụng:

                                 Cỏ ngọt là chất đường thay thế cho chế độ ăn kiêng của người tiểu đường

– Cung cấp đường vào tế bào giúp hạ đường huyết

– Giúp tăng tiết insulin

– Sử dụng cỏ ngọt làm đường cho người bệnh tiểu đường sẽ giúp giảm đường trong máu 35%

– Cỏ ngọt an toàn, không gây hại cho người tiểu đường như khi dùng đường kính.

Sử dụng cỏ ngọt giúp đường huyết của người tiểu đường giảm, đồng thời là chất đường rất tốt cho người tiểu đường. Nó giúp người tiểu đường không còn cảm giác thèm ngọt, không có tác dụng phụ, nhờ đó hỗ trợ chế độ ăn kiêng của người tiểu đường rất tốt.

Chữa trị tiểu đường hiệu quả từ thảo dược Dây thìa canh

Các chuyên gia cho biết, một chế độ ăn uống lành mạnh, vận động thường xuyên và sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ sẽ giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát tốt đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng một cách hiệu quả. Và hiện nay, nhiều chuyên gia khuyên người bệnh tìm đến các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên để tăng cường hiệu quả điều trị và giảm tác dụng của thuốc tân dược. Nổi bật trong đó là sản phẩm TPBVSK Diabetna của Công ty Nam Dược – sản phẩm ứng dụng từ Dây thìa canh được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về hiệu quả giúp hỗ trợ ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường.

                                  TPBVSK Diabetna giúp hỗ trợ ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

TPBVSK Diabetna là sản phẩm đầu tiên ứng dụng từ Dây thìa canh theo chuyển giao công nghệ bào chế độc quyền từ công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội. TPBVSK Diabetna sử dụng 100% nguồn dược liệu Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng Hải Hậu – Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP – WHO và sản xuất tại nhà máy đầu tiên tại miền Bắc đạt tiểu chuẩn GMP nên cam kết chất lượng, an toàn cho người bệnh.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường