Có hay không việc bệnh tiểu đường lây nhiễm?

14/12/2016

Bệnh tiểu đường có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm: suy thận, mù mắt, tim mạch,.. Chính vì thế, nó trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Và với tốc độ gia tăng đáng sợ như hiện nay, nhiều người đặt ra câu hỏi: “Bệnh tiểu đường có lây không?”

Bệnh tiểu đường có lây không?

Bệnh tiểu đường thường do quá trình chuyển hóa mãn tính lipid, glucid, protid trong cơ thể đang bị rối loạn. Nguyên nhân chính gây bệnh là do insulin kém chất lượng hoặc thiếu insulin. Đây là căn bệnh thường được xếp vào dạng chuyển hóa.

Ngoài ra, người bệnh cũng cần chú ý một số căn bệnh do virus gây ra như quai bị, sởi… sẽ khiến tuyến tụy bị tổn thương và khả năng sản xuất ra insulin bị giảm bớt. Đối với những bệnh nhân đang bị tiểu đường, khi cơ thể không thể nào tự sản xuất ra insulin hay insulin đang hoạt động yếu sẽ khiến cơ thể nhanh bị đói, lượng đường trong máu tăng cao gây ra những biến chứng của bệnh tiểu đường.

benh-tieu-duong-co-lay-duoc-khong

Bệnh tiểu đường không lây nhiễm, có thể chung sống bình thường với mọi người

Như vậy, có thể hiểu một cách chính xác, tiểu đường là bệnh không có khả năng lây lan vì nó không phải là một bệnh truyền nhiễm. Hầu hết người bệnh bị tiểu đường là do thói quen dinh dưỡng và lối sống kém khoa học chứ không liên quan đến những người bệnh ở xung quanh.

Tuy nhiên, bệnh tiểu đường có xác suất di truyền cao

Các nghiên cứu về di truyền bệnh tiểu đường trong gia đình cho thấy, khả năng con cái bị di truyền bệnh tiểu đường từ cha mẹ là rất cao có thể lên tới 75% nếu cả cha và mẹ cùng mắc bệnh này. Nếu trong gia đình chỉ có bố hoặc mẹ mắc bệnh thì xác suất con bị bệnh tiểu đường là 15-20%.

Nhiều bệnh nhân cho rằng, lúc mình đẻ con chưa bị mắc đái tháo đường thì con sẽ không bị mắc bệnh này. Nhưng sự thực thì khả năng mắc bệnh theo gene di truyền đã được định hình từ lúc trẻ hình thành trong bụng mẹ. Do đó, khi trong gia đình có cha hoặc mẹ bị bệnh tiểu đường thì bạn hoàn toàn có thể nhận gene gây bệnh đái tháo đường.

benh-tieu-duong-co-lay-khong-2

Tiểu đường có thể truyền từ mẹ sang con

Nghiên cứu của trường Ðại Học Texas, Mỹ mới công bố gần đây trên chuột cho thấy, dù bản thân chuột cái lúc có thai không bị bệnh đái tháo đường nhưng những chuột cháu thuộc thế hệ đời thứ 2 của nó vẫn dễ bị béo phì và xuất hiện sự đề kháng với insulin. Nhóm nghiên cứu này, tin tưởng công trình của họ là đầu tiên chứng minh được sự truyền bệnh có thể di truyền chéo.

Phát hiện tiểu đường thai kỳ kịp thời có thể ngăn nguy cơ mẹ truyền sang con

Như vậy, theo như nghiên cứu này, gia đình nào có ông bà bị mắc bệnh tiểu đường, thế hệ thứ hai (con) có thể không bị mắc bệnh, nhưng cháu (thế hệ thứ 3) có khả năng bị mắc bệnh do yếu tố di truyền cách. Do đó, cách tốt nhất để không bị bệnh và không ảnh hưởng đến con cháu đời sau nằm ở chính thái độ của bạn với sức khỏe bản thân.

Sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường an toàn, hiệu quả

Một sản phẩm điều trị bệnh được coi là tốt, tức là nó vừa phải hiệu quả cao, lại cần đảm bảo tính an toàn và thân thiện với sức khỏe người dùng. Nói thế để thấy, các sản phẩm Tây y điều trị bệnh tiểu đường hiện nay mới chỉ đáp ứng được yêu cầu về việc hạ đường huyết nhanh chứ chưa đảm bảo được tính an toàn khi sử dụng thường xuyên, lâu dài. Người bệnh tiểu đường cần kết hợp song song hai loại sản phẩm Đông và Tây y để có thể an tâm nhất.

Kết hợp Đông – Tây y hài hòa

TPBVSK Diabetna là sản phẩm bào chế từ Dây thìa canh, một dược liệu quý hiếm được sử dụng từ 2000 năm nay ở Trung Quốc, Ân Độ để trị bệnh “nước tiểu ngọt như mật”. TPBVSK Diabetna chính là sản phẩm đầu tiên, duy nhất được sản xuất dựa trên sự chuyển giao chính thức từ Công trình nghiên cứu cấp Bộ về nguyên liệu Dây thìa canh tại Việt Nam của PGS. TS Trần Văn Ơn cho Công ty Nam Dược.

Thành phần Dây thìa canh trong TPBVSK Diabetna có khả năng tác động vào cả 4 quá trình tổng hợp đường trong cơ thể: Làm giảm quá trình hấp thu đường (glucose) ở ruột; tăng sản xuất và hoạt tính insulin; tăng men sử dụng đường ở mô, cơ đồng thời tăng bài tiết cholesterol qua đường phân, giảm cholesterol và triglycerid trong máu, hạ LDL-c, giảm lipid trong máu và trong gan.

tieu-duong-co-lay-khong-1

Thành phần Dây thìa canh trong TPBVSK Diabetna

Bệnh nhân sử dụng TPBVSK Diabetna có thể giảm dần liều thuốc điều trị và có thể dùng đơn độc TPBVSK Diabetna trong trường hợp đường huyết đã ổn định. TPBVSK Diabetna an toàn, hiệu quả có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường