Cơ chế điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả

30/09/2016

Tiểu đường tuýp 2 là dạng thường gặp nhất của bệnh tiểu đường (chiếm 90% người bệnh). Đây là một căn bệnh mạn tính, hiện nay chưa có thuốc chữa triệt để. Chúng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng nên để điều trị, người bệnh cần phải hiểu cơ chế để tác động điều trị toàn diện.

>>Những ngộ nhận trong điều trị tiểu đường tuýp 2

Tiểu đường tuýp 2 là gì?

Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là Đái tháo đường) là căn bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrate trong cơ thể. Thông thường ở người khỏe mạnh, đường (glucose) được nạp vào qua đường ăn uống sẽ được insulin ở tuyến tụy chuyển hóa thành năng lượng đi đến từng mô, cơ cho cơ thể khỏe mạnh. Nhưng người tiểu đường tuýp 2 thì tuyến tụy lại không chuyển hóa đủ lượng insulin cần thiết hoặc có đủ nhưng vì lý do nào đó mà cơ thể không sử dụng hiệu quả. Điều này khiến cho đường trong máu tăng cao và xảy ra bệnh tiểu đường.

tieu-duong-tuyp-2-1-2

Người béo phì, thừa cân dễ bị tiểu đường

Cứ 10 người bị tiểu đường thì có đến 9 người bị tiểu đường tuýp 2. Khác với tiểu đường tuýp 1 là do hoàn toàn không có insulin nội sinh thì tiểu đường tuýp 2 phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài như chế độ dinh dưỡng, cân nặng, lối sống lười vận động…

Cơ chế điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2

Tiểu đường không thể chữa khỏi hoàn toàn (tính đến thời điểm hiện tại) nên điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả nhất là khi hạ được đường huyết về chỉ số an toàn và duy trì được chỉ số ổn định trong thời gian dài. Điều này buộc người bệnh phải tác động được vào toàn bộ quá trình chuyển hóa đường trong cơ thể, từ khi nạp vào đến lúc được sử dụng dưới dạng năng lượng cần thiết.

tieu-duong-tuyp-2-2-2

Điều trị tiểu đường phải tác động được cả 3 giai đoạn

Cụ thể, đường nên được hạn chế trong quá trình dinh dưỡng, ức chế hấp thu ở ruột đồng thời tuyến tụy nên được kích thích để sản sinh ra lượng insulin cần thiết và cuối cùng là kích thích tăng men sử dụng đường ở mô cơ, từ đó đường (glucose) sẽ được chuyển hóa đầy đủ và không còn dư thừa quá nhiều trong máu, huyết áp nhờ thế mà giảm một cách từ từ. Cần lưu ý là các sản phẩm sử dụng để hạ đường huyết nên có tác dụng kích thích cơ thể tự tăng sinh insulin để duy trì đường huyết ổn định, không phải chỉ là kết quả nhất thời, ngày một ngày hai.

Phương thuốc nào thích hợp để làm được việc đó?

Thuốc tây bị loại khỏi danh sách đầu tiên bởi tuy kết quả hạ đường huyết nhanh và mạnh nhưng lại không thể duy trì hiệu quả lâu dài. Việc sử dụng quá thường xuyên thuốc tây cũng đem lại nhiều tác dụng phụ không đáng có, thậm chí còn gây thêm nguy hiểm cho người bệnh. Lựa chọn Đông y phù hợp hơn nhiều bởi đặc tính thân thiện, an toàn từ các loại thảo dược tự nhiên. Đông y tuy không cho hiệu quả tức thì nhưng kết quả lại rất ổn định và lâu dài. Tiêu biểu trong số những loại thảo dược điều trị bệnh tiểu đường, ắt hẳn phải kể đến Dây thìa canh.

thuoc-nam-tri-tieu-duong-3

Dây thìa canh chuẩn hóa theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới

Dây thìa canh được tìm thấy ở Việt Nam vào năm 2006 nhưng đã hiện diện trên thế giới (cụ thể là Ấn Độ) với công dụng chữa trị tiểu đường từ hơn 2000 năm trước. Dây thìa canh chuẩn hóa có chứa hoạt chất cao không chỉ làm tăng tiết insulin giúp chuyển hóa đường tốt hơn, hạ đường huyết, ổn định đường huyết mà còn giúp giảm hấp thu đường ở ruột để làm giảm lượng đường đưa vào cơ thể ngay trong quá trình ăn uống, tăng sử dụng đường ở mô cơ giúp giải phóng đường khỏi cơ thể. Đồng thời hoạt chất cao còn làm tăng bài tiết Cholesterol qua đường phân, giảm Cholesterol và Trigliceride trong máu, hạ LDL-c, giảm lipid máu và trong gan, nhờ đó ngăn ngừa hiệu quả tình trạng xơ vữa động mạch và các nguy cơ biến chứng tim mạch nguy hiểm.

Tại Việt Nam, Dây thìa canh được Công ty Nam Dược trồng tại vùng dược liệu chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP – WHO của Tổ chức Y tế thế giới về giống cây, nuôi trồng, thu hoạch và thu hái. Dây thìa canh chuẩn hóa được trồng ở khu vực riêng với khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp để cho hàm lượng hoạt chất nhiều nhất. Không những thế, chúng còn được chăm bón đúng quy trình tiêu chuẩn để giảm thiểu sâu bệnh gây hại, thu hái tại thời điểm chất lượng hoạt chất đạt đỉnh cao nhất, không có thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản nên an toàn với sức khỏe người dùng. Nguồn dược liệu này sau đó được sản xuất dưới dây chuyền công nghệ tiêu chuẩn GMP của nhà máy Nam Dược để ra TPBVSK Diabetna , giúp hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?