Hỗ trợ giảm đường huyết, hỗ trợ giảm HbA1c

Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường

Bệnh nhân tiền tiểu đường nên ăn gì để không tiến triển thành tiểu đường?

Tiền tiểu đường là giai đoạn bệnh nhân đã có các dấu hiệu cảnh báo có thể mắc tiểu đường tuýp 2 trong tương lai. Khi được chẩn đoán đang trong giai đoạn tiền tiểu đường, người bệnh cần có sự thay đổi chế độ ăn để ngăn bệnh tiến triển thêm. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết bệnh nhân tiền tiểu đường nên ăn gì nhé!

Theo các chuyên gia cho biết thì những người bị chẩn đoán tiền tiểu đường cần phải có một chế độ ăn uống lành mạnh để hạn chế tối đa nguy cơ tiến triển thành đái tháo đường. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn tiền tiểu đường nên ăn gì để ngăn bệnh tiến triển nhé!

Tiền tiểu đường là những người được chẩn đoán có chỉ số đường huyết cao. 

Những nguyên tắc cần nhớ khi xây dựng chế độ ăn cho người tiền tiểu đường

Tiền tiểu đường thực chất chưa phải là bệnh tiểu đường. Nếu phát hiện kịp thời và biết cách thay đổi chế độ ăn uống thì các bạn có thể ngăn chặn được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Và việc đầu tiên các bạn cần làm đó là xây dựng chế độ ăn uống hàng ngày làm sao để vừa đủ chất dinh dưỡng lại giúp cho lượng đường trong máu ổn định. 

Dưới đây là một số nguyên tắc cần nhớ khi xây dựng chế độ ăn cho người bị tiền tiểu đường cho các bạn tham khảo: 

Điều chỉnh lượng kcal hấp thụ mỗi ngày cho phù hợp 

Các bạn lưu ý tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính, cân nặng và công việc của mỗi người mà lượng kcal nạp vào sẽ khác nhau. Với những người lao động nhẹ chỉ nên nạp vào 30 kcal/ 1 ngày. Những người lao động mức trung bình nên nạp vào cơ thể 35 kcal/ mỗi ngày. Những người lao động nặng nhọc, vận động viên cần nhiều sức lực thì nên nạp khoảng 40 – 45 kcal/ 1 ngày là hợp lý. 

Chế độ ăn của người tiểu đường cần phải đầy đủ dưỡng chất. 

Chế độ ăn hàng ngày phải được cân bằng đầy đủ chất 

Các bạn cần đảm bảo chế độ ăn mỗi ngày vừa phải cung cấp đủ năng lượng vừa phải cân bằng đủ dưỡng chất. Trong đó, mỗi bữa các bạn cần đảm bảo: chất đạm chiếm 15 – 20%, chất bột đường chiếm 55 – 60%, chất béo chiếm 25-30% tổng năng lượng của 1 khẩu phần ăn. Mỗi ngày các bạn cũng nên duy trì ăn khoảng 30-40 gam chất xơ/ 1 ngày để giảm quá trình hấp thụ đường vào máu. 

Ngoài 4 nhóm chất chính thì các bạn đừng quên bổ sung thêm các loại vitamin như B1, B2, PP…Vì những vitamin này có tác dụng giúp ngăn ngừa đường tạo thành cetonic – một chất có thể gây bệnh tiểu đường. 

Kiểm soát khẩu phần ăn mỗi ngày 

Đối với những người bị tiền tiểu đường, việc ăn kiêng là hợp lý. Nhưng các bạn không nên bỏ bữa hoặc không nên để cơ thể quá đói hoặc ăn quá no đều không tốt. Thay vì ăn mỗi ngày 2-3 bữa chính, các bạn nên ăn khoảng 5 – 6 bữa nhỏ trong ngày. Và các bạn cần ăn vào một khung giờ cố định để giữ đường huyết được ổn định. 

Nên ưu tiên sử dụng thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp 

Chỉ số đường huyết của thực phẩm – GI có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Vì lượng đường trong thực phẩm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lượng đường trong máu của người bệnh. Nếu như các bạn ăn những loại thực phẩm có chỉ số đường huyết GI cao sẽ khiến cho lượng đường trong máu tăng cao. Ngược lại nếu bạn lựa chọn các thực phẩm có chỉ số GI thấp thì sẽ hạn chế được tình trạng gia tăng lượng đường trong máu. Dưới đây là một số loại thực phẩm có chỉ số GI thấp cho các bạn tham khảo: 

  • Khoai lang 
  • Các loại đậu, ngũ cốc 
  • Rau củ chứa nhiều chất xơ 
  • Bánh mì nguyên cám 
  • Trái cây ít ngọt…

Hạn chế chế biến thức ăn quá kỹ 

Theo các chuyên gia khuyến cáo thì thức ăn càng tinh chế, càng hầm nhuyễn hoặc nhừ hay nấu chín kỹ lại càng không có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Do loại thức ăn này gia tăng khả năng hấp thu và chuyển hóa đường trong máu. Vì thế, các bệnh nhân tiền tiểu đường trong quá trình đun nấu thức ăn cần hạn chế đun nấu thức ăn quá kỹ. Bạn nên ưu tiên ăn các loại hoa quả, trái cây tươi sống. Tăng cường ăn các món luộc, hấp ít sử dụng gia vị và dầu mỡ. 

Một số loại thực phẩm, đồ uống tốt cho bệnh nhân tiền tiểu đường 

Như chúng tôi đã trình bày ở trên, bệnh nhân tiền tiểu đường hoàn toàn có thể đảo ngược quá trình tiến triển bệnh thành tiểu đường tuýp 2. Nếu bệnh nhân biết xây dựng cho mình chế độ ăn uống khoa học và phù hợp với thể trạng. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số thực phẩm tốt người bị tiền tiểu đường: 

Rau bắp cải là loại rau không tinh bột tốt cho bệnh nhân tiền tiểu đường. 

Các loại rau không tinh bột 

Theo Hiệp hội Đái Tháo Đường Mỹ đã khuyến nghị thì người bị tiểu đường nên chọn các loại rau không tinh bột vừa giúp ổn định insulin và tránh tăng đường huyết đột biến trong cơ thể. Một số loại rau không chứa tinh bột mà bệnh nhân tiền tiểu đường nên tham khảo đó là: giá đỗ, cà rốt, dưa leo, bí đao, cải bắp, rau xà lách, cải bó xôi…

Ngũ cốc nguyên hạt 

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như: yến mạch, hạt kê, ngô…chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nên khi các bạn dùng các loại ngũ cốc dạng thô này đưa vào bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ vừa giúp no bụng lại kiểm soát đường huyết trong cơ thể rất tốt. 

Các loại cá béo 

Các loại cá béo như cá ngừ, cá trích, cá thu và cái hồi…chứa rất nhiều protein, acid béo và omega-3. Hàm lượng protein trong loại cá này rất lành mạnh cung cấp đầy đủ chất cho cơ thể và không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Do đó, bệnh nhân tiền tiểu đường nên cho thêm cá béo vào chế độ ăn uống hàng ngày nhé. 

Sử dụng thảo dược thiên nhiên hỗ trợ giảm đường huyết 

Ngoài chuyện điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày sao cho khoa học, các bạn đừng quên sử dụng một số loại thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ giảm đường huyết cho cơ thể. Bệnh nhân tiền tiểu đường có thể tham khảo sử dụng dây thìa canh. Đây là loại thảo dược đã được nghiên cứu và đưa vào sử dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường từ hơn 2000 năm trước đây. 

Dây thìa canh được trồng chuẩn hóa giúp ngăn chặn bệnh tiểu đường. 

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong dây thìa canh có chứa hoạt chất gymnemic acid có tác dụng tăng tiết insulin ở tuyến tụy, tăng cường hoạt lực của insulin, ức chế hấp thu glucose trong ruột, giảm cholesterol và lipid trong máu. Từ lâu dây thìa canh đã được sử dụng ở Việt Nam để hỗ trợ điều trị tiểu đường, ổn định huyết áp và hạ mỡ máu hiệu quả. 

Tuy nhiên, các bạn lưu ý chỉ nên dùng dây thìa canh chuẩn hóa được trồng theo tiêu quốc tế để đảm bảo an toàn và tăng cường hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường và ổn định đường huyết trong máu. Những người bị tiền tiểu đường có thể sử dụng dây thìa canh nấu nước uống mỗi ngày để ngăn chặn tiến triển thành tiểu đường hiệu quả. 

Trên đây, chúng ta đã tư vấn giúp bạn biết tiền tiểu đường nên ăn gì? Từ đó, các bạn sẽ xây dựng cho mình được thực đơn dinh dưỡng hợp lý duy trì đường huyết hiệu quả và ngăn chặn bệnh tiến triển hiệu quả. 

————————————————————————–

TPBVSK DIABETNA – SẢN PHẨM ĐƯỢC TIN DÙNG SỐ 1 VIỆT NAM TRONG DÒNG THẢO DƯỢC CHIẾT XUẤT TỪ DÂY THÌA CANH SẠCH CHUẨN QUỐC TẾ GACP CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG (*)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diabetna được chiết xuất từ Dây thìa canh đạt chứng nhận GACP-WHO (Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu) và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu Dây thìa canh.

  • Hỗ trợ làm giảm đường huyết, hỗ trợ giảm HbA1c
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường

(*) Được bạn đọc Tạp chí kinh tế Việt Nam và người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm dịch vụ tin dùng Việt Nam 2020

Bạn có thể xem điểm bán DIABETNA TẠI ĐÂY

Đặt mua hàng trực tuyến TẠI ĐÂY

Hoặc gọi đến tổng đài miễn cước 1800.6313 để được tư vấn chi tiết!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT
Bài viết có: 0 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt hàng trực tuyến - Giao hàng tận nhà

đặt hàng
Sản phẩm
Diabetna lọ 120 viên
Diabetna lọ
Diabetna vỉ 40 viên
Diabetna vỉ
Trà Diabetna
Trà Diabetna
Đơn giá
305.000/hộp
108.000/hộp
45.000/hộp
Số lượng
Thành tiền
Tổng

Tổng: