Chuyên gia tư vấn: Người tiểu đường ăn gì tốt nhất?

01/01/2018

“Người tiểu đường ăn gì tốt nhất?” – đó luôn là vấn đề mà người bệnh tiểu đường cần chú ý để có thể kiểm soát sự tiến triển của bệnh. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra lời khuyên của chuyên gia về những thực phẩm mà người tiểu đường nên ăn

Thực phẩm chứa protein – đạm

Người tiểu đường nên ăn những thực phẩm có chứa đạm thực vật như đậu, đỗ nành,…và các loại đạm dễ hấp thu như cá, thịt bò, cua,… Người bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều trứng nếu bị rối loạn mỡ máu và những người bị biến chứng suy thận nên hạn chế ăn đạm.

 

 

Chế độ ăn cân bằng đem lại lợi ích sức khỏe cho người tiểu đường

Các chuyên gia cũng cho rằng, pate, xúc xích, thịt hộp,…không phải là thực phẩm tốt cho người tiểu đường; thay vào đó hãy ăn cá, các sản phẩm chế biến từ sữa, đậu. Người bệnh tiểu đường cũng có thể ăn các loại thịt bò, thịt lợn đã lấy sạch mỡ, tránh tuyệt đối da gà, da vịt vì nó chứa nhiều cholesterol.

Chất béo

Đối với chất béo, người tiểu đường nên ăn các loại dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu gấc, dầu mè,…Nếu là mỡ động vật, người bệnh nên ưu tiên cá biển như cá mòi và cá trích vì trong hai loại cá này có chứa chất béo có lợi cho việc chống lại bệnh tim mạch và ung thư.

 

Người tiểu đường nên ăn các chất béo có lợi

Người tiểu đường không nên ăn các loại mỡ động vật và nội tạng động vật để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe.

Chất ngọt 

Chất ngọt được coi là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường và làm trầm trọng thêm bệnh, tăng nguy cơ biến chứng nặng nề. Vì thế, các chuyên gia khuyên người tiểu đường nên tránh xa các loại bánh kẹo ngọt, nước ngọt có ga, rượu,…

Để tăng thêm hương vị cho món ăn, người tiểu đường có thể ăn chất ngọt dành riêng cho người tiểu đường để giảm lượng đường ăn vào mà vẫn giữ được ngon miệng.

Người bệnh cần lưu ý, chế độ ăn của người tiểu đường phải dựa trên từng bệnh nhân, thể trạng, mức độ biến chứng. Vì thế, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sỹ điều trị để xây dựng được chế độ ăn phù hợp. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên thường xuyên vận động, giữ tinh thần thoải mái để tăng hiệu quả điều trị bệnh, ngăn ngừa các biến chứng.

Dây thìa canh – hỗ trợ quá trình ăn uống của người tiểu đường

Chế độ ăn uống giúp người bệnh kiểm soát tốt đường huyết, làm chậm sự xuất hiện của các biến chứng tiểu đường. Các nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra một loại thảo dược mang tên Dây thìa canh có cơ chế tác động lên tế bào vị giác, làm mất cảm giác ngọt trong 2 – 4 giờ, làm giảm cảm giác thèm ngọt, giúp người tiểu đường ăn kiêng dễ dàng, giảm cân tốt hơn.

 

Cơ chế tác động của Dây thìa canh

Đặc biêt, Dây thìa canh còn có cơ chế hoạt động kép tác động lên toàn bộ quá trình tổng hợp đường của cơ thể từ: ức chế hấp thu đường tại ruột – giảm tân sinh đường tại gan – tăng tiết, tăng hoạt lực insulin – tăng men sử dụng đường ở mô, cơ. Nhờ đó, Dây thìa canh giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường hiệu quả.

 

TPBVSK Diabetna hỗ trợ ổn định đường huyết tốt hơn

Tại Việt Nam, PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự đã nghiên cứu, bào chế thành công công thức viên nang điều trị tiểu đường tối ưu cho cơ địa người Việt. Công trình nghiên cứu đã được chính thức chuyển giao cho Công ty Nam Dược sản xuất TPBVSK Diabetna – sản phẩm đầu tiên dành cho bệnh nhân tiểu đường từ thảo dược.

Mặc dù không thể thay thế được thuốc tân dược nhưng TPBVSK Diabetna giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát đường huyết tốt hơn, ổn định đường huyết ở mức an toàn. Người bệnh tiểu đường ăn uống khoa học, vận động thường xuyên kết hợp sử dụng TPBVSK Diabetna và thuốc điều trị theo chỉ dẫn của bác sỹ sẽ không còn lo biến chứng tiểu đường, an tâm sống khỏe mạnh.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?