Chuyên gia giải đáp: Tiểu đường tuýp 2 có chữa được không?

25/11/2016

Tiểu đường tuýp 2 chiếm hơn 90% các trường hợp bị bệnh tiểu đường. Những người cao tuổi (>40 tuổi) có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, tuy nhiên dưới tác động của môi trường sống, chế độ ăn uống, bệnh đang có nguy cơ ngày càng trẻ hóa và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Và điều này khiến không ít người lo lắng và đặt ra câu hỏi: “Tiểu đường tuýp 2 có chữa được không?”. Bài viết dưới đây sẽ cùng các chuyên gia giải đáp câu hỏi trên.

>> Bệnh tiểu đường tuýp 2 kiêng gì?

Bệnh tiểu đường tuýp 2 nếu được phát hiện sớm có thể kiểm soát mà không cần dùng thuốc

Tiểu đường tuýp 2 phổ biến hơn bệnh tiểu đường tuýp 1. Mặc dù, đến này bệnh tiểu đường chưa được chữa trị hoàn toàn nhưng nếu bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 phát hiện sớm sẽ có thể điều trị và kiểm soát bệnh.

Theo đó, các chuyên gia khẳng định, tiểu đường chưa thể chữa trị nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát bệnh để nâng cao chất lượng cuộc sống bằng cách tuân thủ 3 bước sau:

Bước 1: Sử dụng thực phẩm tự nhiên không đường và chất ngọt nhân tạo

Các loại thực phẩm này chính là rau xanh và hoa quả tươi. Rau xanh vừa giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất nên vừa giúp đảm bảo dinh dưỡng và không làm ảnh hưởng tới chỉ số đường huyết.

Trong khi trái cây đều chứa một lượng đường nhất định, nhưng đây lại là đường hấp thu chậm nên ít ảnh hưởng tới đường huyết. Ngoài ra, trái cây cũng giàu vi khoáng giúp cơ thể khỏe mạnh.

Bước 2: Bổ sung các vi khoáng cần thiết tự nhiên

Các chuyên gia cho biết, chất bổ sung tự nhiên như melabic giúp chuyển hóa đường thành năng lượng tới 50%, nhờ đó giảm nhu cầu của cơ thể sản sinh ra insulin, ổn định chỉ số đường huyết cũng như chỉ số HbA1c.

Ngoài ra, các vitamin khoáng chất cần thiết cho cơ thể như crom, kẽm, biotin,..cũng cần được bổ sung thường xuyên. Theo đó, crom giúp xử lý đường trong máu và tăng cường enzyme biotin để gan có thể sử dụng đường. Kẽm giúp tăng tiết, sử dụng insulin hiệu quả và bảo vệ các tế bào sản sinh insulin.

Bước 3: Tập thể dục

Tập luyện thể dục thể thao được xem là “chìa khóa vàng” trong điều trị bệnh tiểu đường vì nó giúp tăng cường sử dụng insulin, cải thiện độ nhạy insulin của cơ thể.

Tập luyện giúp cải thiện độ nhạy của insulin

Theo đó, người bệnh nên dành tối thiểu 30 phút/ngày để tập các bài tập phù hợp với thể trạng như bơi lội, đi bộ, đạp xe,…Ngoài ra, người bệnh cũng cần thường xuyên theo dõi đường huyết và thăm khám định kỳ để các bác sỹ đánh giá hiệu quả của quá trình điều trị bệnh tiểu đường và ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng.

Dây thìa canh – duy trì chỉ số đường huyết ổn định

Tiểu đường là căn bệnh chưa có thuốc điều trị triệt để, vì thế người bệnh cần học cách sống chung khỏe mạnh với bệnh nhờ sự kết hợp chặt chẽ toàn diện giữa chế độ dinh dưỡng, tập luyện và sử dụng thuốc để ổn định chỉ số đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng. Các chuyên gia khuyến khích người bệnh sử dụng phối hợp với sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, nổi bật là Dây thìa canh.

Năm 2006, PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn thực vật học – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự đã tìm thấy Dây thìa canh tại Việt Nam và chứng minh tác dụng ổn định đường huyết của Dây thìa canh Việt Nam không thua bất kỳ các loại Dây thìa canh trên thế giới. Cơ chế tác động của Dây thìa canh được chứng minh rõ ở hình ảnh minh họa sau:

Cơ chế tác động giúp ổn định đường huyết của Dây thìa canh

Với nỗ lực nghiên cứu, PGS.TS Trần Văn Ơn cùng các cộng sự đã bào chế thành công công thức viên nang hỗ trợ điều trị tiểu đường tối ưu cho người Việt và chuyển giao cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công TPBVSK Diabetna – sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng từ Dây thìa canh.

Sản phẩm TPBVSK Diabetna sử dụng Dây thìa canh sạch chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu Hải Hậu – Nam Định (vùng trồng dược liệu đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn GACP – WHO) cho hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần Dây thìa canh thường và ổn định trên từng lô dược liệu. Nhờ đó, TPBVSK Diabetna giúp tăng cường hiệu quả điều trị bệnh cho người bệnh tiểu đường sống vui khỏe mà không lo biến chứng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường