Chữa tiểu đường tuýp 2 bằng cách nào?

01/01/2018

Bệnh tiểu đường tuýp 2, hay còn được gọi là bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin. Theo thống kê thì cứ 10 người mắc tiểu đường sẽ có khoảng 9 người mắc tiểu đường type 2. Trong đó tiểu đường type 2 chiếm con số tới 90 %.

Thế nào là tiểu đường tuýp 2?

Bệnh tiểu đường type 2 là bệnh lý khi mà tuyến tụy không sản xuất đủ lượng insulin hoặc cũng có thể do cơ thể tự kháng với insulin được sản xuất.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh, nhưng phổ biến nhất là do ăn quá nhiều chất béo, ngồi làm việc quá nhiều, chế độ ăn uống không đảm bảo, uống nhiều bia rượu, người già, người có tiền sử rối loạn hấp thụ glucose…

Biến chứng của bệnh tiểu đường

Tiểu đường tuýp 2 gây ra nhiều biến chứng nặng nề như: suy thận cấp, các bệnh về tim mạch như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, mù lòa, ….

Các biến chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2:

Tiểu đường nói chung và tiểu đường tuýp 2 nói riêng thường gây ra những ảnh hưởng ở nhiều cơ quan, bộ phận khác nhau của cơ thể người bệnh.Cụ thể là:

Đối với tim mạch: Người bệnh mắc tiểu đường thường có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cao hơn người bình thường.

Đối với thị lực: Tiểu đường tuýp 2 gây tổn thương võng mạc, dẫn tới giảm thị lực, có trường hợp dẫn tới đục thủy tinh thể, mù lòa,…

Đối với chân tay: Tình trạng tê buốt, xuất hiện các vết thương không lành xảy ra thường xuyên hơn. Nếu không được điều trị, các vết thương dễ bị nhiễm trùng, nhiều biến chứng nặng buộc phải phẫu thuật cắt bỏ.

Phương pháp điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2:

Để điều trị tiểu đường tuýp 2, người bệnh cần tuân thủ theo một số tiêu chí như:

  • Chú ý theo dõi thường xuyên lượng đường huyết của cơ thể.
  • Đảm bảo duy trì chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh
  • Thường xuyên rèn luyện cơ thể
  • Sử dụng thuốc chữa tiểu đường tuýp 2 đúng liều lượng và theo hướng dẫn của bác sĩ.

 

Xét nghiệm máu giúp phát hiện tiểu đường sớm

Trong việc điều trị bệnh tiểu đường nói chung và tiểu đường tuýp 2 nói riêng, về cơ bản thì bên cạnh việc dùng tây dươc thì bệnh nhân tiểu đường phải có chế độ ăn uống và vận động hợp lý.

Còn theo Đông y, có khá nhiều các loại thuốc nam hay các loại thảo dược cũng được đánh giá là những vị thuốc chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 rất hiệu quả giúp giảm bớt liều dùng thuốc tây mà vẫn ổn định được lượng đường huyết của người bệnh.

So với các phương pháp Tây y, cách dùng thảo dược chữa tiểu đường có những ưu điểm mà y dược hiện đại khó đáp ứng được, đó chính là tính an toàn, đem lại hiệu quả mà không gây tác dụng phụ.

TPBVSK Diabetna có nguồn gốc thảo dược giúp chữa tiểu đường cực hiệu quả

Được đánh giá là một bước tiến mới trong sự kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền, TPBVSK Diabetna của công ty TNHH Nam Dược có chiết xuất từ dây thìa canh chuẩn hóa đã và đang tạo ra nhiều thay đổi tích cực trong điều trị tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường tuýp 2.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?