Chữa tiểu đường bằng thuốc nam theo y học cổ truyền

19/09/2016

Tiểu đường là căn bệnh có tỉ lệ mắc và tử vong cao hiện nay, đang trở thành một nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Các bài thuốc nam trị tiểu đường theo y học cổ truyền hướng tới kiểm soát đường huyết với sự kết hợp của chế độ ăn uống, tập luyện thường xuyên. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam theo y học cổ truyền.

Với những bệnh nhân thể phế táo vị nhiệt

Bệnh nhân thường có biểu hiện khát nước, uống nước nhiều, miệng khô, lưỡi ráo, mép lưỡi nhọn đỏ, người gầy còm, mạch hoạt sác.

chua-benh-tieu-duong-bang-thuoc-nam-1

Thuốc nam chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Phương pháp điều trị ở thể này là nhuận táo dưỡng âm thanh nhiệt, với bài thuốc nam chữa tiểu đường gồm thạch hổ gia nhân sâm thang phối hợp với ích vị thang gia giảm, cam thảo, sinh thạch cao, sinh địa, sa sâm, thiên hoa phấn, tri mẫu, đẳng sâm, nạch đông, ngọc trúc. Mỗi loại một lượng vừa đủ theo tỉ lệ nhất định của thầy thuốc.

Thể thứ hai của bệnh tiểu đường là thể thận âm suy (thiên về hạ tiêu)

Bệnh nhân tiểu nhiều lần, lượng nước tiểu nhiều, nước tiểu đục ngầu, mỏi eo lưng, mất sức, miệng khô lưỡi đỏ hoặc lưỡi nhẵn đỏ không rêu.

Phương pháp điều trị trong y học cổ truyền là tư dưỡng thận âm. Bài thuốc nam điều trị tiểu đường bao gồm sinh đại, hoài sơn, phục linh, nữ trinh tử, bạch thược, thục địa, sơn thù du, đan bì, cẩu kỷ tử, đồng tật lê.

Các bài thuốc trên cho vào 1 lít nước, sắc lấy 300ml nước thuốc, chia làm ba lần uống trong ngày sau khi ăn khoảng 30 phút.

chua-benh-tieu-duong-bang-thuoc-nam-2

Người bệnh cần lựa chọn cơ sở điều trị uy tín, được cấp phép hoạt động

Theo y học cổ truyền, bệnh tật sinh ra là do mất cân bằng trong cơ thể con người, vì thế điều trị bệnh phải phụ thuộc vào thể trạng người bệnh mới có phương pháp điều trị phù hợp. Vì thế, sử dụng thuốc nam trị tiểu đường hay bất cứ bài thuốc nào không đúng với thể trạng bệnh đều có thể dẫn tới những phản ứng thuốc ngược.

Y học cổ truyền Việt Nam phát triển từ thời danh y Hải Thượng Lãn Ông nổi tiếng trong việc chữa bệnh nói chung và điều trị bệnh tiểu đường nói riêng. Tuy nhiên, để tránh những tác dụng không mong muốn của thuốc, người bệnh cần tới những cơ sở uy tín, được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh. Và khi sử dụng thuốc nam trị tiểu đường, người bệnh cần tuân thủ  đúng chỉ định của lương y nhà thuốc để việc chữa trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

Dây thìa lá canh – thảo dược thiên nhiên hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả

Dây thìa canh là thảo dược đã được y học Ấn Độ sử dụng cách đây 2000 năm để chữa trị hiệu quả bệnh “nước tiểu ngọt như mật”. Các nghiên cứu hiện đại cho thấy Dây thìa canh chứa hoạt chất có tác dụng giảm hấp thu đường sau ăn, kích thích tuỵ tiết insulin, tăng men sử dụng đường ở mô cơ nhờ đó giúp hạ và ổn định đường huyết, giảm mỡ máu xấu, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Năm 2006 Dây thìa canh được tìm thấy ở Việt Nam bởi PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn thực vật – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự đã chứng minh công dụng của Dây thìa canh Việt Nam không thua kém các loại dây thìa canh trên thế giới. Tiến hành nghiên cứu bào chế công thức chữa tiểu đường tối ưu cho người Việt Nam và chuyển giao công nghệ cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công sản phẩm TPBVSK Diabetna.

chi-so-duong-huyet-sau-an-va-bien-chung-tim-mach-3

TPBVSK Diabetna là sản phẩm tiên phong từ Dây thìa canh tại Việt Nam

TPBVSK Diabetna sử dụng nguồn dược liệu Dây thìa canh chuẩn hóa tại vùng dược liệu Hải Hậu, Nam Định được công nhận đạt tiêu chuẩn  GACP-WHO (Tiêu chuẩn trồng trọt và thu hái dược liệu tốt) giúp hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần Dây thìa canh thông thường. TPBVSK Diabetna làm tăng hiệu quả điều trị bệnh nhờ cơ chế tác động kép của hoạt chất Dây thìa canh từ ức chế hấp thu glucose ở ruột, tăng sản xuất và hoạt tính insulin, tăng men sử dụng đường ở mô cơ, tăng thải Cholesterol, giảm mỡ máu giúp bệnh nhân ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Như vậy, sự ra đời của TPBVSK Diabetna là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nhà nghiên cứu khoa học về thuốc nam trị bệnh tiểu đường và các doanh nghiệp dược phẩm để sản xuất các sản phẩm chất lượng trên nguồn dược liệu quý của nước nhà, giúp bệnh nhân ổn định đường huyết và giảm dần liều sử dụng thuốc tân dược.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?