Chữa bệnh tiểu đường bằng các loại cây dân dã

01/12/2016

Bên cạnh phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng Tây y, các chuyên gia vẫn khuyến khích người bệnh sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ các thảo dược tự nhiên để ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường tốt nhất từ các cây thảo dược dân dã trong thiên nhiên mà người đọc có thể áp dụng.

>> Bài thuốc nam trị tiểu đường biến chứng

Lá ổi chữa tiểu đường

Một nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học Hàn Quốc cho thấy, lá ổi có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường khá hiệu quả. Theo đó, hầu hết các bộ phận của cây ổi từ lá, cành đến quả đều có tác dụng duy trì sự ổn định của chỉ số đường huyết.

thuoc-chua-benh-tieu-duong-tot-nhat

Sử dụng nước lá ổi giúp kiểm soát đường huyết

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ lá ổi: nấu 100gr lá ổi non, uống hàng ngày thay trà. Hoặc có thể kết hợp với các thảo dược điều trị tiểu đường khác như sake, mướp đắng,… để có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường tương tự.

Chữa tiểu đường từ cây lô hội

Lô hội hay Nha đam được biết đến với công dụng trị mụn, làm đẹp được nhiều chị em sử dụng. Ngoài ra, đây cũng là vị thuốc chữa bệnh tiểu đường khá hiệu quả.

Cách dùng: Lấy phần gel bên trong lá Lô hội kết hợp với tinh bột nghệ trộn đều. Ăn hỗn hợp này trước bữa ăn trưa hoặc bữa tối khoảng 1 giờ để kiểm soát tốt chỉ số đường huyết. Thực hiện đều đặn hàng ngày để có kết quả tốt nhất.

Bí xanh

Là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, bí xanh còn được biết đến với tác dụng hạ, ổn định đường huyết hiệu quả, an toàn.

thuoc-chua-benh-tieu-duong-tot-nhat1

Bí xanh giúp ổn định đường huyết

Cách dùng: bí xanh cả vỏ kết hợp (cả vỏ và thịt mỗi loại 30g) với 9g hoàng liên đem sắc uống trong ngày. Hoặc dùng quả bí cắt bỏ đầu, khoét lõi bên trong, sau đó cho bột hoàng liên vào bịt kín, đem nướng chín. Vắt lấy nước và uống liên tục trong 3 ngày.

Dây thìa canh – hỗ trợ điều trị tiểu đường

Dây thìa canh là thảo dược quý đã được gần 100 công trình nghiên cứu hiện đại trên thế giới chứng minh tác dụng ổn định đường huyết hiệu quả. Các chuyên gia cho biết, Dây thìa canh có chứa hoạt chất có tác dụng tăng tiết insulin, tăng hoạt lực của insulin, giúp ức chế hấp thu  đường ở ruột sau ăn, tăng men sử dụng đường ở mô và cơ. Nhờ đó, Dây thìa canh giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng ở tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

Kết quả nghiên cứu trên 27 bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 để so sánh tác dụng của Dây thìa canh với insulin, nhóm kết hợp sử dụng Dây thìa canh với insulin trong vòng 3 – 6 tháng. Kết quả cho thấy, liều dùng insulin trung bình giảm từ 60 xuống còn 45 đơn vị/ngày sau 6 – 8 tháng điều trị và giảm còn 30 đơn vị/ngày sau 26 – 30 tháng điều trị. Điều này chứng minh, Dây thìa canh giúp giảm liều dùng thuốc điều trị insulin bằng cách tái sinh/phục hồi các tế bào beta đảo tụy.

co-che-day-thia-canh1

Cơ chế hoạt động kép của Dây thìa canh

Tại Việt Nam, công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học thuộc Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự đã chứng minh tác dụng Dây thìa canh Việt Nam không thua kém các loại Dây thìa canh trên thế giới. Nhóm nghiên cứu tiến hành thu thập mẫu, phân loại nghiên cứu, tổ chức nuôi trồng Dây thìa canh sạch nhằm mục đích sản xuất và phục vụ cho người bệnh dưới dạng viên tiện dụng tối ưu cho cơ địa người Việt.

Công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất sản phẩm TPBVSK Diabetna – sản phẩm đầu tiên từ Dây thìa canh tại Việt Nam.

Tham quan vùng trồng dược liệu Dây thìa canh đạt chuẩn quốc tế

TPBVSK Diabetna sử dụng Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu Hải Hậu – Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP – WHO cho hàm lượng hoạt chất cao nhất, an toàn cho người bệnh sử dụng lâu dài. Sử dụng kết hợp TPBVSK Diabetna kết hợp với chế độ dinh dưỡng, vận động và thuốc điều trị tiểu đường sẽ giúp ổn định đường huyết, giảm tác dụng phụ của thuốc tân dược và lâu dài giảm dần liều lượng sử dụng thuốc.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường