Chỉ số đường huyết tăng nhanh vì…stress

09/12/2016

Tiểu đường là một bệnh mạn tính liên quan đến rối loạn chuyển hóa nội tiết nên không hề lây nhiễn, nhưng những yếu tố như căng thẳng, stress… hoàn toàn có thể khiến chỉ số đường huyết của bạn tăng nhanh và dẫn đến bệnh tiểu đường.

Stress và ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết bệnh tiểu đường

Stress được hiểu đơn giản là những căng thẳng, áp lực mà con người gặp phải trong cuộc sống. Mỗi người trong chúng ta đều chịu đựng một lượng stress nhất định, bởi thực tế nếu không có một chút căng thẳng hay áp lực nào thì cuộc sống con người sẽ rất nhàm chán và xã hội cũng không có động lực để phát triển. Đó là những căng thẳng tích cực. Tuy nhiên, khi áp lực vượt quá ngưỡng cho phép, khi chúng dồn dập vượt ngoài khả năng chịu đựng của con người thì chúng lại thành những biểu hiện tiêu cực và ảnh hưởng không nhỏ đến thần kinh chúng ta.

A cropped shot of a handsome businessman under strain as colleagues request various things from him

Căng thẳng, áp lực là những trạng thái thường gặp trong cuộc sống hiện đại

Stress gây tăng tiết một số hormone như epinephrine, cortisol để tạo glucose từ glycogen dự trữ ở gan, đồng thời lại gây giảm tác dụng của insulin dẫn đến nồng độ glucose tăng cao trong máu. Mặt khác cortisol còn gây rối loạn chuyển hóa chất béo: tăng nồng độ acid béo tự do, thay đổi phân bố mỡ trong cơ thể (tăng lắng đọng mỡ ở vùng ngực, bụng, mặt).

Bên cạnh đó, stress cũng khiến người bệnh không kiểm soát được thói quen ăn uống và có xu hướng thèm ăn chất ngọt, chất béo, đồng thời cũng khiến người bệnh lười vận động dẫn đến tăng cân nhanh, làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2.

Giảm căng thẳng để ổn định chỉ số đường huyết bệnh tiểu đường

– Bạn cần chia sẻ những băn khoăn, lo lắng của mình với một ai đó, có thể là một người bạn, một trong những thành viên trong gia đình, hoặc một người mắc bệnh tiểu đường, hay một chuyên gia y tế. Nói chuyện với người khác là cách để bạn giải tỏa bớt stress hữu hiệu.

– Thư giãn cơ thể bằng nhiều cách, bạn có thể lựa chọn một trong những cách như tắm nước nóng, nghe nhạc, massage, tập luyện với những môn thể thao phù hợp… để tâm trạng thư thái. Hãy kiên trì để thực hiện nó, nếu cách này không đạt hiệu quả, bạn hãy thử bằng cách khác và đừng bao giờ bỏ cuộc khi chưa thành công.

Group yoga sessions

Thiền hay yoga là một cách thăng bằng tâm lý hiệu quả

– Bạn có thể thấy mình không thở được khi tâm trạng lo lắng, căng thẳng, vì khi đó hơi thở của bạn trở nên nhanh và nông. Tập hít sâu, thở chậm sẽ làm giảm căng thẳng cơ bắp và giúp bạn thư giãn tinh thần.

– Hãy quan tâm đến việc chăm sóc bản thân và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Sắp xếp lại công việc một cách khoa học nhất để bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi.

– Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè và những người bạn tin tưởng cũng là cách tốt để cân bằng cuộc sống cùng những mối quan hệ xã hội, gạt bỏ nỗi âu lo về bệnh tiểu đường sang một bên.

Sử dụng TPBVSK Diabetna để ổn định chỉ số đường huyết bệnh tiểu đường

TPBVSK Diabetna là sản phẩm được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa, một loại dược liệu quý hiếm mới được tìm thấy tại Việt Nam, dựa theo đề tài nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn, chủ nhiệm bộ môn Thực vật học, trường Đại học Dược Hà Nội (Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dược học – Bộ y tế số 391, tháng 11/2008).

co-che-day-thia-canh1

Tác dụng toàn diện của Dây thìa canh – thành phần chính của TPBVSK Diabetna

Dây thìa canh là một loại thảo dược quý hiếm được người Ấn Độ sử dụng từ 2000 năm trước để điều trị bệnh “nước tiểu ngọt như mật”, nó còn có tên Gurmar, có nghĩa là “kẻ huỷ diệt đường”. Đến nay đã có hàng trăm nghiên cứu về Dây thìa canh trên thế giới, bao gồm cả nghiên cứu trên động vật và người, cho thấy, Dây thìa canh có tác dụng hỗ trợ hạ đường huyết hiệu quả.

TPBVSK Diabetna có thể sử dụng kết hợp với các thuốc đặc trị tiểu đường

TPBVSK Diabetna được bào chế từ 100% Dây thìa canh chuẩn hóa đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Tổ chức Y tế Thế giới có tác dụng hiệu quả trong việc hạ và ổn định chỉ số đường huyết bệnh tiểu đường, giúp giảm cholesterol xấu và lipid máu, hỗ trợ cho việc ăn kiêng và giảm béo phì. Với 4 viên mỗi ngày, người bệnh có thể tiến tới giảm liều dùng thuốc Tây và hạn chế phụ thuộc tân dược sau 3 tháng sử dụng viên uống TPBVSK Diabetna.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường