Chỉ số đường huyết nguy hiểm

03/09/2016

Các thống kê cho thấy, hiện nay nước ta có khoảng 2,5 triệu người mắc bệnh tiểu đường, tương đương với 2,7% dân số. Con số này dự báo còn tăng lên đến hơn 5 triệu người vào năm 2025. Đây thực sự là con số đáng báo động, đặc biệt là có tới 2/3 số người bệnh không biết mình mắc bệnh, chỉ đến khi chỉ số đường huyết tăng quá mức, xuất hiện các biến chứng người bệnh mới đến khám, điều trị.

Vùng nguy hiểm của bệnh tiểu đường là gì?

Là khi đường huyết quá thấp hoặc quá cao. Nếu chỉ số đường huyết xuống thấp dưới 60mg/dL thì người bệnh có thể bị rơi vào tình trạng hôn mê, thậm chí tử vong. Ngược lại, nếu đường huyết tăng cao hơn 180mg/dL sẽ gây ra nhiều tổn thương cho các bộ phận trong cơ thể như tim mạch, thận, mắt, hệ thần kinh,… Các nghiên cứu cho thấy, trung bình cứ 10 người tiểu đường thì có 8 người mắc bệnh tim mạch và 75% các ca tử vong ở người tiểu đường tuýp 2 là do biến chứng tim mạch.

chi-so-duong-huyet-nguy-hiem-1

Khi chỉ số đường huyết tăng cao trên mức 16,5mmol/l thì người bệnh mới có các triệu chứng như tiểu nhiều, khát nước, mệt mỏi,… Còn ở mức từ 7 – <16,5mmol/l thì không cảm nhận được vì nó không gây đau, hay cảm giác khó chịu. Vì thế, mọi người cần kiểm tra chỉ số đường huyết thường xuyên và thăm khám định kỳ để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Cách tránh được vùng nguy hiểm

Muốn biết được đường huyết đang ở mức an toàn hay nguy hiểm, bạn cần phải kiểm tra chỉ số đường huyết cả trước và sau bữa ăn.

chi-so-duong-huyet-nguy-hiem

Dinh dưỡng và vận động giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả

Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Ky – ADA cho biết, với người tiểu đường, chỉ số đường huyết an toàntrước bữa ăn là 5 – 7,2mmol/l; sau ăn 2 giờ là nhỏ hơn 10mmol/l và trước lúc đi ngủ là 6 – 8,3mmol/l.

Các bác sỹ chuyên khoa đưa ra lời khuyên dành cho người bệnh tiểu đường để kiểm soát đường huyết hiệu quả như sau:

– Có chế độ ăn lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất.

– Luyện tập thể thao đều đặn ít nhất 30 phút/ngày.

– Dùng thuốc điều trị tiểu đường đúng cách, đúng giờ; bỏ hút thuốc lá ngay.

– Chủ động kiểm tra chỉ số đường huyết hàng ngày.

– Kiểm tra kỹ bàn chân trước khi đi ngủ.

– Giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Dây thìa canh – giúp ổn định chỉ số đường huyết

Sử dụng thuốc kết hợp với dinh dưỡng, vận động để kiểm soát chỉ số đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường luôn là bài toán đặt ra đối với bệnh nhân. Các chuyên gia khuyến khích người bệnh tiểu đường tìm đến sự hỗ trợ từ các sản phẩm thảo dược, đặc biệt là Dây thìa canh để tăng hiệu quả điều trị, giảm dần liều dùng thuốc tây và hạn chế các tác dụng phụ của thuốc tân dược đối với sức khỏe

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, Dây thìa canh chứa hàm lượng hoạt chất làm giảm hấp thu đường ở ruột sau ăn và tăng men sử dụng đường ở mô cơ, tăng tiết insulin và tăng hoạt lực insulin. Nhờ đó, Dây thìa canh giúp hạ đường huyết và duy trì đường huyết ở mức an toàn.

tap-the-duc-chua-benh-tieu-duong-hieu-qua-3

Dây thìa canh chuẩn hóa cho hàm lượng hoạt chất cao nhất và ổn định trên từng lô dược liệu

Công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự đã chứng minh công dụng của Dây thìa canh Việt Nam trong việc điều trị tiểu đường không thua kém các loại Dây thìa canh trên thế giới. Với đam mê và mong muốn người bệnh tiểu đường có thể tiếp cận gần hơn với thảo dược quý này, PGS.TS Trần Văn Ơn và đồng sự đã nghiên cứu bào chế công thức tối ưu phù hợp với cơ địa của người Việt Nam.

TPBVSK Diabetna giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công TPBVSK Diabetna – sản phẩm tiên phong tại Việt Nam ứng dụng từ Dây thìa canh.

Diabetna sử dụng 100% Dây thìa canh sạch chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu Hải Hậu, Nam Định cho hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần so với Dây thìa canh thông thường và ổn định trên từng lô dược liệu. Do đó, Diabetna tăng hiệu quả hạ đường huyết, kiểm soát đường huyết ổn định, giúp nguời bệnh tiểu đường an tâm sống vui khỏe.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?