Chỉ số đường huyết lúc đói là gì?

03/09/2016

Bệnh tiểu đường là bệnh mãn tính, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống cũng như kinh tế xã hội. Để chẩn đoán bệnh tiểu đường, bác sỹ sẽ tiến hành xét nghiệm kiểm tra chỉ số đường huyết như chỉ số đường huyết lúc đói, nếu chỉ số đường huyết cao quá mức bình thường có nghĩa là bạn mắc bệnh tiểu đường.

Chỉ số đường huyết là gì?

Đường huyết là thuật ngữ chỉ lượng đường trong máu. Các chuyên gia cho biết, đường là nguồn năng lượng chính của cơ thể và là nguyên liệu quan trọng cần thiết cho hệ thần kinh và tổ chức não bộ. Nếu chỉ số đường huyết tăng/giảm quá nhiều so với mức bình thường là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm với sức khỏe con người.

chi-so-duong-huyet-luc-doi-1

Mọi người cần chủ động kiểm tra chỉ số đường huyết của cơ thể

Chỉ số đường huyết luôn dao động tùy thuộc vào tuổi tác, tình trạng bệnh,… và mức độ an toàn đường huyết ở mỗi người cũng khác nhau mặc dù không nhiều. Và cách tốt nhất để kiểm soát đường huyết là theo dõi chỉ số đường huyết thường xuyên lúc đói và sau ăn để có căn cứ điều chỉnh chế độ ăn và lối sống phù hợp.

Chỉ số đường huyết lúc đói là gì?

Xét nghiệm đường huyết lúc đói thường được tiến hành vào buổi sáng sau khi nhịn ăn ít nhất 8 tiếng đồng hồ. Nếu chỉ số đường huyết lúc đói là 3,9 – 6,4mmol/l là bình thường; nếu chỉ số đường huyết lúc đói 3 lần liên tiếp > 7,1 mmol/l được xác định là bị tiểu đường.

chi-so-duong-huyet-nguy-hiem-1

Trong trường hợp xét nghiệm đường huyết lúc đói cho kết quả là 6,8mmol/l thì giá trị này nằm ngoài ngưỡng bình thường nhưng vẫn dưới ngưỡng chẩn đoán. Điều này có nghĩa là bạn đang có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường hay còn gọi là giai đoạn tiền đái tháo đường. Nếu không kiểm soát tốt thì sẽ nhanh chóng tiến triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2, kéo theo những biến chứng nguy hiểm như tim mạch, bệnh thận, bệnh võng mạc mắt,…

Người bệnh cần điều chỉnh chế độ ăn uống, hình thành thói quen tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày. Mọi người cần chủ động theo dõi đường huyết thường xuyên để phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Các chuyên gia khuyến khích sử dụng các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc thảo dược để tăng hiệu quả kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa mắc bệnh tiểu đường và phòng biến chứng xuất hiện.

Dây thìa canh – duy trì đường huyết ổn định

Y học hiện đại vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị triệt để bệnh tiểu đường, vì thế việc chữa trị bệnh tiểu đường đòi hỏi thời gian và sự kết hợp toàn diện từ chế độ dinh dưỡng, tập luyện và sử dụng thuốc điều trị để kiểm soát chỉ số đường huyết ổn định và ngăn ngừa biến chứng.

Cách đây 2000 năm y học cổ truyền Ấn Độ đã sử dụng thảo dược Dây thìa canh để chữa hiệu quả bệnh “nước tiểu ngọt như mật” – bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu khoa học trên thế giới cho thấy, hoạt chất trong Dây thìa canh có tác dụng tăng tiết insulin, tăng hoạt lực insulin, giảm hấp thu đường ở ruột sau ăn, tăng men sử dụng đường ở mô, cơ. Nhờ đó, giúp hạ đường huyết, ổn định đường huyết lâu dài.

Tại Việt Nam, năm 2006 PGS.TS  Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn thực vật – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự tìm ra Dây thìa canh và kết quả nghiên cứu chứng minh tác dụng ổn định đường huyết của Dây thìa canh Việt Nam không thua các loại Dây thìa canh trên thế giới.

TPBVSK Diabetna sử dụng 100% Dây thìa canh chuẩn hóa

Công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất ra sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng từ Dây thìa canh mang tên TPBVSK Diabetna.

TPBVSK Diabetna sử dụng 100% Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu Hải Hậu – Nam Định được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn GACP – WHO cho hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần so với Dây thìa canh thường và ổn định trên từng lô dược liệu. Nhờ đó, TPBVSK Diabetna hỗ trợ điều trị tiểu đường toàn diện, giúp chỉ số đường huyết ổn định và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường cho người bệnh sống vui khỏe.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường