Chỉ số đường huyết bao nhiêu là đảm bảo sức khỏe tốt?

10/08/2016

Chỉ số đường huyết là chỉ số thể hiện nồng độ đường trong máu và là căn cứ đầu tiên để bác sỹ chẩn đoán xem: “bạn có bị tiểu đường hay không?”.  Vậy chỉ số đường huyết bao nhiêu là đảm bảo cho sức khỏe tốt và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường?

>> Bài thuốc mới nhất chữa bệnh tiểu đường

Khái niệm về đường huyết

Theo thuật ngữ y học thì đường huyết là hàm lượng đường trong máu. Đường glucose là nguồn năng lượng chính của cơ thể và là nhiên liệu cho hệ thần kinh, tổ chức não bộ.

benh-tieu-duong-co-lay-khong-1

Chỉ số đường huyết là căn cứ đầu tiên để bác sỹ chẩn đoán xem bạn có bị tiểu đường hay không?

Chỉ số đường huyết luôn luôn thay đổi, tùy theo thời điểm và tình trạng sức khỏe của con người mà có thể tăng lên hay hạ xuống. Tuy nhiên, nếu chỉ số đường huyết tăng lên hoặc giảm xuống quá nhiều là dấu hiệu không tốt cho sức khỏe con người.

  • Tăng đường huyết: là hiện tượng có nhiều đường glucose trong máu. Khi chỉ số đường huyết tăng cao đến mức khoảng 11mmol/l sẽ kéo theo triệu chứng bất thường như đi tiểu nhiều, khát nước, mệt mỏi. Với bệnh nhân tiểu đường, tăng đường huyết thực sự là một ác mộng. Bởi đường huyết tăng cao kéo theo hàng loạt biến chứng nguy hiểm như bệnh tim mạch, suy thận, đục thủy tinh thể,…
  • Hạ đường huyết: là hiện tượng đường trong máu giảm đột ngột quá mức bình thường (<70mg/dl). Nguyên nhân là do dùng quá liều insulin hoặc tiêm insulin không đúng cách. Ngoài ra, có thể đây là hậu quả của việc giảm cân không khoa học.

Chỉ số tiểu đường ổn định là bao nhiêu?

Chỉ số đường huyết luôn thay đổi theo những hoạt động trong ngày của con người và được y học xác định theo bảng sau:

meo-nau-thuc-an-cho-nguoi-tieu-duong-02

Người bệnh đái tháo đường cần lưu ý những chỉ số tiểu đường sau để dễ kiểm soát chỉ số đường của mình

Các chuyên gia y tế cho biết, người bệnh tiểu đường nên kiểm tra chỉ số đường huyết vào 4 thời điểm quan trọng trong ngày là: khi ngủ dậy, sau khi ăn sáng, ăn trưa và buổi tối trước khi đi ngủ.

Theo bảng trên có thể thấy được, chỉ số đường huyết bình thường trước ăn là khoảng 4 – 6 mmol/l, sau ăn là 4 – 8 mmol/l, trước khi đi ngủ là ~ 6,0-8,3mmol/l. Mức đường huyết cao cảnh báo nguy hiểm là trước bữa ăn > > 7 mmol/l; sau khi ăn xong > 11 mmol/l. Đây là mức chuẩn theo Hiệp hội đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA) công bố.

Cách duy trì chỉ số đường huyết ổn định

Đến nay vẫn chưa có thuốc đặc hiệu để điều trị bệnh đái tháo đường, vì thế việc điều trị bệnh đòi hỏi thời gian, kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng, luyện tập khoa học và sử dụng thuốc điều trị để ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường gây nên.

Người dân Ấn Độ cách đây 2000 năm đã sử dụng Dây thìa canh để ổn định đường huyết, ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng tiểu đường. Tại Việt Nam, năm 2006 PGS.Ts Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn thực vật – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự đã phát hiện ra Dây thìa canh tại Việt Nam và nghiên cứu cho thấy tác dụng ổn định đường huyết của Dây thìa canh Việt Nam không thua các loại Dây thìa canh trên thế giới.

thuoc-dieu-tri-tieu-duong-nao-tot-3

 Vùng trồng nguyên liệu Dây thìa canh đạt chuẩn GACP – WHO từ khâu chọn đất, chọn giống, gieo trồng cho đến thu hoạch và bảo quản

Công trình nghiên cứu của PGS.Ts Trần Văn Ơn đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược và sản xuất ra TPBVSK Diabetna – sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng từ Dây thìa canh. Sử dụng nguồn nguyên liệu Dây thìa canh sạch từ vùng trồng dược liệu Hải Hậu – Nam Định (vùng trồng dược liệu đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn GACP – WHO) cho hàm lượng hoạt chất cao nhất. Nhờ cơ chế tác động kép của hoạt chất GS4 chiết xuất từ Dây thìa canh lên các giai đoạn của quá trình tổng hợp đường từ  giảm hấp thu đường sau ăn, tăng sản xuất và hoạt tính insulin đến tăng men sử dụng đường ở mô, cơ; đồng thời tăng thải Cholesterol, giảm mỡ máu, nên TPBVSK Diabetna hỗ trợ điều trị tiểu đường toàn diện, giữ chỉ số đường huyết ổn định và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?